vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวชมภูเขาฟูจิเดือนไหนสวยที่สุด จนห้ามใจไว้ไม่อยู่ อัปเดต 2566

เที่ยวชมภูเขาฟูจิเดือนไหนสวยที่สุด จนห้ามใจไว้ไม่อยู่ อัปเดต 2567

schedule
share

เมื่อพูดถึงที่เที่ยวญี่ปุ่นก็ต้องนึกถึงภูเขาฟูจิ เพราะถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ยอดฮิตตลอดกาล ใครไปถึงญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด ถ่ายรูปคู่ภูเขาสักหน่อยก็เหมือนได้มาถึงญี่ปุ่นแล้ว แต่จะเลือกเที่ยวภูเขาไฟฟูจิเดือนไหนดีถึงจะสวยถูกใจนักท่องเที่ยวมากที่สุดวันนี้ insurverse มีคำตอบ

เที่ยวชมภูเขาฟูจิเดือนไหนสวยที่สุด จนห้ามใจไว้ไม่อยู่ อัปเดต 2566

ไปเที่ยวภูเขาฟูจิช่วงไหนถึงจัดว่าเด็ด!

ภูเขาฟูจิมีความสวยงามที่แตกต่างกันตามฤดูกาลตลอดทั้งปี  ทำให้วิวที่มองเห็นแต่ละช่วงของปีไม่เหมือนกัน เพราะภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาไฟขนาดใหญ่ ทำให้สามารถมองเห็นได้รอบด้าน อยู่มุมไหนก็มองเห็นวิวรอบๆ ได้แต่วิวที่จะเห็นภูเขาก็จะต่างกันไปตามฤดูกาลดังนี้

1. ช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์

ภูเขาฟูจิในฤดูหนาวเหมาะกับการชมภูเขาที่ถูกหิมะปกคลุมจนขาวโพลน เป็นภาพวิวที่คุ้นตาที่ภูเขาดูสูงตระหง่านอย่างยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยความหนาวเย็น เบื้องล่างเป็นทะเลสาบและต้นไม้ที่มีหิมะเกาะอยู่ตามกิ่งใบ เป็นฉากสุดโรแมนติกที่ไม่ต้องเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศถึงยุโรป ก็สามารถชมได้ที่ประเทศญี่ปุ่นได้

2. ช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม

เที่ยวญี่ปุ่นชมวิวภูเขาฟูจิในฤดูใบไม้ผลิ ก็เป็นอีกฤดูที่มีนักท่องเที่ยวแห่เข้ามาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมากเพราะฤดูนี้ยังคงเหลือหิมะปกคลุมภูเขาอยู่เล็กน้อยและเป็นช่วงที่ดอกซากุระบานเต็มข้างถนน จึงเป็นฤดูแห่งการเที่ยวชมภูเขาด้วยความรู้สึกแห่งการเริ่มต้นใหม่อย่างสดใส

3. ช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม

มาถึงฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่นภูเขาไฟในฤดูร้อนนี้ไม่ได้ร้อนระอุแบบในเมืองไทย ยังคงเป็นช่วงอากาศที่เย็นสบาย เหมาะแก่การมาเที่ยวอย่างเงียบสงบไม่แย่งใครเที่ยว เพราะช่วงนี้คนมาเที่ยวญี่ปุ่นน้อย จึงเป็นบรรยากาศที่สบายตา เต็มไปด้วยธรรมชาติจริงๆ และยังเป็นช่วงที่เหมาะกับการมาท่องเที่ยวแบบปีนเขา นักท่องเที่ยวสาย Adventure สามารถมาปีนขึ้นไปถึงยอดภูเขาฟูจิได้ แต่บอกเลยต้องมาเที่ยวแค่ช่วงหน้าร้อนเท่านั้นเพราะ 1 ปีจะเปิดให้ขึ้นไปเพียงครั้งเดียว ช่วงพีคสุดที่เหมาะแก่การปีนเขาคือช่วงปลายเดือนกรกฎาคม

4. ช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน

ชมวิวภูเขาฟูจิในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีปลายปี เป็นอีกช่วงฮอตฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันเป็นอย่างมาก เพราะช่วงนี้ต้นไม้รอบๆ ทะเลสาบจะเปลี่ยนเป็นสีแดง, สีเหลืองและสีส้ม ให้บรรยากาศอันอบอุ่นอย่างโรแมนติก ใครได้ไปเที่ยวในช่วงนี้รับรองใจละลาย เป็นอีกหนึ่งฤดูที่ภูเขาไฟฟูจิจะมีความสวยงามจนละสายตาไม่ได้ เพราะสวยมากๆ รับรองต้องถูกใจนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในช่วงเดือนนี้แน่นอน สำหรับใครที่มีแผนท่องเที่ยวญี่ปุ่นอยู่แล้วไม่ควรพลาด

เที่ยวชมภูเขาฟูจิเดือนไหนสวยที่สุด จนห้ามใจไว้ไม่อยู่ อัปเดต 2566

สรุป

ภูเขาฟูจิเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น ที่มีบรรยากาศและเสน่ห์น่าเที่ยวที่สุด ใครอยากไปเที่ยวต้องรีบวางแผนการเดินทางกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะช่วงเทศกาลตั๋วเครื่องบินและที่พักก็อาจราคาสูงขึ้นได้และก่อนจะออกเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆได้อย่างอุ่นใจ มีความปลอดภัยสูงต้องซื้อ travel insurance ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมค่าใช้จ่ายจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางล่าช้า, การเลื่อนหรือถูกยกเลิกการเดินทาง, ค่ารักษาพยาบาลและความคุ้มครองอื่นๆ อีกมากมาย สนใจดูรายละเอียดประกันเดินทางจาก insurverse เพิ่มเติมที่นี่ รับรองจะได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ทุกการเดินทางของคุณไม่มีสะดุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)