vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แนะนำของต้องลองทานสักครั้ง! ห้ามพลาด ที่อินเดีย

แนะนำของต้องลองทานสักครั้ง! ที่สายเที่ยวอินเดียห้ามพลาด

schedule
share

ประเทศอินเดียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม, ศาสนาและอาหารการกินที่หลากหลาย แล้วเที่ยวอินเดียต้องทานอะไร เพื่อให้การไปเที่ยวสัมผัสความสวยงามทางธรรมชาติที่นี่เต็มอิ่มไปด้วยรูปรสสัมผัสและรสชาติอาหารที่ติดตาตรึงใจ เข้าถึงเครื่องเทศที่หลากหลาย หากใครเคยได้เห็นลีลาการทำอาหารสตรีทฟู้ดของอินเดียเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากตามไปสัมผัสลีลาและรสชาติอาหารเหล่านั้นกันสักครั้ง เที่ยวอินเดีย เมืองไหนดีและควรทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศไว้ก่อนไปเที่ยวไหม วันนี้ทางเรามีข้อมูลดีๆ มาแนะนำบอกต่อกับทุกคนกัน

front-view-barbecue-food-dinner

เมืองแสนสวยที่สายเที่ยวอินเดียต้องไป

หากพูดถึงธรรมชาติที่สวยงามของประเทศอินเดีย หลายๆ คนคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ควรพลาดไปเที่ยวอินเดียเหนือ โดยแคว้นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในเวลานี้คงหนีไม่พ้น แคชเมียร์ (Kashmir) ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย เที่ยวอินเดีย หิมะบวกกับบรรยากาศธรรมชาติในแคว้นนี้มีสถานที่น่าสนใจดังนี้

สถานที่เที่ยวน่าสนใจในแคว้นแคชเมียร์

  • กุลมาร์ค (Gulmarg)
  • สวนนิชาท (Nishat Garden)
  • พาฮาลแกม (Pahalgam)
  • ทะเลสาบดาล (Dal Lake)

5 อาหารเวลาเที่ยวอินเดียที่ไม่ควรพลาด

อาหารอินเดียหลายๆ คนคงมีภาพจำจากวิดิโอบนโลกออนไลน์ที่จะมีชาวอินเดียโชว์วิธีการทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ให้ดู แต่บางวิดิโออาจมีสถานที่ชวนดูไม่น่ากินเอาเสียเลย เพื่อความปลอดภัยหลายๆ คนที่ตั้งใจอยากจะไปสัมผัสรสชาติอาหารอินเดีย อาจต้องหาประกันท่องเที่ยวเอาไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ท้องร่วงท้องเสียจนอาจต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลที่ต่างประเทศ ซึ่งบอกเลยว่าค่าใช้จ่ายนั้นสูงมากถึงหลักแสน แต่หากตัดเรื่องภาพลักษณ์และสุขอนามัยออกไป อาหารอินเดียก็เป็นอาหารอีกหนึ่งชาติที่คุณไม่ควรพลาด

1. จาปาตี  (Chapati)

แกงกะหรี่ไก่กับแป้งจาปาตีบวกกับรสชาติที่เข้มข้นจากเครื่องเทศ เป็นหนึ่งในอาหารที่คนไปเที่ยวอินเดียไม่ควรพลาด

2. แกงไก่ทิกก้ามาซาล่า (Chicken Tikka masala)

เที่ยวอินเดียต้องนึกถึงแกงไก่ทิกก้ามาซาล่าอาหารที่ให้รสชาติคล้ายแกงกะหรี่ เนื้อสัตว์สามารถเลือกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง, ไก่, เนื้อหรืออื่นๆ แล้วนำมาราดกับข้าวร้อนๆ ตอบโจทย์คนที่รักรสชาติของเครื่องเทศได้เป็นอย่างดี

3. ข้าวหมกไก่ (Chicken Biryani)

หลายคนอาจคุ้นชินภาพข้าวหมกของประเทศไทย แต่หากพูดถึงข้าวหมกไก่ของอินเดียจะมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ตัวข้าวเรียวยาวและเครื่องเทศที่แตกต่างกับประเทศไทย รวมทั้งเครื่องเทศที่จัดเต็มแบบสไตล์ต้นตำรับ ใครมาเที่ยวอินเดียต้องลองสัมผัสความแตกต่างนี้

4. โดซา (Dosa)

แป้งทอดแผ่นบางๆ ที่สามารถกินได้ทั้งแบบแป้งธรรมดาหรือจะเป็นแบบสอดไส้ต่างๆ ได้อีกด้วย

5. ปานี ปูริ (Pani puri)

อาหารที่คนไปเที่ยวอินเดียไม่ควรพลาด ด้วยลักษณะทรงกลมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มีรสเปรี้ยวเค็ม สามารถหารับประทานได้ง่าย ซึ่งเป็นอาหารที่แปลกใหม่สำหรับคนไทยที่เดินทางไปเที่ยวเป็นอย่างมาก

view-indian-spices-arrangement

สรุป

หากต้องการเที่ยวและสัมผัสบรรยากาศเมืองที่มีวัฒนธรรมและอาหารที่หลากหลาย การเที่ยวอินเดียถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก แต่การท่องเที่ยวในต่างประเทศเราควรทำประกันภัยการเดินทางต่างประเทศไว้ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้กับการเดินทางไปเที่ยวในต่างแดน โดยหากใครต้องการซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศราคาถูก สามารถเลือกซื้อประกันท่องเที่ยวกับ insurverse ได้เลย คุ้มค่าทุกบาทและได้รับความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ตลอด 24 ชั่วโมงแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)