vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

จัดบ้านดีใส่ใจดูแลบ้านชีวิตปัง รับปีใหม่ 2567 แม้ไม่ใช่ซินแสก็ทำเองได้

schedule
share

สายมูไม่ควรพลาดดูแลบ้านและเสริมดวงให้ปังทั้งครอบครัว ด้วยการจัดบ้านรับปีใหม่ 2567 อย่างใส่ใจ รวมถึงเลือกใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้านเพื่อให้คนในบ้านได้รับพลังงานดี โดยใช้หลักการดึงพลังจากธรรมชาติเข้ามาส่งเสริมให้บ้านมีแต่พลังบวกไหลเวียน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีโชคลาภส่งเสริมชีวิตให้ดีขึ้นในทุกด้าน พร้อมทั้งเกิดความเป็นสิริมงคลและความอุดมสมบูรณ์ในครอบครัว ด้วยเทคนิคจัดบ้านให้เป็นระเบียบแบบไม่เหมือนใคร ซึ่ง insurverse คัดมาให้แล้ว เฉพาะแนวทางการจัดบ้านตามฮวงจุ้ย 2566 เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นแบบทันตาเห็น ไปดูกันเลย

1. จัดบ้านเรียกทรัพย์

หากใครต้องการเสริมดวงเปิดโชครับทรัพย์เป็นพิเศษ จะต้องดูแลบ้านโซนประตูหน้าบ้านให้สะอาดเปิดโล่ง โปร่งสบาย ไม่มีของวางระเกะระกะหรือปล่อยให้โซนหน้าบ้านดูรก ที่สำคัญอย่าวางสิ่งของเหนือลม เพราะจะทำให้ลมพัดพากลิ่นไม่พึงประสงค์เข้าตัวบ้านได้

2. ห้องเก็บโชคลาภ

ห้องรับแขกเป็นจุดที่สามารถปรับฮวงจุ้ยบ้านให้รวยได้ เพราะเป็นจุดศูนย์รวมของบ้านตามหลักฮวงจุ้ยบ้านที่ถือว่า เป็นห้องเก็บโชคลาภ ดังนั้นห้องรับแขกไม่ควรมีฉากมาตั้งกั้นไว้ตรงประตูทางเข้า ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นการสกัดการไหลเวียนของกระแสโชคลาภ แล้วยังมีความหมายถึงการเก็บเงินไม่อยู่ อีกทั้งยังทำให้ห้องรับแขกดูไม่เป็นระเบียบ ดังนั้นดูแลบ้านควรจัดห้องรับแขกให้มีมุมโชคลาภในบ้านด้วยการ วางโซฟาไปในทิศทางที่มีความหมายต่าง ๆ ดังนี้

2.1. ทิศเหนือ

ส่งเสริมด้านการงาน ทิศนี้เหมาะกับการเลือกใช้โซฟาสีขาวหรือสีฟ้า เสริมด้วยต้นไม้สีเขียวให้ดูสบายตา

2.2. ทิศใต้

ส่งเสริมด้านพลังอำนาจชื่อเสียงยศถาบรรดาศักดิ์และการยอมรับจากผู้อื่น เป็นทิศที่เหมาะสำหรับการเลือกโซฟาเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าโดยการเน้นใช้สีน้ำตาล, เขียวหรือชมพูเป็นหลักและดูแลบ้านบริเวณนี้ด้วยการทำความสะอาดในทุกๆ วัน

2.3. ทิศตะวันออก

อยากส่งเสริมความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองให้กับครอบครัว ควรดูแลบ้านด้วยการเลือกใช้โซฟาโทนสีดำ, สีฟ้า, สีน้ำเงิน, สีคราม, สีชมพู, สีเขียวหรือสีแดง พร้อมเลือกรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะช่วยปรับชีวิตของครอบครัวให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาได้ง่าย

2.4. ทิศตะวันตก

มุมแห่งความหวัง ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีวัสดุทำมาจากโลหะหรือสเตนเลส ทิศตะวันตกจะเป็นทิศที่รับความร้อนเป็นอย่างมาก ควรดูแลบ้านด้วยการเสริมของตกแต่งด้วยตู้ปลา จะทำให้รู้สึกเป็นโซนห้องรับแขกที่อยู่เย็นสบายอยู่เสมอ

3. ปรับฮวงจุ้ยบ้านให้รวย

จัดบ้านให้เป็นระเบียบและดูแลบ้านด้วยการรักษาความสะอาดบ้านให้เป็นประจำ พร้อมทั้งเลือกจัดวางห้องต่างๆ ภายในบ้านให้ถูกทิศ เช่นห้องนอนควรอยู่ในทางทิศตะวันออกหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทิศแห่งสุขภาพและความสัมพันธ์ที่ดี, ส่วนห้องนั่งเล่นควรอยู่ทางทิศใต้หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นทิศแห่งโชคลาภและความมั่งคั่ง สุดท้ายห้องครัวควรอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือหรือทิศเหนือซึ่งเป็นทิศแห่งปัญญาและความรู้

4. ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน รับทรัพย์ 2567 ด้วยการปลูกต้นไม้มงคล

การจัดสวนและต้นไม้รอบๆ บ้านก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่สามารถช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้เช่นกัน ควรปลูกต้นไม้มงคลที่มีใบสีเขียวสดใส เช่น ต้นกล้วยไม้, ต้นไผ่หรือต้นหยกเป็นต้น เป็นสิ่งที่จะช่วยดูดซับพลังงานด้านลบและเพิ่มพลังงานด้านบวกให้กับคนในครอบครัวอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและความสบายใจ

สรุป

การเริ่มต้นดูแลบ้านอย่างใส่ใจและจัดบ้านให้ถูกทิศถูกทาง ก็ทำให้บ้านพร้อมรับกับความเฮงตลอดปี 2567 แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามมากที่สุดคือเรื่องของความมั่นคงของชีวิตและทรัพย์สินภายในและตัวบ้าน ให้เลือกทำประกันภัยบ้านกับบริษัทที่น่าไว้ใจที่มอบความคุ้มครองให้สูง เพื่อเป็นเหมือนกับหลักประกันความปลอดภัยให้กับบ้าน หากเกิดเหตุฉุกเฉินที่ไม่คาดฝันขึ้นก็ยังมีบริษัทประกันคอยจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายให้ได้ ซึ่งบ้านถือเป็นทรัพย์สินมูลค่ามาก ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยที่เราจะปล่อยปละละเลยโดยปราศจากซึ่งความคุ้มครองตัวบ้าน ขอแนะนำประกันภัยบ้านจาก insurverse ที่สามารถซื้อง่ายผ่านระบบออนไลน์ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย พร้อมบริการที่มีความเข้าใจคนยุคใหม่ สามารถเลือกความคุ้มครองเองได้ง่าย ติดต่อก็ง่าย ทำประกันได้อย่างเป็นส่วนตัวไม่ต้องผ่านคนกลางให้เสียเวลาอีกต่อไป พร้อมรับความดูแลและความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ชีวิตของคนในบ้านอยู่อย่างเป็นสุข มีความสุขมากที่สุดทุกเวลา

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)