vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เส้นทางรถไฟสวีเดน Stockholm ดินแดนแห่งคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย

เส้นทางรถไฟสวีเดน Stockholm ดินแดนน่าเที่ยวแห่งคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย

schedule
share

ประเทศสวีเดนเป็นอย่างไร? สวีเดนเป็นประเทศในทวีปยุโรปตอนเหนือ จุดเด่นของสวีเดนคือเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวประเทศแห่งนี้นิยมมาชมความงดงามของสถาปัตยกรรมสไตล์สแกนดิเนเวีย โดยเมืองที่นักท่องเที่ยวมักนิยมไปเที่ยวกันก็คือ กรุงสตอกโฮล์ม (Stockholm) ซึ่งเมืองนี้มีสถานีรถไฟใต้ดินที่น่าสนใจและน่าไปเที่ยวเช็กอินหลายสถานี วันนี้ทางเราได้รวบรวมข้อมูลของสถานีรถไฟใต้ดินที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เผื่อใครที่ต้องการไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว จะได้มีแนวทางในการท่องเที่ยวประเทศแห่งนี้

view-cityscape-landscapes-stockholm-sweden

สถานีรถไฟใต้ดินน่าเที่ยว ณ กรุงสตอกโฮล์ม ใครไปเที่ยวสวีเดนไม่ควรพลาด

นอกจากสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของประเทศสวีเดน สิ่งหนึ่งที่ถูกพูดถึงกันมากในหมู่นักท่องเที่ยว คือ สถานีรถไฟใต้ดินในกรุงสตอกโฮล์ม (Stockholm) ที่แต่ละสถานีมีความสวยงาม มีเอกลักษณ์และมีประวัติศาสตร์แฝงไปกับความงดงามของสถานที่ โดยสถานีรถไฟใต้ดินที่น่าไปเช็กอินมีดังนี้

1. สถานีโธริลด์สแปลน (Thorildsplan)

สถานีแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สวนสาธารณะ เป็นสถานีรถไฟที่วางกระเบื้องเป็นรูปพิกเซลอาร์ต 8 บิต หากใครที่เล่นเกมในยุคคลาสสิกมาคงจะนึกภาพออก เพียงแค่เดินเข้าไปในสถานีแห่งนี้ก็จะเห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์และความสดใสของลายกระเบื้องที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มาสวีเดนทั้งทีต้องไม่พลาดมาเช็กอินกับสถานีแห่งนี้

2. สถานีคึงสแตรดกอร์ดอน (Kungsträdgården)

สถานีรถไฟใต้ดินสุดเก่าแก่ของเมือง Kungsträdgården มีที่ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ The King’s Garden สถานีแห่งนี้มีความโดดเด่นในการแสดงผลงานศิลปะบนผนังที่ประกอบไปด้วย สีแดง ขาวและเขียว ซึ่งเป็นสีที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเช็กอินอีกด้วย

3. สถานีสตาเดียน (Stadion)

สถานีแห่งนี้น่าจะเป็นสถานีรถไฟใต้ดินของสวีเดนที่มีความสดใสมากที่สุดอีกหนึ่งแห่ง ด้วยความที่ใจกลางของสถานีสตาเดียน (Stadion) มีชานชาลาที่มีรุ้งขนาดใหญ่ถูกวาดด้วยสีสันที่สดใสงดงาม สถานีแห่งนี้อยู่ใกล้ Stockholm Olympic เป็นอีกหนึ่งสถานีรถไฟใต้ดินที่ใครไปสวีเดนไม่ควรพลาดไปเช็กอินเป็นอย่างยิ่ง

4. สถานีโอเดนแปลน (Odenplan)

สถานีใหม่ของสตอกโฮล์ม (Stockholm) ที่มีการตกแต่งโดยการใช้ไฟฟลูออเรสเซนต์เป็นเส้นให้อารมณ์คล้ายกับคลื่นการเต้นหัวใจ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการจำลองเส้นชีพจรของลูกชาย เดวิด สเวนส์สัน ศิลปินที่เป็นคนออกแบบการตกแต่งสถานีรถไฟแห่งนี้

5. สถานีรวดฮูเซต ที-บานา (Radhuset T-bana)

สถานีแห่งนี้เป็นสถานีที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาถ่ายรูป ด้วยการตกแต่งผนังด้วยสีน้ำตาลและให้อารมณ์คล้ายกับการเข้าไปในถ้ำลึก เมื่อลงบันไดเลื่อนลงไปนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึงความแตกต่างกับชั้นที่ผ่านมา เหมือนกับหลุดไปอยู่คนละโลกเป็นหนึ่งในสถานีที่ใครมาเที่ยวต่างประเทศคนเดียวต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง

stockholm-underground-with-painting-pride-flag-wall

สรุป

สถานีรถไฟใต้ดินเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของประเทศสวีเดนเท่านั้น ประเทศแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งให้ได้ไปสัมผัสความงดงามของประเทศที่อยู่ในคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย หากใครที่กำลังสนใจไปเที่ยวประเทศในกลุ่มยุโรปแนะนำให้ทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเพื่อนำไปยื่นเรื่องทำวีซ่าได้ อีกทั้งยังเหมาะมากสำหรับใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว ครั้งแรกเพราะประกันท่องเที่ยวต่างประเทศสามารถให้ความคุ้มครองเวลาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันหรือจากความล่าช้าในการเดินทางได้ อยากซื้อประกันเดินทางต่างประเทศราคาถูก ต้องซื้อประกันเดินทางกับทาง insurverse โดยคลิกที่นี่ได้เลย ได้ประกันเริ่มต้นราคาหลักสิบแต่ให้ความคุ้มครองสูงสุดหลักล้าน รับรองคุ้มครองตลอดทริปการเดินทางตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)