vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไปเที่ยวต่างประเทศเอเชียหรือไปเที่ยวต่างประเทศยุโรป คนทานเจอาจจะหาร้านอาหารเจได้ยาก ควรทำอย่างไรดีให้อิ่มท้อง ในทุกทริปที่เดินทางไปเที่ยว

อยากเที่ยวต่างประเทศด้วยและอยากกินเจด้วยควรทำอย่างไรดี?

schedule
share

คนทานเจมักจะเจอปัญหาทุกครั้งเมื่อต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ว่าจะวางแผนเรื่องที่กินหรือเรื่องเที่ยวยังไงดีโดยเฉพาะช่วงเทศกาลกินเจ รวมไปถึงคนที่นิยมทานมังสวิรัติด้วย ที่มีความกังวลใจในเรื่องอาหารการกิน ไม่รู้ว่าอาหารเจมีอะไรบ้างที่กินได้บ้างในต่างประเทศหรือมีร้านอาหารแบบไหนที่สามารถทานได้ เราจึงได้นำเทคนิคดีๆ ในการเตรียมความพร้อมเรื่องอาหารก่อนไปเที่ยวกันมาฝาก

ไปเที่ยวต่างประเทศเอเชียหรือไปเที่ยวต่างประเทศยุโรป คนทานเจอาจจะหาร้านอาหารเจได้ยาก ควรทำอย่างไรดีให้อิ่มท้อง ในทุกทริปที่เดินทางไปเที่ยว

คนทานเจหรือคนที่ไม่ทานเนื้อ เตรียมตัวอย่างไรให้อิ่มท้องแม้ไปเที่ยวไกลถึงต่างประเทศ

สำหรับคนทานเจรวมไปถึงคนเป็นมังสวิรัติหรือกลุ่มคนทานวีแกนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยว ระหว่างเที่ยวบินอาจจะไม่เจอปัญหาเรื่องอาหาร เพราะเราสามารถสั่งอาหารเจได้ตั้งแต่ตอนที่เราจองตั๋วเครื่องบินได้

แต่เมื่อไปถึงที่เที่ยวต่างประเทศแล้ว เราจะเตรียมตัวเรื่องอาหารเจอย่างไรดี ประเทศที่จะไปนั้นมีร้านอาหารเจหรือไม่ ซึ่งโดยส่วนมากนั้นร้านอาหารเจที่ต่างประเทศนั้นไม่ค่อยมี ทำให้เราอาจจะต้องมองหาร้านอาหารมังสวิรัติหรือวีแกนแทน

ถ้าใครกินเจแบบไม่เคร่งมากก็อาจจะทำให้เตรียมตัวได้ง่ายขึ้น เพียงแค่เตรียมอาหารเจติดไปบ้าง เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเจหรืออาหารแห้งต่างๆ เผื่อเอาไว้ ในกรณีที่หาร้านอาหารเจโดยเฉพาะไม่ได้ จะทำให้เราไม่ต้องมาทนอดข้าวแล้วดื่มแต่น้ำเปล่าแทน

อาหารวีแกน (Vegan) , อาหารมังสวิรัติและอาหารเจ แตกต่างกันอย่างไร

หลายคนอาจสงสัยว่าอาหารเจกับมังสวิรัติต่างกันอย่างไร สามารถกินแทนกันได้ไหม ในกรณีที่ไม่สามารถหาอาหารเจได้ที่ต่างประเทศ

อาหารมังสวิรัติ

อาหารมังสวิรัติมีความคล้ายคลึงกันกับอาหารเจตรงที่ไม่กินเนื้อสัตว์เหมือนกัน อาหารมังสวิรัติโดยส่วนมากมักจะงดเนื้อสัตว์ใหญ่ แต่ยังสามารถทานไข่, นม, เนื้อสัตว์เล็กหรือปลาได้ในบางกลุ่ม เป็นที่นิยมในหมู่คนที่รักสุขภาพที่ต่างประเทศ จึงทำให้สามารถมองหาร้านทางอาหารมังสวิรัติได้ง่ายกว่าเมื่อไปเที่ยวประเทศไหนๆ

อาหารเจ

ส่วนคนทานเจจะงดเนื้อสัตว์ทุกชนิด, งดผักกลิ่นฉุนและถือศีล 5 ด้วย ซึ่งจะมีเรื่องของศาสนาความเชื่อเข้ามาเกี่ยวข้อง อาจจะหาร้านอาหารเจโดยเฉพาะได้ยากกว่า

อาหารวีแกน

กลุ่มทานวีแกน (Vegan) ที่มีความคล้ายกับคนทานเจ ตรงที่กลุ่มนี้จะงดทานเนื้อ รวมถึงของที่ใช้สัตว์ทดลองทุกชนิด แต่ก็ยังพอหาร้านทานอาหารวีแกนได้ค่อนข้างง่ายกว่าร้านอาหารเจ

เทคนิคหาร้านอาหารเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศสำหรับคนทานเจ

คนทานเจที่ไปเที่ยวต่างประเทศเอเชียสามารถหาร้านอาหารเจทานได้ง่าย แต่ถ้าเราไปเที่ยวต่างประเทศยุโรปอาจจะเริ่มหาร้านอาหารเจได้ยาก เพราะค้นหาร้านอาหารเจผ่านการ search ใน google แล้วไม่เจอเทคนิคง่ายๆ เพียงแค่แก้ไขคำค้นหาเสียใหม่ พิมพ์หาร้านอาหารมังสวิรัติหรือร้านอาหารวีแกนแทนไปเลย จะทำให้เราสามารถหาอาหารทานที่ต่างประเทศได้ง่ายขึ้น โดยเลือกทานมังสวิรัติเมนูที่เราสนใจได้เลย ยังไงก็ปลอดเนื้อสัตว์แน่นอน

ไปเที่ยวต่างประเทศเอเชียหรือไปเที่ยวต่างประเทศยุโรป คนทานเจอาจจะหาร้านอาหารเจได้ยาก ควรทำอย่างไรดีให้อิ่มท้อง ในทุกทริปที่เดินทางไปเที่ยว

สรุป

หลังจากนี้ไปคนทานเจสามารถไปเที่ยวที่ไหนก็ได้แล้วบนโลกใบนี้ ไปได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารอีกต่อไป แต่สิ่งที่สำคัญถ้าต้องการไปเที่ยวต่างประเทศเราต้องเตรียมความพร้อมเรื่องประกันเดินทางต่างประเทศติดเอาไว้ด้วย เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าและถ้าหากมองหาว่าจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี 2566 insurverse คือคำตอบที่มอบความคุ้มครองในการเที่ยวได้แบบไร้กังวล ในราคาเบาๆ หลักสิบเท่านั้น คลิกที่นี่เพื่อเลือกดูแพ็กเกจประกันภัย insurverse รับรองอิ่มบุญทุกการเดินทางแล้ว ยังอุ่นใจในการเดินทางอย่างปลอดภัยอีกด้วย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)