vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวจอร์เจียในงบประหยัด ไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมวิวถ่ายรูปสุดเฟียสด้วย

เที่ยวจอร์เจียในงบประหยัด ไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมวิวถ่ายรูปสุดเฟียสด้วย

schedule
share

หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าไปไหนดี การเลือกเดินทางไปเที่ยวจอร์เจียถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากตัวเลือกหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยการเดินทางที่แสนง่าย, บรรยากาศที่สวยงาม, ตลอดจนงบประมาณในการท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใครก็สามารถเที่ยวจอร์เจียด้วยตัวเองได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญถ้าทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ก่อนไปเที่ยว ยิ่งทำให้ทริปนั้นอุ่นใจ สบายใจในทุกเส้นทางอีกด้วย

lviv-from-bird-s-eye-view-city-from-lviv-view-city-from-tower-colored-roofs

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเที่ยวจอร์เจีย

1. งบประมาณในการเที่ยวจอร์เจีย ไม่ได้แพงอย่างที่คิด

อันดับแรกที่ต้องพูดถึงคือเรื่องของงบประมาณในการไปเที่ยว รู้หรือไม่ว่าที่จอร์เจียแม้งบน้อยก็เที่ยวได้ เพราะค่าครองชีพของสกุลเงินลารีไม่ได้ต่างจากประเทศไทยของเราเท่าไหร่ ไม่ว่าจะค่าอาหาร, ค่าเครื่องดื่ม, ค่าที่พัก, ค่าเข้าชมสถานที่ ตลอดจนค่าครองชีพอื่นๆ กินอิ่ม หลับสบาย เที่ยวเพลิน ได้ทุกที่ไม่ต้องกลัวงบบานปลาย

2. เที่ยวได้ทุกฤดู

เที่ยวจอร์เจียเดือนไหนดี คำถามที่หลายๆ คนอยากรู้ ต้องบอกว่าการเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละช่วงเวลาจะให้ Mood ที่แตกต่างกันออกไปตามฤดูกาล ดังนี้

  • เดือนกันยายน-พฤศจิกายน ฤดูใบไม้ร่วง
  • เดือนมิถุนายน-สิงหาคม ฤดูร้อน
  • เดือนมีนาคม-พฤษภาคม ฤดูใบไม้ผลิ
  • เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ฤดูหนาว

แอบกระซิบว่าอุณหภูมิที่จอร์เจียน้อยสุดจะอยู่ที่ -5 องศาเซลเซียส สูงสุดที่ 30 องศาเซลเซียส แม้จะช่วงฤดูร้อนก็เที่ยวฟินได้แบบสบายๆ

เที่ยวจอร์เจียให้ปลอดภัย กับการเดินทางที่แสนง่ายและประหยัด

การเที่ยวจอร์เจียไม่ยุ่งยากเลยสำหรับคนไทยอย่างเรา นอกเหนือจากเรื่องค่าเงินหรือสกุลเงินที่ได้พูดถึงไปยังมีอีกหลายๆ ปัจจัย ดังนี้

1. ฟรีวีซ่า

ถือว่าการเที่ยวทริปนี้หมดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายวีซ่าเลย ซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อยในการเดินทางเที่ยวต่างประเทศ หากต้องขอวีซ่าจะทำให้การเดินทางทำได้ยากขึ้น แต่ที่จอร์เจียมีฟรีวีซ่าไม่ใช่แค่ 1 เดือนหรือ 2 เดือน แต่สามารถเที่ยวจอร์เจียยาวนานถึง 365 วันกันเลยทีเดียว แบบนี้ต้องรีบแพ็กกระเป๋าแล้วนะ หยุดยาวเมื่อไหร่ก็ออกเดินทางกันเลย

2. ค่าเดินทางถูก

การเดินทางไปเที่ยวจอร์เจียสามารถขึ้นสนามบินที่ประเทศไทยตรงไปยังท่าอากาศยานทบลิซี ตามด้วย transit เครื่องก็ถึงจุดหมายแล้ว ค่าเดินทางเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 17,000-25,000 บาทเท่านั้น แม้งบประหยัดก็ปลอดภัยเพราะมีประกันท่องเที่ยว เลือกใช้บริการประกันท่องเที่ยวต่างประเทศก่อนออกเดินทางเพื่อดูแลครอบคลุมตั้งแต่ขึ้นเครื่องไม่ว่าจะเป็นปัญหาเครื่องดีเลย์, ตกเครื่อง, เที่ยวบินยกเลิก, กระเป๋าเดินทางหาย, การเจ็บป่วยกะทันหัน ตลอดจนเหตุสุดวิสัยต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แม้จะเที่ยวจอร์เจียด้วยตัวเองก็สบายไม่ต้องควักกระเป๋าเพิ่ม

gergeti-temple-top-foot-kazbek-mountain

สรุป

เที่ยวจอร์เจียรับรองไม่ผิดหวังแม้มีงบน้อยหรือใครอยากเที่ยวแบบงบประหยัดเพื่อได้กินอย่างหรูอยู่พักอาศัยอย่างสบาย ที่นี่ตอบโจทย์เอามากๆ อย่างไรก็ตามการจะเที่ยวต่างประเทศนั้น จำเป็นต้องเตรียมความพร้อม หากใครกำลังมีแพลนเดินทางอย่าลืมประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ มีไว้อุ่นใจกว่าแน่นอน ถ้ามีคำถามว่าประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดีที่มีราคาสุดคุ้ม สามารถคลิกเข้าไปดูประกันจาก insurverse ประกันท่องเที่ยวที่ถูกชัวร์ เลือกศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับประกันการเดินทางต่างประเทศ ฟรีก่อนเก็บกระเป๋าที่นี่เลย แล้วจะเที่ยวที่ไหนก็มั่นใจ เดินทางอย่างปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)