vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ปักหมุดที่เที่ยวลาว 2566 พิกัดไหนน่าสนใจ เที่ยวแล้วเธอใจดีกับฉัน

ปักหมุดที่เที่ยวลาว 2567 พิกัดไหนน่าสนใจ เที่ยวแล้วเธอใจดีกับฉัน

schedule
share

ถ้าโลกนี้ไม่ได้ใจดีกับเรามากนัก เราก็สามารถใจดีกับตัวเองได้ ด้วยการพาตัวเองออกไปท่องเที่ยวหาประสบการณ์ใหม่อย่างการไปเที่ยวลาว เป็นการไปเที่ยวต่างประเทศที่ทำให้เราได้เจอแต่คนใจดีมากมาย สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศได้อย่างไร เพราะยังไม่คุ้นเคยและพูดภาษาอังกฤษก็ไม่ค่อยเก่ง ขอแนะนำเลยว่าสามารถเริ่มต้นไปเที่ยวต่างประเทศที่ลาวดูก่อนได้ เป็นประเทศที่อยู่ใกล้ไทยมาก แถมไม่พอยังพูดภาษาค่อนข้างใกล้เคียงกับคนไทยอีกด้วย การไปเที่ยวลาวยังเป็นการเที่ยวที่ใช้งบประมาณไม่มากอีกด้วย มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ให้เราแพ็คกระเป๋าไปพักใจได้แบบสบายๆ แม้ใครที่ไม่เคยไปก็สามารถเที่ยวลาวด้วยตัวเองได้ แล้วเราจะไปเที่ยวลาวที่ไหนดีเราได้คัดพิกัดน่าไปมาให้แล้ว รวมทั้งไปเที่ยวลาวต้องเตรียมอะไรบ้าง เพื่อให้เพื่อนๆ จะได้เตรียมตัวไปเที่ยวได้อย่างมีความสุข

ปักหมุดที่เที่ยวลาว 2566

1. เที่ยวลาว ไหว้พระธาตุหลวง ( PHA THAT LUANG)

 เที่ยวลาวทั้งทีถ้าไม่มาไหว้ขอพร “พระธาตุหลวง” ที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมจิตใจของชาวลาวคงเหมือนมาไม่ถึงที่ลาวจริงๆ พระธาตุหลวงหรือพระเจดีย์โลกะจุฬามณี เป็นพระธาตุที่มีเจดีย์ขนาดใหญ่ ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามวิจิตรที่สุดในลาว มีเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์อันยาวนานก่อสร้างมาแล้วกว่าพันปีและถูกสร้างขึ้นพร้อมกับการสร้างเมืองเวียงจันทน์ เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ให้ประชาชนชาวลาวได้เข้ามากราบไหว้สักการะ ถือได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญในนครหลวงเวียงจันทร์ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่ไปเที่ยวลาวควรเข้ามากราบสักการะและขอพรให้เกิดความสบายใจ เพื่อเปิดดวงชะตาให้บังเกิดแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต

2. เที่ยวลาวเมืองวังเวียง (VANG VIENG)

 ถ้าอยากเที่ยวสถานที่ที่ให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ได้เห็นวิถีชีวิตดั้งเดิมอันเรียบง่ายของชาวบ้าน ขอแนะนำให้มาที่เที่ยวลาวในเมืองวังเวียงได้เลย ถึงแม้จะเป็นเมืองเล็กๆ กลางหุบเขา แต่ก็ได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่แวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เป็นที่เที่ยวยอดนิยมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีความสวยงามแบบเย็นตาสบายใจ จนได้ชื่อว่าเป็น “กุ้ยหลินเมืองลาว” ยิ่งใครได้ไปใช้ชีวิตที่นั่นแม้เพียง 1 คืน ก็อาจจะหลงเสน่ห์ของเมืองวังเวียงจนไม่อยากกลับบ้านเลยก็ได้ นอกจากนี้ที่เที่ยวลาววังเวียงที่น่าสนใจยังมีสระน้ำสีฟ้าบลูลากูน, ถ้ำปูคำ, กิจกรรมล่องเรือแม่น้ำซอง, ไปถ่ายรูปเช็คอินที่สะพานส้มหรือตบท้ายด้วยการไปขึ้นบอลลูนชมวิววังเวียงทั้งหมด ก็สร้างความน่าตื่นเต้นให้กับการไปเที่ยวลาวได้ไม่น้อย ถือว่าเป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด

3. เที่ยวลาวปากเซ น้ำตก 3 ตาด

ที่เที่ยวลาวปากเซที่น่าสนใจมีหลายแห่งด้วยกัน แต่ที่เราจะแนะนำก็คือน้ำตก 3 ตาดที่ใครได้ไปเที่ยวลาวก็ต้องลองไปเยือนสักครั้ง เป็นแหล่งรวม 3 น้ำตกนั่นก็คือน้ำตกตาดฟาน, น้ำตกตาดผาส้วมและน้ำตกตาดเยื้อง ซึ่งเป็นจุดเที่ยวลาวธรรมชาติอันสวยงาม ที่ทำให้เราได้ยินเสียงน้ำตกไหลรินผสานกับเสียงนกร้องและเสียงลมพัดกิ่งไม้สูงใหญ่ ดั่งเสียงที่สวรรค์ส่งมาให้ช่วยผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยที่เราได้เจอมา ทำให้ใครที่ได้มาเที่ยวก็รู้สึกเป็นสุขแบบไม่รู้ลืม ทั้งบรรยากาศเย็นสบายๆ และวิวธรรมชาติเขียวชอุ่มต่างกำลังปลอบประโลมจิตใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนอย่างเท่าเทียม

4. เที่ยวลาวประตูชัย หรือ ปะตูไซ (Patuxay Monument)

เผื่อใครกำลังมองหาที่เที่ยวเวียงจันทน์ที่ไม่ใช่วัด สามารถมาเที่ยวลาวที่แลนด์มาร์กแห่งนี้ได้ เป็นประตูชัยที่มีขนาดใหญ่ สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500-2511 เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานสดุดีวีรชนผู้ร่วมรบเพื่อประกาศเอกราชจากประเทศฝรั่งเศส ได้รับอิทธิพลมาจากประตูชัยในกรุงปารีส ผสานสถาปัตยกรรมที่แตกต่างในสไตล์ศิลปะแบบล้านช้างด้วยการตกแต่งสัตว์ในตำนานความเชื่อของศาสนาพุทธ อย่างกินรี, พญานาคและเทพเจ้าในศาสนาพราหมณ์-ฮินดูเพิ่มเติมและมีลานน้ำพุที่สวยงาม ที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมมาถ่ายรูปเซลฟี่กันและเดินขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของเมืองลาว ยิ่งในยามค่ำคืนจะยิ่งสวยงามแตกต่างออกไปจากช่วงเวลากลางวันเป็นอย่างมาก เพราะจะมีการเล่นแสงสีประดับประดาไฟให้สวยงามขึ้น หากเรามองประตูชัยสะท้อนผ่านน้ำพุที่เล่นแสงอยู่ ยิ่งทำให้เราเห็นเสน่ห์ของประตูชัยสวยงามมากยิ่งกว่าเดิม ใครไปเที่ยวลาวแล้วได้มาถ่ายรูปที่นี่รับรองต้องประทับใจไปอีกนาน

5. จุดชมวิวผาหนามไซ (Nam Xay Viewpoint)

ที่เที่ยวลาวธรรมชาติ “ผาหนามไซ” คือจุดชมวิวที่มีทางเดินสุดโหดหินแต่วิวทิวทัศน์นั้นคุ้มค่าสมกับที่ใครหลายคนยอมลำบาก เพื่อที่จะเดินไต่เขาขึ้นไป ไม่ว่าจะพบเจออุปสรรคที่ขวางกั้น ทั้งโขดหินน้อยใหญ่และทางเดินอันขรุขระ แต่เมื่อเดินมาจนถึงปลายทางแล้วก็จะพบว่า นี่เรากำลังพาตัวเองมาอยู่บนจุดที่สูงที่สุด ที่สามารถทอดสายตามองออกไปแล้วเห็นทุ่งนาอันเขียวชอุ่มและมองเห็นความสวยงามของเมืองวังเวียงได้จากจุดที่ยืนอยู่นี้ได้อย่างทั่วถึง นับว่าเป็นจุดท่องเที่ยวลาวสำหรับสายลุยโดยเฉพาะ ส่วนใครที่ไม่เคยเดินขึ้นเขาอาจจะต้องลองทำอะไรใหม่ๆ ไปผจญภัยกันดูสักครั้ง เพื่อให้เกิดความสำเร็จเล็กๆ ขึ้นมา อย่างการเดินขึ้นเขาครั้งแรกได้สำเร็จ จะเป็นการเพิ่มความภาคภูมิใจให้กับตัวเองได้ด้วยสถานที่เที่ยวแห่งนี้ แล้วจะสนุกกับความท้าทายในการไปเที่ยวลาวครั้งนี้มาก

ปักหมุดที่เที่ยวลาว 2566 พิกัดไหนน่าสนใจ

สรุป

เมื่อพบพิกัดเที่ยวลาวที่น่าสนใจแล้ว เราก็มาเตรียมตัวเพื่อที่จะไปเที่ยวลาวกันได้เลย ไปลาวต้องใช้อะไรบ้าง 2567 เพียงแค่เตรียมใจให้พร้อมสำหรับการเดินทาง แล้วเตรียมสัมภาระเพื่อไปเที่ยวตามแผนที่วางเอาไว้และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ด้วยก่อนเดินทาง แม้จะเป็นประเทศที่อยู่ใกล้เคียงกับไทย เราก็ไม่ควรประมาท อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ที่ทำให้เราต้องเสียเงินก้อนใหญ่เพราะอุบัติเหตุก็ได้ เพื่อให้ทริปท่องเที่ยวฮีลใจของเราเที่ยวด้วยความสบายใจไม่มีเรื่องใดต้องกังวล เราต้องเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางด้วยประกันภัย insurverse ไม่ว่าจะไปใกล้หรือไกลแค่ไหน ก็เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ กับแพ็กเกจประกันภัยการเดินทางของ Insurverse ในราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อยแต่มอบความคุ้มครองสูงสุดถึง 3 ล้านบาทคุ้มมาก

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย