vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยว Panama city สวยลืมโลก แบบผู้ถูกเลือกให้พบเจอแต่ความสวยงาม

หรือว่าเนื้อคู่อยู่ที่ Laos คนโสดสายเที่ยวเลิกอิจฉาคนมีคู่ได้เลย ไปหารักแท้กัน

schedule
share

หากคุณเป็นคนโสดสายเที่ยวแต่ยังไม่เคยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว Laos เป็นประเทศที่ใช้งบประมาณไม่เยอะและยังมีวัฒนธรรมใกล้เคียงกับประเทศไทยทำให้คุณปรับตัวได้ไม่ยากและยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจหลายแห่ง ในบทความนี้จะมาเจาะลึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ปลอดภัยเหมาะสำหรับการไปเที่ยวคนเดียวและแนะนำวิธีเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทาง รวมถึงการเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเพื่อเพิ่มความอุ่นใจตลอดการเดินทาง

female-tourists-hold-map-find-places

ที่เที่ยวเวียงจันทน์เมืองหลวงของ Laos

เชื่อว่าหลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าเวียงจันทน์เป็นเมืองหลวงของ Laos แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเวียงจันทน์มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งที่คนไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ด้วยตัวเองได้ไม่ยาก

พระธาตุหลวง (Pha That Luang)

หากคุณมาเที่ยว Laos ครั้งแรกการเดินทางมาไหว้พระธาตุหลวงเป็นสถานที่แรกที่ควรมาสักการะเพราะเป็นสถานที่สำคัญที่มีตำนานกล่าวว่าเป็นพระธาตุที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับเมืองเวียงจันทน์ตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 238 จึงไม่เพียงแต่ทำให้รู้สึงถึงความศักดิ์สิทธิ์และมนต์ขลังจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน แต่ยังเป็นสถานที่ที่ได้รับการบูรณะให้สวยงามตามแบบฉบับดั้งเดิม

หอพระแก้ว (Hophakaew Museum)

หนึ่งในสถานที่ที่มีความสำคัญทางศาสนาและยังเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตตั้งแต่สมัยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราชเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2108 – 2109 ปัจจุบันหอพระแก้วเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะทางศาสนาที่ได้รับการบูรณะใหม่โดยใช้โครงสร้างเดิมในช่วงประมาณปี พ.ศ. 2480 – 2483 ภายในจะได้พบกับโบราณวัตถุ, พระพุทธรูป, แท่นศิลาจารึก, พระแทนบัลลังก์ปิดทองของพระมหากษัตริย์ลาวในอดีต, พระไตรปิฎกภาษาขอมและประติมากรรมที่เกี่ยวข้องกับประวัติความเป็นมาทางศาสนาที่สำคัญของ Laos หอพระแก้วเวียงจันทน์ค่าเข้าอยู่ที่ประมาณ 17 – 18 บาท (10,000 กีบ)

ประตูไซหรือประตูชัย (Patuxay Momument)

หากคุณอยากเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ บริเวณหน้าประตูชัยเป็นบริเวณที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยจึ้งเพราะเป็นศิลปะแบบล้านช้างสวยงามวิจิตรศิลป์ โดยประวัติความเป็นมาของประตูไซมีความหมายแสดงถึงชัยชนะและการประกาศตัวเป็นเอกราชจากฝรั่งเศสใครที่มีโอกาสมาเยือน Laos ไม่ควรพลาด

เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางและวิธีเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทาง ได้แก่ เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสถานที่และสภาพการเดินทาง, ยาสามัญประจำบ้านที่มีไว้เผื่อเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บจากอุบัติเหตุและข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวจะได้ไม่ต้องหาซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน นอกจากนี้ควรซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวเอาไว้เพื่อคุ้มครองความเสี่ยงและชดเชยค่ารักษาพยาบาล รวมถึงการเคลื่อนย้ายฉุกเฉินเพื่อกลับประเทศหรือในกรณีร้ายแรงเสียชีวิตจากอุบัติเหตุคนข้างหลังจะได้เงินชดเชยสูงสุดถึง 3 ล้านบาท

young-woman-walking-wooden-path-with-green-rice-field-vang-vieng-laos

สรุป

Laos เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมใกล้เคียงกับประเทศไทย มีค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวไม่สูงมากสามารถเที่ยวลาวแบบประหยัดได้ด้วยเงินหลักพันทำให้คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวได้ไม่ยากแต่เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทางควรซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวเอาไว้ ประกันของ insurverse เริ่มต้นหลักสิบแต่คุ้มครองความเสี่ยงสูงสุดหลักล้าน คลิกที่นี่เพื่อเช็กค่าเบี้ยประกันเดินทางออนไลน์ตามวันและเวลาที่จะเดินทางได้เลย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)