vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เปิดแผนที่ เที่ยวไทเปแนว MRT

เปิดแผนที่ เที่ยวไทเปแนว MRT เดินทางเที่ยวง่าย นักท่องเที่ยว Love ทุกคน

schedule
share

ผู้คนมากมายหลงใหลในการเที่ยวไทเป เพราะมีแหล่งชอปปิงและสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย ที่สำคัญมีระบบขนส่งมวลชนที่ได้มาตรฐานอย่าง MRT คอยให้บริการนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทาง ทำให้ใครอยากไปเที่ยวที่ไหนก็ไปได้อย่างสะดวกสบาย ใครที่มีแผนเที่ยวคนเดียวต่างประเทศใน Taipei เร็วๆ นี้ insurverse มีเคล็ดลับมาฝาก ว่าเที่ยวไทเป 2566 แบบ MRT อย่างไรให้ได้หลากหลายที่เที่ยว

เปิดแผนที่ เที่ยวไทเปแนว MRT

แนะนำ 5 ที่เที่ยวไทเปที่ไปได้ด้วยรถ MRT

เที่ยวไทเปเที่ยวได้ง่ายมากๆ ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เราขอแนะนำที่เที่ยวไทเปจากกระทู้ pantip ที่เพื่อนๆ ชาวเน็ตคัดมาให้แล้วว่าน่าไป ด้วย MRT 5 สถานที่ ดังนี้

1. พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติกู้กง (National Palace Museum)

พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติกู้กง เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความยิ่งใหญ่ ภายในจัดแสดงของเก่าแก่มากมาย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถ MRT โดยลงที่สถานี Shilin หลังจากนั้นต่อรถบัสไทเปสีแดงหมายเลข 30 แล้วมาลงที่ป้าย National Palace Museum

2. เขาเซียงซาน (Xiangshan Mountain)

เขาเซียงซาน เป็นที่เที่ยวไทเป 2023 ที่น่าสนใจ เหมาะกับการชมวิวและสูดอากาศบริสุทธิ์ สำหรับการเดินทางมาที่เขาเซียงซาน มาได้ด้วย MRT โดยลงที่สถานี Xiangshan จากนั้นเดินเลาะริมสวนสาธารณะ แล้วเดินขึ้นเขาเป็นระยะทาง 650 เมตร โดยเวลาเพียง 20 นาที

3. บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถ (Xinbeitou Hot Springs)

บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวไทเป 2023 ที่มีชื่อเสียง นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่ได้ด้วย MRT สายสีแดง โดยลงที่สถานี Beitou หลังจากนั้นขึ้นรถสายสีชมพูมาลงที่สถานี Xinbeitou แล้วเดินต่อมาอีกนิด ตามถนน Zhongshan

4. ย่านซีเหมินติง (Ximending)

ย่านซีเหมินติง เป็นย่านช้อปปิ้งและแฟชั่นขนาดใหญ่ มีของให้ชอปปิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า, เครื่องสำอางรวมไปถึงของที่ระลึก สำหรับการเดินทางมาเที่ยวไทเปที่ย่านซีเหมินติง มาได้ด้วย MRT โดยออกจากสถานี Ximen ทางช่องทางออก Exit 6 เพียงเท่านี้ก็จะถึงย่านซีเหมินติง

5. วัดหลงซาน (Lungshan Temple)

วัดหลงซาน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวไทเป ด้วยตัวเองที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม ภายในประดิษฐานพระโพธิสัตว์กวนอิมและเทพเจ้ามากกว่า 100 องค์ สำหรับการเดินทางมาที่วัดหลงซาน มาได้ง่ายๆ ด้วย MRT โดยลงที่สถานี Lungshan จากนั้นเดินต่ออีกนิดหน่อยก็จะถึงวัดหลงซาน

เที่ยวไทเปด้วย MRT ถูกหรือแพง ใช้เงินเท่าไหร่?

การเที่ยวไทเปด้วย MRT ไม่แพงอย่างที่ใครหลายคนคิด โดยรวมอยู่ที่ประมาณ 22 บาทถึง 75 บาทไทย คิดตามระยะทางในการเดินทาง อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการเดินทางใน Taipei จะง่าย สะดวกสบาย เราก็ไม่ควรประมาทในการเดินทาง ควรซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยและเพื่อให้เดินทางอย่างราบรื่น ไม่เกิดปัญหา

เปิดแผนที่ เที่ยวไทเปแนว MRT

สรุป

เที่ยวไทเปเที่ยวได้ไม่ยาก ใครๆ ก็ไปได้ จะเที่ยวที่ไหนก็ไม่ต้องกังวลใจเกี่ยวกับการเดินทางไปเที่ยวคนเดียวต่างประเทศ เพราะที่นี่เดินทางได้ด้วย MRT ใครที่อยากเที่ยวต่างประเทศง่ายๆ ไม่ต้องใช้เงินเยอะ ไม่ต้องวางแผนมากมาย แนะนำวิธีนี้เลย ส่วนใครที่ต้องการความปลอดภัยในระหว่างการเดินทาง อยากเที่ยวแบบอุ่นใจ แนะนำให้ ซื้อแพ็คเกจประกันเดินทางรายวัน insurverse ที่นี่ เพราะเป็นประกันที่ดี มีความคุ้มครองอย่างครอบคลุม รับรองเที่ยวได้อย่างปลอดภัยแน่นอน 100%

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)