vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีแก้ชง ป้องกันอุบัติเหตุ ปี2024

วิธี แก้ ชง ปี 2024 แก้เคล็ดการเกิดอุบัติเหตุ ปัดเป่าโชคร้าย

schedule
share
วิธี แก้ ชง

ปีชงเป็นความเชื่อตามโหราศาสตร์จีน ปีชงคืออะไรและมีปีอะไรบ้าง ซึ่งคำตอบก็คือ ปีเกิดนักษัตรของเรามีความขัดแย้งกับปีนั้น ๆ โดยแต่ละปีจะมีปีนักษัตรที่ชงไม่เหมือนกัน และมีเปอร์เซ็นต์การชงที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละปีนักษัตร มีความเชื่อว่าถ้าเกิดปีชงกับปีนักษัตรของเราอาจส่งผลเสียต่อชีวิตรวมถึงการเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ จึงทำให้ปีชงสร้างความวิตกกังวลให้กับผู้ที่มีความเชื่อในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก และในปีชง 2024 นี้ปีนักษัตรที่ชงประกอบไปด้วย ปีจอ 100% และปีชงร่วมได้แก่ ปีมะโรง , ปีฉลู , ปีมะแม ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับปีชงและวิธีการแก้เบื้องต้น

ประกัน อุบัติเหตุ

วิธี แก้ ชง ป้องกันอุบัติเหตุ ปี 2024

วิธี แก้ ชงสำหรับสายมูเตลู โดยหลักแล้วคือการไหว้แก้ปีชงและการทำบุญ นอกจากนี้ ยังมีเคล็ดลับการแก้ปีชงอีกมากมายที่เราจะนำมาฝากทุกท่าน วิธีแก้ชง 2567 ทั้งหมดมีดังนี้

1.วิธีไหว้แก้ชง

การไหว้แก้ปีชงส่วนใหญ่แล้วจะไหว้ตามวัดจีนหรือศาลเจ้า ยกตัวอย่างสถานที่ เช่น วัดมังกรกมลลาวาส กรุงเทพ , ศาลเจ้าพ่อเสือกรุงเทพ , วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ จังหวัดนนทบุรี , ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ชลบุรี , ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ จังหวัดนครนายก เป็นต้น โดยขั้นตอนการแก้ปีชงประกอบไปด้วย

1.1.ซื้อชุดไหว้สะเดาะเคราะห์

ภายในวัดจะมีชุดสะเดาะเคราะห์จำหน่าย หรือคุณสามารถจัดชุดไหว้ปีชงเองได้ซึ่งประกอบไปด้วย ส้ม 4 ผล , ขนมจันอับ , น้ำชา 3 ถ้วย , ธูป 15 ดอก , เทียนแดงหนึ่งคู่ , กระดาษเงินกระดาษทอง , ชุดกระดาษสำหรับเขียนชื่ออายุและคำอธิษฐาน

1.2.กรอกข้อมูลในใบแก้ปีชงให้เรียบร้อย

ให้เขียนชื่อนามสกุล , วันเดือนปีเกิด , เวลาตกฟาก , เพศ , ปีนักษัตร ให้กรอกด้วยปากกาสีดำหรือสีน้ำเงินควรงดปากกาสีแดง และเคล็ดคือห้ามแก้ไขข้อมูลหลังกรอกเสร็จ เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้แก้ชงนั้นไม่ประสบผลสำเร็จ

1.3.ไหว้องค์ไท่ส่วยเอี๊ย

ไหว้ขอพรและอธิษฐานให้ท่านปกปักคุ้มครองรักษาดวงชะตาให้แคล้วคลาดปลอดภัยในปีนี้และตลอดไป หลังจากนั้นปัดใบฝากดวงออกจากตนเอง 12 ครั้ง และนำใบฝากดวงฝากไว้ที่หน้าองค์ไท้ส่วยเอี๊ย ในแต่ละวัดจะมีกล่องหรือตะกร้าวางไว้ให้คุณใส่ใบลงไป เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีการไหว้แก้ชง

2.การทำบุญเสริมดวงชะตาแก้ปีชง

การทำบุญเพื่อเสริมดวงชะตาและแก้ปีชง ขอแนะนำการช่วยชีวิตสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น การปล่อยปลาหรือปล่อยนก การไถ่ชีวิตโคกระบือ และนอกจากนี้ ขอแนะนำให้บริจาคทำบุญโลงศพถวายผ้าขาวและช่วยผู้ยากไร้ หรือจะเป็นการทำบุญบริจาคโลหิตก็ได้เช่นเดียวกัน และหมั่นทำบุญใส่บาตร ถวายน้ำมันตะเกียงหรือถวายสังฆทานอยู่เสมอ

สรุป

หากใครที่ปีชงตรงกับปีนี้และกำลังกังวลใจอยู่ เราขอแนะนำการไหว้แก้ปีชงเป็นหนึ่งในความเชื่อที่จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาและผ่อนเบาเป็นไม่ให้เกิดขึ้นได้ และนอกจากนี้การป้องกันอุบัติเหตุนอกจากการไหว้ปีชงแล้ว การใช้ชีวิตอย่างมีสติและไม่ประมาทก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วการซื้อประกัน อุบัติเหตุสำรองไว้ เป็นอีกหนึ่งวิธีการแก้เคล็ดอุบัติเหตุ และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในอุบัติเหตุได้ หากสนใจสามารถเช็คเบี้ยประกัน อุบัติเหตุ ออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย