vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ร้านอาหารขึ้นชื่อในลอนดอน ที่มีสกิลการทำอาหารแบบไม่เหมือนใคร

ห้ามพลาด! ร้านอาหารขึ้นชื่อในลอนดอน ที่มีสกิลการทำอาหารแบบไม่เหมือนใคร

schedule
share

ใครที่มีโอกาสมาเยือนอังกฤษ ต้องห้ามพลาดแวะมาลิ้มลองรสชาติอาหารสไตล์ยุโรปกันที่ลอนดอนให้ได้ เพื่อให้แผนการไปท่องเที่ยวลอนดอนสมบูรณ์ แบบจบสวย ซึ่งเราได้คัด 5 ร้านอาหารสุดอร่อยที่ห้ามพลาดมาให้แล้ว ตามไปดูวาปร้านอาหารลอนดอนที่ขึ้นชื่อกันได้เลย!

ร้านอาหารขึ้นชื่อในลอนดอน ที่มีสกิลการทำอาหารแบบไม่เหมือนใคร

1. BAO

บินตรงมาลอนดอน ต้องแวะเวียนมาชิมความเอร็ดอร่อยกันที่ร้าน BAO เสิร์ฟทุกเมนูจากเชฟที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการทำอาหารสูง ด้วยเทคนิคขั้นสุดในการออกแบบมื้ออาหารให้โดดเด่นทั้งรสชาติและหน้าตาที่น่ารับประทาน การันตีความอร่อยด้วยจำนวนสาขามากมายทั่วลอนดอน ซึ่งสาขาที่อยากจะแนะนำให้เข้าไปรับประทานเลยก็คือ Borough Market ที่มีเมนูสุดโดดเด่นอย่างข้าวหน้าเนื้อ dry aged ที่มีการบ่มนานถึง 40 วัน รับรองว่าเนื้อมีความละมุนลิ้น นุ่ม หอมอร่อย ทานคู่ไข่แดงดองสุดฟิน รับรองฉ่ำเข้าเนื้ออย่างลงตัว

2. Coppa Club

ร้านอาหารในลอนดอน Coppa Club ที่ขึ้นชื่อในเรื่องบรรยากาศ แบบเต็ม 10 ให้เลย 10 ไม่หักสักแต้ม รับรองแค่ไปนั่งชมวิวสวยๆ ก็อิ่มบรรยากาศแบบจุกๆ แล้ว นอกจากนี้รสชาติของอาหารก็อร่อยเหาะ แบบหลับตากินและฟินสุดๆ ไปกับการรังสรรค์เมนูอาหารหลากหลายเมนูจากเชฟมืออาชีพ สำหรับใครที่เที่ยวลอนดอนด้วยตัวเองควรจองโต๊ะไว้ล่วงหน้า เพื่อให้ได้ที่นั่งสุด Exclusive อย่างที่นั่งริมน้ำสุดโรแมนติก ที่มองเห็น Tower bridge แลนด์มาร์คสำคัญของอังกฤษ รับรองมาทานอาหารร้านนี้กับใครก็อร่อยโดนใจทุกเมนู

3. VyTA

VyTA ร้านอาหารชื่อดังลอนดอน เสิร์ฟอาหารอิตาลีสุดอร่อยแบบจัดเต็ม แถมบรรยากาศในร้านก็สุดหรู โทนสีผสมส้มเขียวตัด เล่นลูกเล่นด้วยการตกแต่งกระจกและโทนสีทองอย่างลงตัว นอกจากจะได้รับประทานอาหารอร่อยๆ แล้ว การมาที่นี่ยังมีมุมให้ถ่ายรูปสุดชิคหลากหลายมุม มีรูปลง Instagram แบบสวยๆ ไปอีกหลายเดือนแน่นอน

4. Duck and Waffle

ร้านอาหารลอนดอนที่ทุกคนไม่ควรพลาดกับ Duck and Waffle ที่มีชื่อเสียงจนต้องจองกันล่วงหน้า ถึงจะได้เข้ามาทานอาหารสุดเอร็ดอร่อยและสัมผัสบรรยากาศของร้านแห่งนี้ ที่นี่มีวิวเมืองลอนดอนแบบ 360 องศาให้ชมกันแบบฟรีๆ แวะมาทานได้ตลอด 24 ชั่วโมง เปิดตลอดแบบไม่มีวันหยุด ส่วนเมนู signature ที่ห้ามพลาดก็คือ Duck & Waffle ซึ่งชื่อเมนูตั้งขึ้นตามชื่อร้าน ประกอบไปด้วยเป็ดกรอบๆ ราดน้ำหวาน ท๊อปด้วยไข่ดาว ทานคู่กันกับวาฟเฟิล ให้รสชาติคาวหวานสุดแปลกใหม่ ที่บอกเลยว่าอร่อยสุดๆ

5. Yauatcha

ภัตตาคารอาหารที่อยากจะแนะนำ เมื่อบินตรงมาถึงลอนดอน ก็คือ Yauatcha เป็นร้านที่พร้อมเปิดประสบการณ์เมนูสุดอร่อยอย่างติ่มซำ ในรูปแบบใหม่ที่เสริมเติมแต่งความคิดสร้างสรรค์แบบจัดเต็ม ทำให้ติ่มซำที่นี่หน้าตามีความทันสมัยชวนน่าชิม อีกเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือ ของหวานสไตล์ยุโรปและชาฉบับชาวจีนที่มีให้เลือกกว่า 24 แบบเลยทีเดียว

ร้านอาหารขึ้นชื่อในลอนดอน ที่มีสกิลการทำอาหารแบบไม่เหมือนใคร

สรุป

ตะลุยกินลอนดอนทั้งทีต้องไม่พลาด 5 ร้านอาหารชื่อดังในลอนดอน ที่เราได้คัดมาให้ เพราะแต่ละร้านล้วนคัดสรรเฉพาะรสชาติสุดอร่อย สร้างความแตกต่างให้กับทุกเมนูแบบหาทานได้ยาก หากพร้อมแล้วรีบไปเก็บกระเป๋าเดินทางแล้วทำประกันเที่ยวต่างประเทศกันเลย เพื่อการออกบินไปอังกฤษอย่างมั่นใจ รับรองเที่ยวสนุกกว่าเดิมแบบไร้กังวลเลย คลิกดูแพ็กเกจประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์ insurverse ที่นี่ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย