vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวยุโรป ไปประเทศไหนดีด้วยงบหลักหมื่น บรรยากาศหลักล้านแบบจุกๆ !

5 ที่เที่ยวยุโรป ไปประเทศไหนดี ด้วยงบหลักหมื่น บรรยากาศหลักล้านแบบจุกๆ !

schedule
share

ใครอยากเที่ยวยุโรปบรรยากาศหลักล้านด้วยงบหลักหมื่น เรามีที่ท่องเที่ยวยุโรป 5 ประเทศมาแนะนำ รับรองว่าสวยถูกใจ ในงบประมาณที่ไม่เวอร์วังอลังการเกินไปแน่นอน ไปดูกันดีกว่าว่าเที่ยวยุโรปประเทศไหนดี ถูกชัวร์

ที่เที่ยวยุโรป ไปประเทศไหนดีด้วยงบหลักหมื่น บรรยากาศหลักล้านแบบจุกๆ !

1. ฮังการี

ที่เที่ยวยุโรปที่แรกที่จะแนะนำคือฮังการี เป็นประเทศเล็กๆ ในยุโรปกลาง แม้จะไม่มีทะเล แต่ก็มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงามตระการตา ประหนึ่งหลุดเข้าไปยังโลกแห่งเทพนิยาย ที่มีกลิ่นของประวัติศาสตร์ยุคโรมันมาจนถึงยุคสงครามโลก เป็นประเทศที่น่าไปเที่ยวพักผ่อนและอยู่ในเขตวีซ่า Schengen อีกด้วย จึงทำให้ใครที่เที่ยวยุโรปอยู่แล้ววางแผนมาเที่ยวที่นี่ต่อได้อีก นอกจากนี้ค่าใช้จ่ายเที่ยวยุโรปที่นี่ก็ไม่สูงมาก ใครได้มาเที่ยวที่นี่ก็สามารถดื่มด่ำวัฒนธรรมของฝั่งยุโรปได้แบบสบายๆ

2. โรมาเนีย

แฟนพันธ์ุแท้สายดูหนังสยองขวัญ ต้องแวะมาที่เที่ยวยุโรปอย่างโรมาเนียกันให้ได้ เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของตำนานแดรกคูลาหรือแวมไพร์ผู้ดี ที่พร้อมจะออกมาดื่มเลือดผู้คนจนหมดตัวในยามค่ำคืน ที่นี่ยังมีปราสาทที่สวยงามดั่งเทพนิยาย Bran Castle ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับแดรกคูลาอีกด้วย อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงามอีกหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาเยี่ยมชม เป็นประเทศท่องเที่ยวยุโรปที่มีค่าใช้จ่ายถูกมากเป็นอันดับต้นๆ อยากเที่ยวยุโรป 10 วันด้วยงบไม่มากก็แวะมาที่นี่ได้เลย

3. สเปน

สเปนเป็นประเทศชื่อดังจากวัฒนธรรมการแข่งขันสู้วัวกระทิงและสโมสรฟุตบอลอย่าง Real madrid แฟนบอลและสายฮาร์ดคอที่ต้องการความสนุกในชีวิต แวะมาเที่ยวประเทศนี้ได้เลย เป็นดินแดนที่มีความหลากหลายทางสถาปัตยกรรมทั้งตะวันออกและตะวันตก ผสมผสานกันครบทุกรสชาติของการท่องเที่ยวยุโรปที่แตกต่าง นอกจานี้ค่าครองชีพยังเบามากเหมาะกับการเที่ยวยุโรปงบน้อยที่สุด

4. โปแลนด์

โปแลนด์เป็นที่เที่ยวยุโรปที่น่ามาสัมผัสมากแห่งหนึ่ง เป็นทั้งเมืองแห่งวรรณกรรมและเป็นจุดศูนย์กลางทางด้านอุตสาหกรรมอีกด้วย ซึ่งสถาปัตยกรรมของที่นี่ถูกหลอมรวมระหว่างยุคคอมมิวนิสต์และตึกระฟ้าในยุคใหม่ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง ยิ่งในช่วงหน้าหนาวของโปแลนด์บอกเลยว่าบรรยากาศโรแมนติกมาก แถมใครบางคนอาจมีโอกาสได้พบเจอนางเงือกที่ประเทศนี้ก็ได้ อย่างน้อยๆ ถ้าไม่เจอตัวจริง ก็จะได้พบเจอประติมากรรมนางเงือกอันเลื่องชื่อ ที่เยี่ยมที่สุดก็คือประเทศนี้ค่าครองชีพไม่แพงเลย ใครงบน้อยสามารถมาท่องเที่ยวต่างประเทศที่นี่ได้เลย

5. บัลแกเรีย

เที่ยวยุโรปยังไงให้สุขภาพดีและแก้มอมชมพู ก็ต้องมาเที่ยวที่บัลแกเรียกันเลย ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความหนาวเย็นและเป็นดินแดนแห่งโยเกิร์ตที่ดีต่อสุขภาพ ถึงแม้จะไม่ใช่กลุ่มประเทศเชงเก้น แต่สามารถใช้วีซ่าเชงเก้นเพื่อขอเข้าประเทศได้อีกด้วย เหมาะมากสำหรับใครที่มองหาที่เที่ยวในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อย่างเมืองน่ารักๆ สีพาสเทล, สถาปัตยกรรมสไตล์ออร์โธด็อกซ์และธรรมชาติอันสวยงาม ไปเที่ยวบัลแกเรียกันได้เลยค่าครองชีพถูก ราคาไม่แพง ทำให้เราสามารถไปท่องเที่ยวต่างประเทศโซนยุโรปได้ โดยไม่ต้องใช้เงินมากนัก

ที่เที่ยวยุโรป ไปประเทศไหนดีด้วยงบหลักหมื่น บรรยากาศหลักล้านแบบจุกๆ !

สรุป

การเที่ยวยุโรปแบบงบไม่บาน จ่ายเพียงหลักหมื่นก็เที่ยวยุโรปงบน้อยได้ยังมีอยู่จริง แถมยังได้เที่ยวชมวิวและบรรยากาศหลักล้านอย่างเต็มที่ เฉกเช่นเดียวกับประกันการเดินทางที่แม้งบน้อยก็ซื้อประกันได้ยังมีอยู่จริง เติมความอุ่นใจให้กับทุกทริปเดินทางได้เลย กับประกันเที่ยวต่างประเทศ insurverse ที่เป็นประกันเดินทางรายวัน เริ่มต้นหลักสิบก็สามารถเลือกซื้อความปลอดภัยไปกับการท่องเที่ยวตามจำนวนวันเดินทางได้เลย รับความคุ้มครองสูงสุดถึง 3 ล้านบาท สนใจเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง คลิกที่นี่เพื่อซื้อประกันการเดินทางไปต่างประเทศยุโรปกับ insurverse ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)