vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แต่งตัวแบบไหนกับที่เที่ยวที่หนาวที่สุดในโลก Oymyakon รัสเซีย

วางแผนยื่นวีซ่าเดินทางจัดทริปเที่ยวสุดหลอนที่ประเทศโรมาเนียแดนผีดิบ

schedule
share

ได้เวลาออกเดินทางท่องโลกกว้างกันอีกแล้วจ้ะทุกคน งวดนี้ขอพาไปเยือนโรมาเนีย ประเทศสุดหลอน ดินแดนต้นกำเนิดผีดิบแดรกคูล่า ที่ใครหลายๆ คนก็น่าจะได้เห็นในภาพยนตร์อยู่บ่อยๆ ถ้าใจกล้าพอ ก็ขอมาจอยทริปนี้ไปด้วยกัน เที่ยวต่างประเทศยุโรปที่ไหนก็ไม่หลอนสะใจเท่าที่ประเทศนี้ ใครวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว รวบรวมความกล้าแล้วมาปักหมุดตะลุยเมืองผีดิบกันได้เลย รับประกันว่าทริปนี้จะเป็นการไปเที่ยวต่างประเทศที่หลายคนจะลืมไม่ลงอย่างแน่นอน ว่าแต่จะไปประเทศที่เป็นแดนผีดิบทั้งที มีอะไรที่ควรรู้กันบ้าง วีซ่าต้องทำมั้ย ถ้าทำต้องทำยังไง แล้วที่นี่เขามีสถานที่เที่ยวไหนที่ควรไปเยือนบ้าง มามะ เราจะมาสาธยายให้ฟังกัน

beautiful-historic-bojnice-castle-slovakia-during-daytime

เที่ยวโรมาเนียฉบับมือโปร เคล็ดลับการทำวีซ่าแล้วไปลั้ลลาแดนผีดิบ!

หลายคนที่ไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกสงสัยว่าไปประเทศที่ต้องทำวีซ่าอย่างโรมาเนียนี่มันยากมั้ย บอกเลยว่าไม่ยาก แม้จะต้องทำวีซ่า แต่โรมาเนียถือเป็นประเทศหนึ่งในหลายๆ ประเทศที่วีซ่าผ่านง่าย ขอแค่คุณเตรียมเอกสารให้พร้อม ไม่ให้ตกหล่นข้อมูลสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ใบขับขี่, ใบจองที่พัก/โรงแรม, ใบจองตั๋วรถ/รถไฟหรือยานพาหนะอื่นๆ ที่จะใช้เดินทางระหว่างทริป, เอกสารประกันท่องเที่ยวหรือประกันภัยการเดินทาง, พาสปอร์ตที่มีรูปหน้าผู้เดินทางชัดเจน, ใบรับรองบัญชีเงินฝากและโปรแกรมท่องเที่ยวในแต่ละวันตลอดการเดินทาง ซึ่งถ้าข้อมูลและเอกสารเหล่านี้ครบถ้วน คุณๆ ทั้งหลายก็จะได้ไปเยือนโรมาเนีย ลั้ลลากันได้อย่างเต็มที่แล้ว

สถานที่เที่ยวโรมาเนียห้ามพลาด วีซ่าผ่านแล้วต้องไปที่นี่! 

1. ปราสาทบราน

ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านของแดรกคูล่า ก็ต้องพาไปเยือนปราสาทแดรกคูล่ากันซะหน่อย ที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์คไฮไลท์ที่ต้องมา ยิ่งถ้าเป็นนักท่องเที่ยวสายล่าท้าผี ชอบความหลอนท่ามกลางบรรยากาศสุดลึกลับ ปราสาทแห่งนี้เรียกว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะมันหลอนเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ

2. ปราสาทเปเลส

อีกหนึ่งปราสาทที่สุดแสนจะลึกลับและน่าค้นหาของโรมาเนีย ที่สวยงามและโดดเด่นมากด้วยสถาปัตยกรรมโบราณที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1860 ด้านนอกแม้จะดูลึกลับน่ากลัว แต่ด้านในหรูหรางดงามอย่าบอกใคร เหมือนอยู่กันคนละโลกเลยล่ะ

3. เทือกเขาทรานซิลเวเนีย

นี่คือเทือกเขาที่มีความสูงเกือบ 8,400 ฟุต สูงจนได้ชื่อว่าเป็นจุดที่สูงที่สุดในโรมาเนีย บรรยากาศแวดล้อมก็เต็มไปด้วยความร่มรื่นของทุ่งหญ้า ป่าเขาลำเนาไพร โดยมีปราสาทสไตล์โกธิคที่มีเรื่องเล่าตำนานแวมไพร์ผีดิบให้ทุกคนได้ถ่ายรูปทำคอนเทนต์สวยๆ เพียบ!

4. ทะเลสาบยาพิษ

ทะเลสาบสีแดงสุดแปลกของโรมาเนียที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน เพราะในอดีตทะเลแห่งนี้เคยเต็มไปด้วยไซยาไนต์ จนชาวบ้านชาวเมืองต้องอพยพหนีกันจ้าละหวั่น ซึ่งต่อมาก็กลายเป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมความแปลกแบบไม่เหมือนใคร

5. สวนสนุกใต้ดิน

เมืองผีดิบเขาก็มีสวนสนุก แต่จะให้เป็นสวนสนุกธรรมดามันก็จะไม่ตรงคอนเซ็ปต์ความแปลก ความหลอน สวนสนุกแห่งนี้ก็เลยเป็นสวนสนุกในเหมืองใต้ดินหนึ่งเดียวของโลกที่จะให้ประสบการณ์แปลกใหม่สุดขั้วสำหรับผู้ที่มาเที่ยว มาสนุกกับชิงช้าสวรรค์, โบลิ่ง, มินิกอล์ฟและเครื่องเล่นสุดไฮเทคในบรรยากาศสุดยูนีคไปด้วยกัน

aerial-drone-view-peles-castle-romania

สรุป

และนี่ก็คือที่เที่ยวน่าสนใจและเทคนิคในการทำวีซ่าก่อนไปโรมาเนีย อยากไปกันแล้วอะดิ แต่อย่าเพิ่งรีบร้อน ก่อนไปเที่ยวต่างประเทศกันให้ฉ่ำ แวะมาซื้อประกันท่องเที่ยวกันก่อน แล้วจะซื้อทำไม ทำไมต้องซื้อ คำตอบก็คือประกันท่องเที่ยว มันจำเป็นสำหรับทุกๆ การเดินทางมากๆ เพราะเที่ยวๆ อยู่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา มันจะได้มีอะไรคุ้มครอง ซึ่งประกันท่องเที่ยวของ insurverse นี่เขาก็คุ้มครองคุ้มภัย ถูกใจสบายกระเป๋ามากๆ เบี้ยประกันต่อปีถูกแสนถูก แต่คุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน สนใจสมัครและซื้อประกันท่องเที่ยวจาก insurverse ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศให้สนุกสนานกันที่เมืองผีดิบ คลิกที่ลิงก์นี้ได้เลย ทีนี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวหรือไปกันเป็นกลุ่มแก๊ง ก็ไม่ต้องกังวลใจแล้ว สนุกและสบายใจในทุกย่างก้าวของการเดินทางอย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย