vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แนะนำ 7 ที่เที่ยวอียิปต์ที่มีความน่าสนใจ เหมาะแก่การสำรวจความลึกลับ

7 พิกัดที่ท่องเที่ยวอียิปต์ สัมผัสโลกเร้นลับราวกับต้องมนตร์สะกด

schedule
share

อียิปต์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนเดินทางไปอย่างไม่ขาดสาย เพราะมีอารยธรรมโบราณเก่าแก่มากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวเร้นลับที่รอให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวอียิปต์เป็นจำนวนมาก ทุกที่ล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจ ใครได้ไปเที่ยว ได้ไปสำรวจ รับรองเลยว่าจะได้เห็นความแปลกใหม่และอารยธรรมอียิปต์อันแปลกตา ได้เห็นโลกเร้นลับที่ไม่เหมือนกับที่ไหนๆ ในโลกใบนี้อย่างแน่นอน

แนะนำ 7 ที่เที่ยวอียิปต์ที่มีความน่าสนใจ เหมาะแก่การสำรวจความลึกลับ

แนะนำ 7 ที่เที่ยวอียิปต์ที่มีความน่าสนใจ เหมาะแก่การสำรวจความลึกลับ

ประเทศอียิปต์ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวอียิปต์ที่ไหน เรามีที่เที่ยวใน Egypt ที่เป็นแหล่งอารยธรรมอียิปต์มาแนะนำถึง 7 ที่ด้วยกัน ใครพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

1. หุบเขากษัตริย์ (Valley of the Kings)

หุบเขากษัตริย์ ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำไนล์ เป็นสถานที่ฝังศพของฟาโรห์ เช่น ตุตันคามุนและฟาโรห์รามเสสที่ 2 ภายในสุสานยังเต็มไปด้วยสมบัติอันมีค่าของฟาโรห์รวมไปถึงอักษรอียิปต์โบราณมากมาย เพื่อให้ได้สัมผัสบรรยากาศหลุมฝังศพของกษัตริย์ว่าจะน่าสะพรึงขนาดไหน

2. มหาสฟิงซ์แห่งกิซ่า (Great Sphinx of Giza)

เที่ยวอียิปต์ที่ไหนที่ได้สัมผัสความเร้นลับแห่งอารยธรรมอียิปต์โบราณต้องมหาสฟิงซ์แห่งกิซ่าแห่งนี้เลย อยู่ที่ Giza Plateau เป็นสถาปัตยกรรมที่สำคัญต่อคนอียิปต์ เชื่อกันว่ามหาสฟิงซ์ช่วยดูแลทรัพย์สมบัติภายในพีระมิดและช่วยขจัดวิญญาณร้ายไม่ให้มารบกวนหลุมศพของฟาโรห์

3. วิหารคาร์นัค (Great Temple of Karnak)

วิหารคาร์นัค ตั้งอยู่ที่เมืองลักซอร์ในประเทศอียิปต์ มีอายุกว่า 4,000 ปี สถานที่เที่ยวเร้นลับที่อัดแน่นไปด้วยจิตวิญญาณของฟาโรห์กว่า 30 พระองค์ ที่สร้างสถานที่แห่งนี้ ภายในมีอารยธรรมอียิปต์โบราณอย่างภาพแกะสลัก, เสาหินและสถาปัตยกรรมอันงดงามอื่นๆ มากมาย

4. มหาวิหารอาบูซิมเบล (Abu Simbel Temples)

มหาวิหารอาบูซิมเบล ที่เที่ยวอียิปต์ที่ตั้งอยู่ที่เมืองอัสวานประเทศ Egypt เป็นมหาวิหารที่มีความโดดเด่นตระการตา แหล่งวัฒนธรรมอียิปต์กับนูเบีย (Nubia) ด้านหน้ามีรูปสลักขององค์ฟาโรห์ 4 องค์สุดยิ่งใหญ่ ส่วนด้านในมีความลึกลับชวนให้ขนลุก เมื่อได้เดินเข้าไปชื่นชมรูปแกะสลักและอักษรอียิปต์โบราณ

5. วิหารเดนเดรา (Dendera Temple Complex)

วิหารเดนเดรา ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองลักซอร์ เป็นวิหารที่มีความลึกลับน่าค้นหาสุดเร้นลับ ภายในมืดมากแต่สามารถแกะสลักภาพของหลอดไฟฟ้าในนั้นได้ สร้างความแปลกใจให้กับผู้คนในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ว่าผู้คนในสมัยนั้นรู้จักเทคโนโลยีได้อย่างไรและยังมีภาพแกะสลักของเทพีที่คนอียิปต์นับถืออีกหลากหลายองค์

6. เสาโอเบลิสก์ที่ยังไม่เสร็จ (Unfinished Obelisk)

เที่ยวอียิปต์อย่างเสาโอเบลิสก์ที่ยังไม่เสร็จในเมืองอัสวานยังคงฮอตฮิตและเป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดนิยมที่ผู้คนเดินทางชมความงามสุดลึกล้ำกันอย่างมาก เพราะเชื่อกันว่าเสาโอเบลิสก์เป็นสัญลักษณ์ของเทพเจ้าสูงสุดในอียิปต์ผู้นำแห่งจิตวิญญาณคนยุคสมัยนั้น หากสร้างเสร็จคงเป็นเสาที่สูงที่สุดใน Egypt อีกด้วย

7. กลุ่มพีระมิดแห่งกีซา (Pyramid of Giza)

กลุ่มพีระมิดแห่งกีซา เป็นที่เที่ยวเร้นลับที่โด่งดังและมีชื่อเสียงที่สุดในอียิปต์ เพราะเป็นมหาสุสานขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วยพีระมิดขนาดใหญ่ 3 พีระมิด คือ พีระมิดคูฟู, พีระมิดคาเฟรและพีระมิดเมนคูเร

แนะนำ 7 ที่เที่ยวอียิปต์ที่มีความน่าสนใจ เหมาะแก่การสำรวจความลึกลับ

สรุป

ที่เที่ยวเร้นลับในอียิปต์ มีอยู่มากมาย ทุกที่เหมาะแก่การสำรวจและเหมาะกับการศึกษาประวัติศาสตร์ ใครที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่เที่ยวอียิปต์และเพื่อให้การเดินทางไปเที่ยวใน Egypt มีความราบรื่นและปลอดภัย แนะนำให้ศึกษาแผนที่อียิปต์และซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ เพราะประกันจะช่วยคุ้มครองการเดินทางในทุกรูปแบบ ทำให้การเดินทางมีความราบรื่นไม่มีปัญหา ใครสนใจซื้อประกันเสริมการปลอดภัยทุกการท่องเที่ยว เลือกซื้อประกันเดินทาง insurverse ที่นี่ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)