vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งแรก เตรียมตัวให้พร้อม

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งแรก เตรียมตัวให้พร้อม ครบทุกขั้นตอน

schedule
share

ความฝันของใครหลาย ๆ คนคือได้แบกเป้ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นด้วยตัวเอง แต่ขึ้นชื่อว่าครั้งแรก ยังไงก็ต้องมีการประม่าอย่างแน่นอน ไม่รู้จะเตรียมตัวอย่างไรดี ไม่อยากให้การท่องเที่ยวครั้งแรกเป็นประสบการณ์ที่ไม่ดี ลืมนั่นลืมนี่จนลำบาก หากไม่อยากพบเจอกับประสบการณ์แย่ ๆ ลองมาดูกันว่าเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งแรก เตรียมตัวให้พร้อม ครบทุกขั้นตอน

เตรียมพาสปอร์ต

อย่างแรกที่ห้ามลืม หากลืมก็ขึ้นเครื่องไม่ได้จบทริปแรกของคุณในทันที แล้วอย่าลืมเช็กวันหมดอายุของพาสปอร์ตด้วย ต้องมีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน ให้พกไว้ในกระเป๋าเป็นสิ่งแรก เพราะเราอาจลืมตอนเวลาจัดของแบบรีบร้อนได้

อย่าลืมของใช้จำเป็นต่าง ๆ 

ของใช้จำเป็นในที่นี้คือ

  • กระเป๋าเดินทาง หากลืมก็จบทริปของคุณเช่นกัน
  • ปลั๊กพ่วง เพราะเราไม่รู้ว่าที่พักมีปลั๊กเพียงพอต่อการใช้งานของเราหรือไม่ เตรียมไปเองสบายใจกว่า
  • หัวแปลงปลั๊ก หลายคนเอาปลั๊กพ่วงไปแต่ลืมหัวแปลงก็เหมือนเอาปลั๊กไปฟรี เพราะที่ญี่ปุ่นมีรูเสียบปลั๊กคนละแบบกับเรา เตรียมหัวแปลงให้ถูกชนิดให้พร้อมก่อนออกเดินทาง
  • ยาสามัญประจำตัว เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน หรือสำหรับคนที่มีโรคประจำตัว อย่าลืมพกยาไปด้วยเสมอ
  • เสื้อผ้าหนา ๆ และรองเท้า ญี่ปุ่นเป็นเมืองหนาวซึ่งอากาศหนาวจะต่างจากที่ไทยมาก ควรเตรียมเสื้อผ้ารองเท้าที่เหมาะกับอากาศหนาวไปด้วยไม่เช่นนั้นคุณอาจลำบากได้

วางแผนหาข้อมูลสถานที่ที่ก่อนไป 

แน่นอนว่าการท่องเที่ยวที่ดีละราบรื่นจำเป็นจะต้องวางแผนไว้ก่อนไม่พึ่งน้ำบ่อหน้า การหาข้อมูลสำรวจเรื่องการเดินทางของสถานที่ที่จะไปก่อนการเดินทาง เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างน้อยถ้าเรามีแผนเราก็อุ่นใจได้ว่าเราจะสนุกไปกับทริปครั้งแรกของเราอย่างแน่นอน

และอีกแผนที่เราแนะนำคือการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศก่อนการเดินทาง เพราะเราไม่รู้ว่าการเที่ยวครั้งแรกจะเกิดอะไรขึ้น การมีตัวช่วยสำรองในเรื่องต่าง ๆ มักเป็นสิ่งที่จำเป็น คนส่วนใหญ่ที่ท่องเที่ยวต่างประเทศบ่อย ๆ มักจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศไว้เสมอ เพราะค่าใช้จ่ายในเรื่องของสุขภาพและความปลอดภัยในต่างแดนมีราคาที่สูงจนคุณอาจหมดสนุกในการเที่ยวได้

หา SIM สำรองไว้ใช้งานอินเทอร์เน็ต

อินเทอร์เน็ตสำคัญมากในการเดินทางด้วยตัวเอง การเที่ยวญี่ปุ่นของคุณขึ้นอยู่กับสิ่งนี้ ในญี่ปุ่นมีไวไฟฟรีก็จริง แต่เราไม่รู้ว่ามีที่ไหนบ้าง เราจึงต้องหา SIM สำหรับใช้วานอินเทอร์เน็ตในญี่ปุ่นไว้สำรอง และที่สำคัญ อย่าลืมพก Power bank ติดตัวไปด้วย มีอินเทอร์เน็ตแต่แบตหมดเราก็จบเหมือนกัน

คำนวณค่าใช้จ่ายก่อนการเดินทาง

สิ่งสำคัญสุดท้ายที่ควรเตรียมก่อนไป หนีไม่พ้นค่าใช้จ่าย ให้วางแผนค่าใช้จ่ายที่แน่นอนก่อน เช่น ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก จำพวกค่าใช้จ่ายที่เรารู้แน่นอนว่าต้องใช้จ่ายก่อนเดินทางเตรียมให้พร้อม 

จากนั้นเราก็มาประเมินค่าใช้จ่ายในการอยู่อาศัยในการเที่ยวต่างประเทศของคุณ และเพื่อป้องกันการเสียค่าใช้จ่ายมากเกินไปในกรณีฉุกเฉิน เราขอแนะนำให้คุณทำประกันเดินทางต่างประเทศไว้ เพื่อเป็นตัวช่วยสำรองค่าใช้จ่าย ให้คุณไม่ต้องกังวลในค่าใช้จ่ายที่ควบคุมไม่ได้เหล่านี้ เตรียมไปแค่ค่าใช้จ่ายที่คุณตั้งไว้ในตอนแรกเท่านั้นพอด้วย เพราะการเดินทางด้วยตัวเองเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่เราควรพร้อมรับมือกับทุกเหตุการณ์ที่เกิดได้เสมอ

บทสรุป

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งแรก เตรียมตัวให้พร้อม ครบทุกขั้นตอน

การท่องเที่ยวด้วยตัวเองเหมือนเป็นการผจญภัยในรูปแบบหนึ่ง แต่คุณไม่จำเป็นต้องผจญภัยด้วยตัวคนเดียว  เราจะอยู่กับคุณในวันที่คุณล้ม และมอบความอุ่นใจทุกครั้งที่คุณมีความสุขในต่างแดน เลือกประกันเดินทางต่างประเทศที่เหมาะกับคุณ ให้เราเป็นเพื่อนคู่ใจร่วมท่องเที่ยวแบบสบายใจไปกับคุณ การเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งแรก จะกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด เมื่อมีเราอยู่กับคุณ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย