vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
Top 5 ร้านอาหารเวียดนามที่ฮานอยอร่อยมาก

Top 5 ร้านอาหารเวียดนามที่ฮานอยอร่อยมาก รีวิวแน่นว่าต้องมาซ้ำ

schedule
share

ใครอยากไปเที่ยวเวียดนามก็อดไม่ได้ ที่จะนึกถึงร้านอาหารเวียดนามที่มีเมนูแสนอร่อยอย่าง เฝอ, บั๋นหมี่, เปาะเปี๊ยะสดและแหนมเนือง นึกแล้วก็อยากแพ็คกระเป๋าไปชิมกันในทันที แต่ก่อนจะไป เรามาดูร้านอาหารเวียดนามแนะนําเด็ดๆ Top 5 กันดูก่อนว่ามีร้านไหนที่รีวิวแน่นๆ คนแนะนำบ้างเพื่อที่จะไปเที่ยวเวียดนามด้วยตัวเองเพื่อไปตามชิมร้านนั้นได้ง่ายขึ้น

Top 5 ร้านอาหารเวียดนามที่ฮานอยอร่อยมาก

1. Khuê Restaurant

ร้านอาหารเวียดนามนี้ตั้งอยู่บนชั้น 12 ของโรงแรม Hanoi Le Jardin Hotel & Spa ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแฝงความอบอุ่นด้วยโทนสีขาว พร้อมผลงานศิลปะที่ตกแต่งบนกําแพง เสริมออร่าให้กับร้าน เมนูขึ้นชื่อ คือ Roasted Duck อกเป็ดย่างที่เสิร์ฟพร้อมซอสไวน์แดงและซอสดอกเอลเดอฟลาวเวอร์ซ ใครได้ลิ้มลองจะต้องอุทานว่า อร่อยจัง นอกจากนี้ยังมี Salmon Paper Rolls หรือเปาะเปี๊ยะสดใส้แซลมอนรมควัน ที่หอมลึกไปถึงอารมณ์ ได้ฟีลในการกินเป็นอย่างมาก ใครมาเที่ยวเวียดนามต้องแวะมาร้านนี้ให้ได้

2. Lighthouse Sky Bar & Restaurant

ร้านอาหารเวียดนามร้านนี้อยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม La Siesta Premium Hang Be ที่มีวิวดี สวยสุดหยุดทุกสายตาแบบ 360 องศา มีเมนูอาหารเวียดนามและอาหารนานาชาติให้บริการ แถมยังมีตัวเลือกอาหารพิเศษสำหรับคนทานเจอีกด้วย ใครอยากลองทานอาหารเจให้เลิศหรูประหนึ่งทานอยู่บนท้องฟ้าสูงต้องแวะมาที่นี่เลย

3. ESSENCE Restaurant

เป็นร้านอาหารเวียดนามที่ตั้งอยู่บนชั้น 9 ของโรงแรม Aira Boutique Hanoi ที่สวยงาม มีการออกแบบตกแต่งภายในที่หรูหราสุดๆ สามารถมองเห็นวิวเมืองได้แทบจะทั้งเมืองจากมุมนี้ แค่ได้มานั่งกินบรรยากาศที่นี่ก็อิ่มอกอิ่มใจไปแล้วหนึ่ง ยังมีเมนูอาหารเวียดนามและอาหารเอเชีย ให้ได้ลิ้มลองเพื่อให้อิ่มกันรอบสอง ซึ่งบรรยากาศการทานอาหารที่นี่ถูกออกแบบมาให้ Enjoy ไปกับมื้ออาหารอย่างสนุกสนานนอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอาหารสำหรับคนทานมังสวิรัติที่ปลอดกลูเตนให้เลือกอีกด้วย

4. Hoang’s Vietnamese Restaurant – Vegan Food

ร้านอาหารเวียดนามแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่าน Old Quater ของฮานอย เป็นอาหารเวียดนามแท้ที่ทำจากวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพสูงในราคาที่สมเหตุสมผล รสชาติแบบต้นตำรับที่หาทานได้ยาก นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอยู่ตรงที่ทางร้านได้รวมคอลเลคชันพิเศษของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ไวน์และค็อกเทลนำเข้าอีกด้วย สำหรับใครที่รักในการทานอาหารวีแกน, อาหารมังสวิรัติและอาหารที่ปลอดกลูเตน ก็แวะมาที่นี่ได้เช่นกัน เพราะเมืองเวียดนามนั้นเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบผักจริงๆ

5. Cloud Nine Restaurant

ร้านอาหารเวียดนามนี้ตั้งอยู่บนชั้น 9 และล้อมรอบด้วยหน้าต่างที่มองเห็นวิว 360 องศา สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบฮว่านเกี๋ยมและแม่น้ำแดงได้จากที่นี่ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารอย่างเพลิดเพลิน ซึ่งอาหารเวียดนามแนะนำที่นี่ออกแบบรสชาติให้ใกล้เคียงกับต้นตำรับ แถมมีอาหารทางเลือกสำหรับคนทานเจและคนที่ชื่นชอบอาหารปลอดกลูเตนอีกด้วย

Top 5 ร้านอาหารเวียดนามที่ฮานอยอร่อยมาก

สรุป

เมื่อไหร่ที่จัดทริปเวียดนาม 2566 ก็อย่าลืมวางแผนมาชิมร้านอาหารเวียดนาม ให้อร่อยจนตาค้างกันด้วยเลยและที่ขาดไม่ได้คือวางแผนเรื่องการเดินทางให้ปลอดภัยกันด้วย เพราะประกันเดินทางต่างประเทศจะช่วยยกระดับการท่องเที่ยวให้ดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม ให้มีหลักประกันในเรื่องของชีวิตและทรัพย์สินตลอดเส้นทาง ถ้ามองหาว่าจะเลือกประกันการเดินทางต่างประเทศยี่ห้อไหนดีต้องเลือกที่นี่เลย ประกันจาก insurverse ประกันเดินทางที่พร้อมเคียงข้างทุกการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน ให้มีแต่ความอบอุ่นใจและปลอดภัยเสมอ ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุเล็กหรือใหญ่ insurverse พร้อมดูแลทันที สนใจคลิกดูรายละเอียดแพ็คเกจของ insurverse ได้ที่นี่ ซื้อแล้วเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ไร้กังวล สบายใจไปกับการท่องเที่ยวได้มากกว่าที่เคยแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย