vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

เที่ยวญี่ปุ่น ฟุกุชิมะ-เซนได ปีใหม่ 2567 ไม่ใช่แค่ขึ้นกระเช้าชมสโนว์มอนสเตอร์

schedule
share

สถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่นี้ จะมีที่ไหนดีไปกว่าการไปเที่ยวญี่ปุ่นท่ามกลางหิมะโปรยปราย อย่างการไปทัวร์เซนไดหน้าหนาวบอกเลยต้องเป็นอะไรที่ฉ่ำและฟินสุดๆ ว่ากันว่าถ้าใครได้ไปขึ้นกระเช้าชมสโนมอนเตอร์ คนๆ นั้นจะได้เห็นวิวที่สวยอลังการเกินกว่าที่คาดฝัน พร้อมกิจกรรมสุดชิลที่จะทำให้ลืมเวลาไปได้เลย แต่ยังไม่หมดแค่นี้ทัวร์เซนไดยังมีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง insurverse จะพาทุกคนไปดูความน่าหลงใหลของทริปนี้ให้จุใจ พร้อมสถานที่เช็คอินที่ห้ามพลาด ไปดูกันเลย

ทัวร์เซนได 2567 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวมีอะไรน่าสนใจ

หนาวนี้หากมีโอกาสได้มาเที่ยวญี่ปุ่น ขอแนะนำให้มาเที่ยวเมืองเซนได (Sendai) หรือไปเที่ยวเมืองฟุกุชิมะ (Fukushima) ที่ใกล้เมืองหลวงโตเกียวสามารถเดินทางไปได้สะดวก แถมยังได้สัมผัสบรรยากาศสุดฉ่ำอันเย็นยะเยือกจากหิมะที่เหน็บหนาว ซึ่งมีกิจกรรมน่าสนใจที่ควรไปเที่ยวให้ได้ดังนี้

ญี่ปุ่น ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ฟุกุชิมะ-เซนได

1. ขึ้นกระเช้าชมสโนว์มอนเตอร์ ที่ภูเขาซาโอะ

2. ชมหมู่บ้านน้ำพุร้อนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น กินซังออนเซ็น

3. ทัวร์เซนไดซากุระ สวยน่าชมที่แม่น้ำคันนงจิ

4. เที่ยวหมู่บ้านโบราณโออิจิจุค ชมปราสาทสึรุงะ ศาลเจ้าโออาไร และอิไซซาก

5. ชมฝูงหงส์ ณ ทะเลสาบอินะวะชิโระ

6. ชมสะพานแขวนริวจิน สะพานคนเดินยาวที่สุดในเกาะฮอนซู

Snow monsters คืออะไร? ทำไมน่าไปชม

ทัวร์เซนไดหน้าหนาวคุณจะได้ปะทะกับปีศาจหิมะหรือ Snow monstersเป็นปรากฏการณ์ที่หิมะปกคลุมต้นสนจนกลายร่างต้นสนให้เปลี่ยนเป็นปีศาจ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกปีตลอดช่วงฤดูหนาว หากใครไปเที่ยวบนยอดเขาสูงของญี่ปุ่นรับรองได้ประสบการณ์สุดแอดเวนเจอร์ ที่ต้องต่อสู้กับปีศาจต้นสนในร่างหิมะแน่นอน

แต่บอกไว้อย่างว่าไม่ใช่ว่าต้นสนที่ไหนก็จะกลายร่างเป็นปีศาจได้ ต้องเป็นต้นสนที่มีใบขึ้นตลอดปีอย่างพันธุ์อาโอโมริโทโดมัตสึ(Aomori-todomatsu) เท่านั้นและที่สำคัญปริมาณหิมะที่ตกจะต้องมีปริมาณแบบพอดิบพอดี ถึงจะเกาะที่ต้นสนจนเกิดเป็นรูปร่างปีศาจต่างๆ ตามจินตนาการของคนดูได้ ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่าต้นสนปีศาจนี้ว่า จุเฮียว (Jyuhyo)

ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปทัวร์เซนได ต่างลุ้นกันว่านั่งกระเช้าครั้งนี้ จะได้รับชมความสวยงามของเจ้าสโนว์มอนสเตอร์หรือจุเฮียวนี้หรือไม่ เพราะไม่ได้มีให้ดูกันบ่อยๆ จึงถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของญี่ปุ่นในทริปหน้าหนาวนี้เลยทีเดียว 

ขึ้นกระเช้าชม Snow monsters เต็มอิ่มสุดฟิน ณ ภูเขาซาโอะ

ทัวร์เซนได 2567ที่ญี่ปุ่นในหน้าหนาวนี้ พลาดไม่ได้เลยกับการนั่งกระเช้าขึ้นไปจนสุดสายบนยอดเขาสูงซาโอะ เพื่อชม Snow monsters และวิวทิวทัศน์ที่สวยละลาย ใช้เวลาการนั่งไปประมาณ 18 นาที ก็จะได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศบนยอดเขาสูงที่หนาวจับใจ ถ้าบอกว่าข้างล่างหนาวมากๆ แล้วคนที่มาเที่ยวอยากร้องตะโกนให้ทุกคนรู้ว่าข้างบนนี้หนาวกว่าเป็นสิบเท่าเลยก็ว่าได้ หากใครไปชมตอนกลางวันว่าวิวสวยแล้ว ขอให้ไปเที่ยวอีกรอบในยามค่ำคืนเพิ่มด้วย จะได้มองเห็นบรรยากาศยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงไฟสีสันต่างๆ และหมู่ดาว ที่ส่งอารมณ์ให้ปีศาจหิมะดูสวยสะพรึงและมีเสน่ห์น่าชมมากยิ่งขึ้น

ราคาบัตรนั่งกระเช้าไปกลับ 

  • ผู้ใหญ่ 2600 เยน
  • เด็ก 1300 เยน

เวลาเปิดเข้าชม

เปิดให้เข้าชมได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน

สรุป

เมื่อวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อไปขึ้นกระเช้าชมสโนว์มอนสเตอร์กันเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมวางแผนการเดินทางให้ราบรื่นด้วยการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวไว้ เพื่อให้การไปทัวร์เซนได มีแต่ความปลอดภัยตลอดเส้นทาง หากเกิดเหตุฉุกเฉินใดๆ ก็มีแผนรับมือด้วยประกัน เลือกซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ ราคาสบายกระเป๋าจาก insurverse ได้เลยรับความคุ้มครองแบบจัดเต็มอย่างครอบคลุมตลอดการเดินทาง สามารถคลิกที่นี่เพื่อเลือกแพ็กเกจประกันเดินทางinsurverse ได้เลย รับรองว่าทัวร์เซนได 2567 ทริปนี้จะสนุกและสุขเกินกว่าที่คาดฝัน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย