vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
9 พิกัดฮิต คาเฟ่สายเกาที่กรุงโซล

9 พิกัดฮิต คาเฟ่สายเกาที่กรุงโซล นูนา & ฮยอง ห้ามพลาด ต้องไปเที่ยวกันให้ได้

schedule
share

ประเทศเกาหลี ใครๆ ก็อยากมาเที่ยว โดยเฉพาะกรุงโซลที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวพักผ่อนกันมากที่สุด แน่นอนเลยว่าถ้าอยากเดินทางไปให้ถึงเกาหลีเกาใจทั้งทีแบบฉบับสายคาเฟ่ ต้องห้ามพลาดที่จะไปแวะไปแหล่งรวมคาเฟ่สุดยอดฮิต ที่มีบรรยากาศชิคๆ จนอดแชะถ่ายรูปไม่ได้ ซึ่งเราได้รวบรวมพิกัดมาให้แล้วกับ 9 สถานที่คาเฟ่สายเกาที่กรุงโซล ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี ไปดูกันเลย

9 พิกัดฮิต คาเฟ่สายเกาที่กรุงโซล

3 พิกัดคาเฟ่สายเกา ในกรุงโซล สำหรับสายหวาน

1. Mooni Cafe ย่านอัพกูจอง

คาเฟ่ยอดฮิตกรุงโซลติดกระแสโซเชียล ด้วยบรรยากาศโทนสีขาวอบอุ่น ตัดกับสีชมพูหวานแหวว ดูนุ่มละมุนโดดเด่นไม่เหมือนใคร ต้องแวะเวียนมาเช็กอินกันที่ Mooni cafe ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็สวยเป๊ะ ปัง! แบบเกินต้าน

2. Cafe Knotted ย่านชองดัม

เที่ยวโซลไม่ซ้ำใครกับคาเฟ่สายเกาสำหรับสายเลิฟเมนูหวานๆ ที่อร่อยจนยอมอ้วนได้ ด้วยซิกเนเจอร์ของที่นี่ มีโดนัทเนื้อนุ่มหนับ กัดทีไส้ครีมล้นทะลักออกมาให้ฟินแบบหยุดไม่อยู่ แต่กระซิบนิดนึงว่าใครมาที่นี่ ต้องยืนต่อแถวเพื่อรอคิวกันหน่อยนะ

3. Dinga Cake House ย่านยอนนัม

คาเฟ่สายเกาสไตล์วินเทจสุดเก๋ไก๋ ที่ออกแบบมาให้เป็นคาเฟ่บ้านสองชั้นสไตล์พาสเทล ดูอ่อนโยนแบบละมุน ทุกมุมดูน่ารักกำลังดี พร้อมมุมถ่ายรูปแบบชิลล์ ๆ ให้เลือกแชะ ยิ่งได้ลองชิมเมนูอาหารอย่างเค้กนุ่ม ๆ กับกาแฟสุดเข้มหอมคลุ้งไปทั่วร้านของที่นี่ รับรองฟินฝุดๆ

3 พิกัดคาเฟ่สายเกา ในกรุงโซล สำหรับสายมินิมอล

4. Cafe Skon ย่านยอนนัม

คาเฟ่สไตล์เกาหลีมินิมอลสุดคิ้วท์ ที่นูนาทุกคนห้ามพลาด ตกแต่งด้วยโทนสีขาวบริสุทธิ์ตัดกับเฟอร์นิเจอร์โทนครีมอ่อนๆ และพร๊อพตกแต่งร้านสีสันจี๊ดจ๊าด ที่ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่สายแชะต้องห้ามพลาด และต้องมาชิมเมนูเด็ด Lemon Cake ของที่นี่ให้ได้ อร่อยมากจนน้ำตาไหลเลย

5. 943 King’s Cross ฮงแด

ใครจะไปคิดว่ามีคาเฟ่กรุงโซลธีมแฮรี่พอตเตอร์ด้วย เรียกได้ว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร แถมที่นี่ยังมีเมนูขนมจากพ่อมดสุดอร่อย ๆ และเครื่องดื่มสายเวทย์มนต์ที่เข้ากั๊น เข้ากัน ใครมาเที่ยวก็มีมุมถ่ายรูปแบบแปลกตา จะหันมองไปทางไหนก็รู้สึกเหมือนถูกเสกคาถาให้หลงรักที่นี่เข้าเต็มเปา

6. Cafe Onion ย่านอันกุก

เที่ยวโซลไม่ซ้ำใครด้วยการย้อนยุคไปคาเฟ่สายเกาสไตล์บ้านเกาหลีโบราณ เพียงแค่ได้เข้าไปก็ มือไม้สั่น อยากถ่ายรูปทุกมุม เพื่ออัปลง Story IG ทันที เป็นมุมถ่ายรูปที่เรียกยอดไลก์ได้แบบรัวๆ แถมอาหารที่นี่ก็อร่อยเหาะแบบสุด ๆ

3 พิกัดคาเฟ่สายเกา ในกรุงโซล สำหรับสายหรู

7. Cafe Layered ย่านบุกชอนฮันอก

คาเฟ่ที่ยกสไตล์อังกฤษมาไว้ที่นี่หมดแล้ว ตกแต่งด้วยลายคลาสสิคอย่างอิฐสีน้ำตาลระดับพรีเมียม ให้สัมผัสได้ถึงความหรูหราแบบผู้ดีอังกฤษ ทำให้คาเฟ่ที่นี่มีความโดดเด่นแบบไม่เหมือนใคร แถมยังมีเมนูขนมที่อร่อยแบบไม่ยอมใคร ให้เลือกคีบใส่ถาดมาชิมได้แบบเต็มที่อีกด้วย

8. London Bagel Museum ย่านซัมชองดง

คาเฟ่สายเกาที่ตกแต่งสไตล์อังกฤษ ไม่ว่าจะเข้าร้านมาถ่ายรูปมุมไหนก็รู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่เกาหลีแล้ว แทบทุกมุมถ่ายรูป จะได้กลิ่นอายของความเป็นตะวันตกแถบยุโรปหรืออเมริกาไปเลย จะไปซื้อขนมหรือไปดื่มกาแฟก็ดีงามทั้งนั้น

9. Molto Italian Espresso Bar ย่านเมียงดง

ที่เที่ยวเกาหลี 2023 ย่านเมียงดงกับคาเฟ่สายเกาสไตล์อิตาลีบรรยากาศดี ที่เปลี่ยนฮยองคนดีคนเดิม ให้กลายเป็นหนุ่มเท่สมาร์ต นั่งถ่ายรูปจิบกาแฟชมวิวแบบชิลล์ ๆ ได้เลย ส่วนเมนูเด็ดที่อยากให้ลิ้มลองของที่นี่ก็คือ Caffe Sale รับรองติดใจชัวร์

9 พิกัดฮิต คาเฟ่สายเกาที่กรุงโซล

สรุป

ตะลุยกรุงโซลแบบปลอดภัย ไร้กังวล ต้องซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวเอาไว้ เพื่อรองรับทุกความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ คลิกดูแพ็กเกจประกัน insurverse ได้เลยที่นี่ ไม่ว่าสมัครแพ็กเกจไหน ก็ได้รับความคุ้มครองทันที ด้วยเบี้ยประกันราคาบางเบาดุจขนนก พร้อมรับวงเงินคุ้มครองหลักล้าน ที่ครอบคลุมทุกเหตุการณ์ไม่คาดคิดแบบ Strong ดุจเหล็กกล้า รับรองพึงพอใจสูงสุดแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย