vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไปเที่ยวต่างประเทศเอเชียหรือไปเที่ยวต่างประเทศยุโรป คนทานเจอาจจะหาร้านอาหารเจได้ยาก ควรทำอย่างไรดีให้อิ่มท้อง ในทุกทริปที่เดินทางไปเที่ยว

อยากเที่ยวต่างประเทศด้วยและอยากกินเจด้วยควรทำอย่างไรดี

schedule
share

หลายคนอาจมีความตั้งใจอยากกินเจ ตลอดช่วงเทศกาลทานอาหารเจหรือบางคนก็ไม่ต้องการกินเนื้อสัตว์ตลอดชีวิตเพื่อความสุขสงบของจิตใจ แต่เมื่อไหร่ที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศก็จะรู้สึกกังวลว่า ควรไปเที่ยวอย่างไรดีให้อิ่มบุญและสุขใจอยู่เสมอ บอกเลยเราสามารถเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวได้ ด้วยการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องของการทานเจแต่ละประเทศให้ดี เพื่อให้การท่องเที่ยวตลอดทริปนั้น อิ่มท้องและอิ่มบุญแบบไม่มีปัญหาตามมาได้

อยากเที่ยวต่างประเทศด้วยและอยากกินเจด้วยควรทำอย่างไรดี

วัฒนธรรมเทศกาลกินเจที่ต่างประเทศมีไหม

สำหรับวัฒนธรรมการกินเจที่คนไทยถือปฏิบัติกันมา เป็นประเพณีที่มีรากฐานมาจากคนจีน ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งหากดูตามประวัติจริงๆ แล้ว ในต่างประเทศรวมทั้งจีนไม่มีเทศกาลกินเจเหมือนกับที่บ้านเรา เป็นการปฏิบัติเฉพาะรุ่นปู่ย่าตายายชาวจีน ที่ทำกันมาแบบสืบทอดเรื่องการกินเจเฉพาะในครอบครัวเท่านั้น ไม่ได้ทำเป็นพิธีอะไรมากมายเหมือนไทย

ฉะนั้นสายบุญบางคนอาจจะคิดว่าไปเที่ยวจีนหรือฮ่องกง อาจจะมีเทศกาลอาหารเจก็ได้ ก็ต้องบอกเลยว่า อาจจะมีความเข้าใจผิดไป เมื่อไหร่ที่ต้องการไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงเทศกาลเจ สิ่งหนึ่งที่พอจะช่วยสายบุญให้อิ่มท้องที่ต่างประเทศได้ ก็มีเพียงร้านอาหารมังสวิรัติหรือวีแกนเท่านั้น

เทคนิคการมองหาที่กินเจ ในร้านอาหารต่างประเทศ

1. ร้านมังสวิรัติ

ในต่างประเทศร้านที่จะพอหาได้ในช่วงกินเจคือร้านมังสวิรัติ ซึ่งมังสวิรัติเมนูจะเป็นอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบและเน้นสารอาหารจากพืชเป็นหลัก แต่มังสวิรัติก็มีหลายกลุ่ม บางกลุ่มทานเนื้อสัตว์เล็ก, นมหรือไข่ร่วมด้วยก็มี ดังนั้นหากเลือกเข้าร้านมังสวิรัติ เราควรเลือกเมนูที่รู้ส่วนประกอบของอาหารให้ดี ก็จะช่วยทำให้เราอิ่มท้องเมื่อไปเยือนต่างประเทศได้

2 ร้าน Vegan

ถ้าเที่ยวต่างประเทศยุโรปอาจจะต้องมองหาร้านที่เป็นร้านอาหาร Vegan ซึ่งจะใกล้เคียงกับการกินเจมาก เพราะมีความเคร่งเรื่องไม่กินเนื้อสัตว์เหมือนกัน เมนูอาหารวีแกนกินอะไรได้บ้าง ส่วนมากก็จะเน้นผักและไม่ทานเนื้อสัตว์ทุกประเภท รวมถึงไม่ทานผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสัตว์ทุกชนิดด้วย คล้ายคนทานเจมาก จึงเป็นเรื่องดีที่ทำให้คนทานเจสามารถหาอาหารที่ต่างประเทศได้ง่ายยิ่งขึ้น

3 ร้าน Vegetarian

vegan กับ vegetarian ต่างกันยังไง Vegetarian จะเน้นทานผักไม่ทานเนื้อสัตว์ แต่ยังทานอาหารที่มีส่วนประกอบของนม อย่าง ชีส, นม, ไข่, น้ำผึ้ง, เจลลี่และอาหารประเภทปลาและสัตว์ทะเลด้วย กลุ่มนี้จะเน้นเรื่องสุขภาพ หากสายกินเจแวะมาทานร้านแนว Vegetarian คงต้องเลือกสั่งบางเมนูที่ไม่มีเนื้อสัตว์อยู่ในส่วนประกอบของอาหารจริงๆ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องสอบถามเกี่ยวกับเมนูอาหารเป็นพิเศษ เพื่อความปลอดภัยในการทานมากขึ้น

เที่ยวต่างประเทศ โดยไม่เบียดเบียนชีวิตสัตว์และไม่เบียดเบียนตัวเองด้วยประกันเดินทาง

เที่ยวไปกินเจไปได้อย่างแน่นอน ได้ทั้งบุญได้ทั้งความปลอดภัยและเพื่อให้ไม่เป็นการเบียดเบียนชีวิตของเราเอง ควรเที่ยวด้วยความไม่ประมาทด้วยการเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ ก่อนเดินทางเสมอ ก็จะทำให้สายบุญนั้น เดินทางไปไหนก้ได้อย่างอุ่นใจ ปลอดภัยตลอดการเดินทาง

อย่างประกันเดินทาง insurverse เป็นอีกหนึ่งประกันออนไลน์สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ให้ความคุ้มครองสูงมาก พร้อมเคียงข้างและให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทุกคนตลอด 24 ชั่วโมง คุ้มครองทุกความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการเดินทาง ตั้งแต่วันที่เดินทางไปเที่ยว จนถึงวันที่เดินทางกลับบ้านเลยทีเดียว

ไปเที่ยวต่างประเทศเอเชียหรือไปเที่ยวต่างประเทศยุโรป คนทานเจอาจจะหาร้านอาหารเจได้ยาก ควรทำอย่างไรดีให้อิ่มท้อง ในทุกทริปที่เดินทางไปเที่ยว

สรุป

เที่ยวต่างประเทศได้ง่ายขึ้น แค่รู้จักแหล่งกินเจว่าควรกินที่ไหนดี ก็จะทำให้การเดินทางไปเที่ยวไหนก็สบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องปากท้องแล้ว รับรองอิ่มบุญในทุกประเทศที่ไปเยือน ที่สำคัญต้องเที่ยวอย่างปลอดภัยด้วย เพียงเลือกซื้อประกันภัยออนไลน์อย่าง insurverse ที่มีเบี้ยประกันให้เลือกได้ ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เริ่มต้นเพียงหลักสิบ แต่รับความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน คลิกดูแพ็กเกจของ insurverse ที่นี่เพื่อเลือกแผนคุ้มครองได้เลย ซื้อง่าย, สะดวกสบาย, เคลมเร็วและเลือกประกันเดินทางต่างประเทศตามจำนวนวันที่เที่ยวได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย