vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ตามไปเซลฟี่ที่บรูไน แหล่งที่เที่ยวน้ำมันหนึ่งล้านบาร์เรลของโลก

ตามไปเซลฟี่ที่บรูไน แหล่งที่เที่ยวน้ำมันหนึ่งล้านบาร์เรลของโลก ไม่ต้องขอวีซ่า

schedule
share

อีกหนึ่งประเทศที่คนไทยมักนิยมไปทำงานเนื่องจากเป็นประเทศที่มีระบบเศรษฐกิจค่อนข้างดีนั่นคือบรูไน นอกจากเป็นประเทศที่หลายคนอยากไปทำงานที่นี่แล้วยังเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่งเชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ ใครที่อยากเป็นเขยหรือสะใภ้บรูไนเมืองบ่อน้ำมันลองแวะไปเที่ยวที่นี่สักครั้งอาจจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เพื่อนๆ อยากกลับไปเที่ยวซ้ำหรืออยู่ยาวก็ได้ ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนอย่าลืมพกประกันท่องเที่ยวหรือประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวไปด้วยเพื่อความอุ่นใจตลอดทริป

tall-mosque-architecture

แวะเช็กอินเที่ยวบรูไนเดือนไหนดี ไปแล้วไม่พลาด!!!

เพื่อนๆ คนไหนกำลังวางแผนอยากมาเที่ยวบรูไน อยากมาให้ถูกช่วงไฮท์ซีซั่นอาจต้องวางแผนการเดินทางกันสักหน่อย ช่วงเวลาที่ดีและเหมาะสมสำหรับการมาเยือนบรูไนอยู่ในช่วงฤดูแล้ง (เมษายน-ตุลาคม) และฤดูหนาว (พฤศจิกายน-มีนาคม) เนื่องจากอากาศในช่วงนี้ค่อนข้างแห้งและมีแดดเหมาะกับการมาเที่ยวและทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ นอกจากได้เที่ยวสัมผัสสิ่งสวยงามและธรรมชาติแล้ว ฤดูนี้ยังเป็นช่วงที่ตรงกับเทศกาลทางวัฒนธรรมต่างๆ ซึ่งมีความอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศบรูไน เช่น เทศกาลอาหารและเทศกาลศิลปะและหัตถกรรม เป็นต้น

เช็กด่วน!!! เที่ยวบรูไนต้องทำเรื่องขอวีซ่าหรือไม่

ใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวบรูไนอย่าลืมเช็กก่อนออกเดินทางสักหน่อยว่าก่อนเข้าประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าหรือไม่ ข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ชาวไทยที่จะเดินทางเข้าประเทศบรูไนไม่ต้องขอวีซ่าบรูไน สามารถเที่ยวในบรูไนได้สูงสุด 14 วันเลยทีเดียว เตรียมพาสปอร์ต จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พักและเก็บกระเป๋าออกเดินทางกันได้เลย ที่ขาดที่ไม่ได้อีกหนึ่งสิ่งเมื่อเราเดินทางไปต่างประเทศคือประกันต่างประเทศมีติดตัวไว้อุ่นใจทุกการเดินทาง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ให้ประกันท่องเที่ยวดูแลคุณ

แปะพิกัด 5 ที่เที่ยวบรูไน มาเมื่อไหร่ต้องแวะเช็กอินเซลฟี่!!!

1. Jame Asr’ Hassanil Bolkiah Mosque หรือมัสยิดทองคำ

มัสยิดจาเมร์ ฮัซซานิล โบลเกียห์หรืออีกชื่อว่า “มัสยิดเกียรง (Kiarong mosque)” ตั้งอยู่ที่กรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน เมืองหลวงแห่งบรูไน ที่นี่นับเป็นมัสยิดที่มีขนาดใหญ่และสวยงามที่สุด ถูกออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามทันสมัยแต่ยังคงความมีเอกลักษณ์ที่น่าหลงใหล ที่สำคัญที่นี่ยังมีการประดับโดมด้วยทองคำซึ่งสร้างขึ้นจากแผ่นทองคำแท้ทั้งหมดอีกด้วย

2. อุทยานแห่งชาติ Ulu Temburong

“อัญมณีสีเขียวแห่งบรูไน” หรืออุทยานแห่งชาติ Ulu Temburong ตั้งอยู่ในย่านเต็มบูรงค์ (Temburong) ใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้นและชอบความท้าทายกับกิจกรรมสนุกๆ ท่ามกลางธรรมชาติต้องมาลองสักครั้งรับรองว่ามาที่นี่อะดรีนาลีนแห่งความสุขและความสนุกพุ่งแน่นอน เพราะทางอุทยานมีกิจกรรมดีๆ สนุก ไม่น่าเบื่อให้ผู้มาเยือนได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ดีๆ กับธรรมชาติ

3. สวนสนุกเจรูดง (Jerudong Park)

เอาใจสายเที่ยวทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่หรือสายชิล สายชิมที่ชอบการเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกและเดินชิมของกินอร่อยๆ ต้องแวะมาเยือน ที่นี่สวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะบอร์เนียวมีเครื่องเล่นสนุกหลากหลายชนิดและยังมีอาหารท้องถิ่น อาหารนานาชาติหรือแม้แต่อาหารไทยแสนอร่อยให้ลิ้มลอง

4. อนุสาวรีย์น้ำมันหนึ่งล้านบาร์เรล

เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองบ่อน้ำมัน ที่นี่เป็นศูนย์กลางของกิจการน้ำมันใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก อนุสาวรีย์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองและยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งของประเทศบรูไน ที่สามารถผลิตน้ำมันได้สูงถึง 1 พันล้านบาร์เรลและส่งออกน้ำมันเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

5. หาดตูตง

ชายหาดที่มีทรายขาวและสวยที่สุดในบรูไนและยังเป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมาเสมอ ที่นี่เป็นเขตที่อยู่ระหว่างเขตบรูไน-มัวรากับเขตเบอไลต์ ด้านหนึ่งของชายหาดติดทะเลจีนใต้อีกด้านหนึ่งติดแม่น้ำตูตง นอกจากความสวยงามของหาดที่ไม่อาจหาที่เปรียบได้ยังมีที่พักสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไว้ต้อนรับผู้มาเยือนอีกด้วย

natural-landscape

สรุป

เตรียมตัวให้พร้อมแล้วบินมาเที่ยวที่บรูไนกันเลย เมืองบ่อน้ำมันที่หลายคนรู้จักที่นี่ไม่ได้มีดีเพียงเรื่องบ่อน้ำมันที่ขึ้นชื่อ แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์สุดๆ หากใครมีโอกาสไม่ควรพลาดแวะมาเยือนที่นี่สักครั้งในชีวิต นอกจากเตรียมตัวเรื่องการเดินทาง แพลนเที่ยวแล้วประกันต่างประเทศอย่าลืมพกติดตัวกันด้วยนะ เราสามารถซื้อประกันเดินทางต่างประเทศออนไลน์ได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วคลิกหากลังเลไม่รู้จะซื้อที่ไหนความคุ้มครองแบบใด คลิกที่นี่เพื่อดูแพ็กเกจแผนความคุ้มครองของ insurverse ได้เลย ให้บริการประกันเดินทางต่างประเทศออนไลน์ดูแลเพื่อนๆ ตลอดทริป อุ่นใจทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือต้องการเดินทางไปเที่ยวประเทศที่ใด ก็ได้รับความคุ้มครองเป็นอย่างดี ซื้อง่ายสะดวก รวดเร็วทันใจ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย