vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ที่ควรลิสต์ไว้ในใจเป็นที่เที่ยวอันดับ 1 ก็คือที่เที่ยวลาววังเวียงใกล้บ้านเรานั่นเอง รับรองประทับใจในบรรยากาศสุดๆ

ยกก๊วนไปที่เที่ยวลาววังเวียง 2567 กับผองเพื่อน ให้รู้ความหมายชีวิต

schedule
share

หากคุณอยากเที่ยวกับผองเพื่อนแบบสนุกๆ เที่ยวได้แบบชิลๆ ไม่ต้องใช้งบประมาณมากให้กังวลใจ ให้วางแผนมาที่เที่ยวลาววังเวียงได้เลย เหมาะมากสำหรับจัดทริปเดินทางไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เพราะที่เที่ยววังเวียง 2567 ยังคงหลงเหลือเอกลักษณ์แห่งความเป็นธรรมชาติแบบจัดเต็ม โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี มีถ้ำและแม่น้ำที่ยังคงหลงเหลือวิถีชุมชนให้ได้เข้าไปสัมผัส รับรองดีต่อใจแน่นอน แต่ก่อนจะเดินทางไปเที่ยววังเวียง ควรเตรียมความพร้อมกับเพื่อนๆ เรื่องประกันเดินทางเอาไว้ด้วย เพื่อให้เที่ยวได้อย่างสนุกและปลอดภัยตลอดเส้นทาง

เทคนิคเลือกใช้ซิมต่างประเทศหรือ Pocket Wifi ให้มีเน็ตใช้ที่ต่างประเทศ

เตรียมตัวก่อนออกเดินทาง ไปที่เที่ยวลาววังเวียง

ก่อนออกเดินทางไปที่เที่ยวลาววังเวียง ควรวางแผนการเดินทางและจัดเตรียมสัมภาระให้พร้อม ไม่ว่าจะของใช้ส่วนตัวหรือยารักษาโรค เพราะของใช้เหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นในการไปที่เที่ยวลาววังเวียง ส่วนอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือประกันเดินทาง ถือว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ช่วยมอบความคุ้มครองจากเหตุการณ์ไม่คาดคิด เช่น อุบัติเหตุจากการเดินทาง, ค่ารักษาพยาบาลและอื่นๆ ได้อย่างครอบคลุม

3 ที่เที่ยวลาววังเวียง ก๊วนไหนมาเที่ยวก็กดไลก์

1. บลูลากูน (Blue Lagoon)

เป็นที่เที่ยวลาววังเวียงที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูมิทัศน์อันงดงามมากที่สุดอีกเมืองหนึ่งของประเทศลาว เหมาะสำหรับก๊วนนักท่องเที่ยวที่ต้องหลีกหนีจากความเร่งรีบและความวุ่นวายในสังคมเมือง ใครที่ได้มาพักใจที่นี่จะต้องสะดุดตากับสีฟ้าของสายน้ำบลูลากูน ที่กลืนเข้าไปกับผืนป่าอันเขียวขจีได้อย่างลงตัว นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงบลูลากูนยังมีกลุ่มถ้ำโบราณที่มีหินงอกหินย้อยที่แปลกตา ให้นักท่องเที่ยวได้แวะไปผจญภัยสำรวจสถานที่ใหม่ๆ ให้รู้สึกตื่นเต้นเพิ่มขึ้นอีกด้วย

2. แม่น้ำซอง (Song River)

เป็นสถานที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีความสวยงามแบบที่หาดูไม่ได้จากที่ไหน บริเวณโดยรอบข้างของแม่น้ำซองมีเทือกเขาหินปูนตั้งตระหง่านเรียงรายตามเส้นทาง แสดงให้เห็นถึงความน่าทึ่งสุดอลังการและความงดงามของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ใครมาเที่ยววังเวียง 3 วัน 2 คืนแถวแม่น้ำซองรับรองปลาบปลื้มสุดๆ ที่สำคัญไม่ควรพลาดการล่องเรือชื่นชมความงดงามของแม่น้ำสายนี้ด้วย จะทำให้ได้รับพลังงานจากธรรมชาติไปแบบเต็มอิ่มอย่างแน่นอน

3. ถ้ำจัง (Tham Chang)

เป็นถ้ำโบราณที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และตำนาน อีกหนึ่งลิสต์ที่เที่ยวลาววังเวียงที่น่าไป ในอดีตถ้ำแห่งนี้เคยเป็นที่หลบภัยของชาวลาว จากการปล้นสะดมของจีนฮ่อในช่วงศตวรรษที่ 16 แต่ปัจจุบันกลายเป็นถ้ำที่มีอากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การเข้ามาดื่มด่ำความงดงามสุดมหัศจรรย์ของหินงอกหินย้อยภายในถ้ำได้อย่างเพลิดเพลิน

ไปที่เที่ยวลาววังเวียง ช่วงเดือนไหนดี ถึงจะเที่ยวสนุกที่สุด

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการที่เที่ยววังเวียง 2024 จะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึงกุมภาพันธ์ เพราะอากาศช่วงนี้กำลังเย็นสบาย เหมาะแก่การทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ล่องเรือ, ว่ายน้ำ, เที่ยวภูเขา, ชมแม่น้ำและกิจกรรมอื่นๆ จะทำให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยประทับใจในภูมิทัศน์ที่มีชีวิตชีวา รวมถึงความสงบของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

เทคนิคเลือกใช้ซิมต่างประเทศหรือ Pocket Wifi ให้มีเน็ตใช้ที่ต่างประเทศ

สรุป

บอกเลยว่าการเดินทางไปที่เที่ยวลาววังเวียงจะทำให้คุณและผองเพื่อนประทับใจในบรรยากาศสุดๆ เป็นเที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยที่ควรคัดไว้ในลิสต์ที่เที่ยวเป็นอันดับ 1 และเพื่อให้การท่องเที่ยวนี้ไม่ต้องกังวลใจในเรื่องความปลอดภัย เราควรซื้อประกันเดินทางเอาไว้ด้วย ขอแนะนำให้ลองดู แพ็กเกจประกันเดินทางต่างประเทศจาก insurverse ที่นี่ มีแพ็กเกจความคุ้มครองให้เลือกในราคาไม่แพง เริ่มต้นเพียงหลักสิบบาทต่อวันเท่านั้น พร้อมคุ้มครองนักท่องเที่ยวให้เที่ยวได้อย่างอุ่นใจ ไร้ทุกความกังวลใจยกก๊วนเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย