vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวพม่า สำหรับสาย introvert ที่ทำให้คุณหัวใจพองโต

ที่เที่ยวพม่า สำหรับสาย introvert ที่ทำให้คุณหัวใจพองโต แบบตะมุตะมิ

schedule
share

เที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ดินแดนใกล้เคียงที่คุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่าง “ประเทศพม่า” เป็นที่เที่ยวที่ให้ความรู้สึกว้าวมากในเรื่องของบรรยากาศที่โดดเด่น ผสมผสานกับความหลากหลายของสถานที่เที่ยวแต่ละแห่ง ครบจบในที่เดียว ยิ่งใดชอบสัมผัสบรรยากาศที่แสนเงียบสงบ อย่างนักเที่ยวสาย introvert ที่กำลังต้องการสถานที่เที่ยวที่คนไม่พลุ่กพล่าน เพื่อไปรับพลังงานธรรมชาติได้อย่างที่ต้องการแบบไร้คนกวนใจ insurverse ได้รวบรวมมาให้แล้วรับรองว้าวชัวร์ นอกจากนี้หากต้องการเที่ยวให้ปลอดภัยต้องวางแผนซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ด้วย จะได้อุ่นใจตั้งแต่ก่อนเก็บกระเป๋าออกเดินทาง ถ้าหากพร้อมแล้วก็ไปดูสถานที่เที่ยวพม่า 2024 ได้เลยว่าจะมีที่ไหนสะดุดตากันบ้าง ไปดูกันเลย 

u-bein-bridge-myanmar-sunset

ส่อง 5 ที่เที่ยวพม่า สาย introvert ต้องปลื้มใจชัวร์

1. หาดฮาปาลี

หาดฮาปาลี ติดอันดับหาดทรายสวยแห่งประเทศพม่า เต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศดี๊ดี แสนเงียบสงบลมพัดเย็นชื่นใจ ตอบโจทย์สาย introvert แน่นอน เหมาะกับการมาพักผ่อนมากๆ นอนรับลมชมวิวแบบชิลล์ๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์ มีทิวมะพร้าวสูงใหญ่ร่มรื่น โอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลใส หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวพม่า 2024 แนวฟีลกู๊ด ที่แห่งนี้ควรค่าแก่การลิสต์ไว้อย่างยิ่ง

2. ทะเลสาบอินเล

ทัวร์พม่า 2567 กันที่ทะเลสาบอินเล ที่มีความกว้างประมาณ 10 กิโลเมตร โอบล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของภูเขาสีเขียวสดใส ทัศนียภาพที่แสนสงบเงียบ ตอบโจทย์คนที่ต้องการไปพักผ่อนได้ดีที่สุด แถมยังโดดเด่นไปด้วยวิถีชีวิตฉบับชาวบ้านริมทะเลสาบรวมกันหลากหลายเชื้อชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวอินทา ที่ยังคงใช้วิถีชีวิตดั้งเดิมแบบเรียบง่าย อาทิ การหาปลาแบบโบราณ ใครอยากทัวร์พม่าแบบสงบเงียบต้องมาเยือนให้ได้

3. สะพานอูเบ็ง

เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ ที่ไหนดี นาทีนี้ ต้องประเทศพม่าแล้ว ขอแนะนำ สะพานอูเบ็ง เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยสะพานไม้ที่ทอดยาวข้ามทะเลสาบ ซึ่งเป็นสะพานตั้งแต่สมัยโบร่ำโบราณที่ชาวบ้านได้มีการใช้กันเพื่อข้ามไปมาระหว่าง 2 ฝั่ง อารมณ์คล้ายๆ สะพานมอญของประเทศไทย แถมตอนเช้ายังมีพระออกบิณฑบาตอีกด้วย บอกได้คำเดียวไปที่นี่ได้สัมผัสคำว่าพักผ่อนแบบสงบเงียบที่แท้ทรู

4. ชมบอลลูนที่พุกาม

เที่ยวพม่าแบบใจฟู ฉบับสาย introvert ต้องแวะเวียนมาชมบอลลูนที่พุกาม เมืองโบราณของประเทศพม่า ที่อัดแน่นไปด้วยสิ่งโดดเด่น ก็คือการขึ้นบอลลูนชมเมืองพุกามแบบ 360 องศา สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอันสวยงามที่ไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหน จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นที่เที่ยวพม่ามีบอลลูนลอยเต็มฟ้า ให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจเหมือนกลับไปเป็นเด็กน้อยที่เฝ้ามองท้องฟ้าอีกครั้ง หากใครได้มาสัมผัสที่เที่ยวแห่งนี้สักครั้งรับรองจะอิ่มใจแน่นอน

5. น้ำตกอนิสกาน

น้ำตกอนิสกาน สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติพม่า ล้อมรอบไปด้วยป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ แอ่งน้ำสีเขียวมรกต น้ำเย็นจัด ฮีลใจไปกลับบรรยากาศที่แสนเงียบสงบและที่นี่ยังถือว่าเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดแห่งประเทศพม่าอีกด้วย นาทีนี้จะพลาดได้ไง ต้องไปเยือนให้ได้

fantasy-concept-hot-air-balloons-flying-temples-castles-beautiful-field-sky

สรุป

เห็นพม่าเงียบๆ แต่สถานที่ท่องเที่ยวก็เพียบนะเออ ว่าไม่ได้ ตอบโจทย์สายเที่ยวแนว introvert สุดๆ ให้ได้ไปเติมความตะมุตะมิในหัวใจกับบรรยากาศดั้งเดิมที่แสนเงียบสงบ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้เชยชม หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านต้องลองเปิดใจให้กับเมียนมาร์สักครั้ง สำหรับใครที่อดใจรอไม่ไหวแล้วอยากบินไปเมียนมาร์แบบเร่งด่วน เพียงซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศพกติดไว้เพื่อเสริมความอุ่นใจทุกการเดินทาง หากไม่รู้ว่าจะซื้อประกันท่องเที่ยวเจ้าไหนดี ก็สามารถคลิกเข้ามาดูรายละเอียดและเปรียบเทียบราคาประกันท่องเที่ยวต่างประเทศออนไลน์กับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ ซื้อง่าย ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถรับความคุ้มครองได้เลยทันที

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)