vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวปานามาไหม! อภิสิทธิ์ของคนไทยอยู่ชิลล์ได้ถึง 180 วัน

หยุดยาวนี้เที่ยวปานามามั๊ย! อภิสิทธิ์ของคนไทยอยู่ชิลล์ได้ถึง 180 วัน

schedule
share

หลายคนอาจเคยได้ยินและคุ้นชื่อเพลงดังอย่างปานามา จากศิลปินชื่อ Van Halen ที่โด่งดังและฟังติดหูกันช่วงหนึ่ง บางคนอาจไม่รู้ว่าชื่อเพลงนี้คือชื่อประเทศเพราะฟังดูไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่ นอกจากเป็นชื่อเพลงดังฟังติดหูแล้วที่นี่ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจหลายที่และไม่ควรพลาดที่จะมาเยือน ใครกำลังอยากลองเที่ยวคนเดียวต่างประเทศหรือกำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวเมืองนอกในช่วงหยุดยาวหรือช่วงลาพักร้อนที่นี่อาจจะกลายเป็นสถานที่โปรดที่อยากกลับมาเที่ยวซ้ำก็ได้

aerial-shot-city-skyline-orange-sky-sunset

ส่องดูเลยว่าปานามาอยู่ที่ไหน? จะได้รู้จักกันมากขึ้น

หลายคนสงสัยว่าปานามาคือประเทศอะไร ตั้งอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ทำไมไม่คุ้นเลยจริงๆ แล้วปานามา (Panama) หรือชื่อทางการคือสาธารณรัฐปานามา มีเมืองหลวงชื่อกรุงปานามา (Panama City) ตั้งอยู่ทางใต้สุดของอเมริกากลางเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลแคริบเบียน ทิศเหนือติดมหาสมุทรแปซิฟิก ทิศใต้ติดทะเลแคริบเบียน ทิศตะวันตกติดกับคอสตาริกา และทิศตะวันออกติดกับโคลอมเบีย ประชากรส่วนใหญ่เป็นเลือดผสม Mestizo (ผิวขาว+คนพื้นเมือง) หรือ Mulatto (ผิวดำ+คนพื้นเมือง) ถึงตรงนี้อาจมีหลายคนบอกว่าแล้วที่นี่มีอะไรน่าสนใจสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวเมืองนอกประเทศในอเมริกากลางแบบไม่ต้องขอวีซ่าปานามา สามารถเที่ยวได้นานถึง 180 วันเที่ยวกันให้จุใจเลยทีเดียวต้องแวะมาเช็กอินสักครั้งในชีวิตแล้ว

แนะนำ 5 ที่เที่ยวปานามา พลาดไม่ได้ต้องแวะเช็กอิน!!!

1. คลองปานามา (Panama Canal)

แลนด์มาร์กสำคัญของปานามาและที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นคลองขุดที่สำคัญของโลกอีกด้วย คลองแห่งนี้เป็นช่องทางการค้าขนาดใหญ่และเป็นคลองที่เชื่อมระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและมหาสมุทรแอตแลนติกเข้าด้วยกัน

2. หมู่เกาะซันบลาส (San Blas Islands)

สวรรค์ของนักดำน้ำเพื่อนๆ คนไหนชอบดำน้ำดูปะการังสิ่งสวยงามใต้น้ำไม่ควรพลาดแวะมาที่นี่ หรือจะมาพักผ่อนชิลๆนอนอ่านหนังสือท่ามกลางวิวทะเลสุดงดงาน ทำกิจกรรมต่างๆเช่น พายเรือ เล่นเรือใบ นอนชิลอาบแดด คนชอบทะเลหาดทรายและเกาะสวยๆไม่ควรพลาด

3. ซานตาคาตาลินา (Santa Catalina)

จุดเช็กอินที่นักท่องเที่ยวสายคนรักธรรมชาติแวะมาไม่ขาดสาย ที่นี่หมู่บ้านชาวประมงที่มีเงียบสงบห่างไกลตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ใครชอบเล่นเซิร์ฟบอร์ดต้องแวะมาเพราะที่นี่มีที่เล่นเซิร์ฟระดับโลกพร้อมชายหาดขนาดใหญ่เอาใจสายเซิร์ฟบอร์ดทั้งหลาย ที่สำคัญซาตาคาตาลินายังเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติทางทะเลคอยบา (Coiba National Marine Park) อีกด้วย

4. ปานามา ซิตี้ (Panama City)

เมืองหลวงของประเทศนี้ มีศูนย์กลางของประเทศและยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งเช่น คลองปานามา (Panama Canal) เมืองหลวงเก่าอย่างปานามาเวียโฮ (Panama Viejo) เขตกัสโกเวียโฮ (Casco Viejo) ย่านเมืองเก่าคาสโคเวียโฮ (Casco Viejo) เป็นต้น เป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้าอันทันสมัยแต่พื้นที่โดยรอบรายล้อมไปด้วยป่าดงดิบเขตร้อนเป็นความแตกต่างที่ลงตัวสุดๆ

5. โวลแคนบารู (Volcan Baru)

อีกหนึ่งสวรรค์ของนักปีนเขาทั้งหลายต้องได้แวะมาสักครั้งโวลแคนบารูตั้งอยู่ที่จังหวัดชิริกี (Chiriqui) เป็นจุดที่สูงที่สุดของประเทศปานามาประมาณ 3,475 เมตรจากระดับน้ำทะเล และยังสูงเป็นภูเขาที่สูงที่สุดอันดับที่ 12 ในอเมริกากลางอีกด้วย

sunset-mountainous-landscape

สรุป

ปานามาจะไม่ใช่เพียงชื่อเพลงอีกต่อไปเพราะต่อจากนี้ที่นี่จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจที่หลายคนอยากลองแวะมาแน่นอน เพื่อนๆคนไหนวางแผนเที่ยวคนเดียวต่างประเทศอย่าลืมแวะมาเช็กอินกันได้ไม่ว่าจะสายชิล สายเดินป่า สายรักธรรมชาติตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวหรือใครมาคนเดียวกังวลเรื่องความปลอดภัยและการเดินทางถ้ามีประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวไว้อุ่นใจไร้กังวลไม่รู้จะซื้อที่ไหนดีคลิกที่นี่ให้ประกันเดินทาง insurverse ดูแล ครบ จบเรื่องความปลอดภัยตลอดทริป ไม่ว่าจะเดินทางคนเดียวหรือมาหลายคนก็สามารถเที่ยวด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดทริปเอ็นจอยสุดๆ ไปเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)