vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ตำรวจเริ่มตั้งด่านวันไหนในเทศกาลสงกรานต์ 2567

ตำรวจเริ่มตั้งด่านสงกรานต์วันไหนในเทศกาลสงกรานต์ 2567

schedule
share

เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานของประชาชน ที่ใครๆ ก็อยากฉลองกันให้สนุกสนาน ซึ่งถ้าไม่ควบคุมตัวเองให้ดีอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ จึงทำให้เกิดการตั้งด่านสงกรานต์ขึ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำหน้าที่ควบคุมสถานการณ์บนท้องถนนและอำนวยความปลอดภัยในการเดินทางให้กับประชาชนที่ใช้รถ ใช้ถนนร่วมกันหลายจุด โดยใช้แนวคิดจากปี 66 ต่อเนื่องมาจนถึงการตั้งด่านสงกรานต์ 67 ภายใต้อุดมการณ์ชีวิตวิถีใหม่ขับขี่อย่างปลอดภัยไร้อุบัติเหตุ! ว่าแต่ตำรวจตั้งด่านเมื่อไหร่? อย่างไร? เพื่ออะไร? ไปดูกัน

beer-is-pouring-into-glass

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการตั้งด่านสงกรานต์

การตั้งด่านสงกรานต์เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในทุกๆ ปีมีรายละเอียดในการตั้งด่านเน้นไปที่ความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประชาชนรวมถึงปัจจัยอื่นๆ เช่นตรวจเป่าแอลกอฮอล์, ตรวจสอบเอกสาร, มาตรการป้องกันยาเสพติดรวมถึงการควบคุมการขับขี่ให้ตรงตามกฎหมายจราจรวันนี้เราจึงทำการรวบรวมคำถามยอดฮิตในการตั้งด่านสงกรานต์มาฝากกัน!

1. ตำรวจตั้งด่านสงกรานต์วันไหน

คำถามแรกตำรวจเริ่มตั้งด่านวันไหน? คำตอบคือทางเจ้าหน้าที่จะตั้งด่านเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 10-16 เมษายน 2567 ทั้งนี้ทั้งนั้น เป็นช่วง 7 วันอันตรายสำหรับเทศกาลสงกรานต์นั่นเอง! เพื่อให้เจ้าหน้าได้คอยให้ความปลอดภัยกับทุกคนอย่างเต็มที่ โดยเน้นไปที่การดูแลควบคุมตั้งแต่ทางขาเข้าและทางขาออก ของถนนทุกสาย นอกเหนือจากการตั้งด่านแล้วยังร่วมทำงานกับกรมขนส่งทางบกและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกด้วย เพื่อให้เกิดทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนได้อุ่นใจ หากเกิดอุบัติเหตุใดๆ ขึ้นมา ก็มีเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือได้ทัน

2. ด่านแอลกอฮอล์ตั้งกี่โมง

การตั้งด่านสงกรานต์นอกจากจะคอยช่วยตรวจตราในเรื่องการใช้รถใช้ถนนแล้ว ยังมีการตรวจแอลกอฮอล์ของมึนเมา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เมาแล้วขับ เพราะนี่คืออีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นเหตุที่ก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาทไปจนถึงการก่ออาชญากรรมอีกด้วย จึงทำให้ตำรวจต้องเริ่มตั้งด่านตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

การตั้งด่านสงกรานต์เพิ่มความปลอดภัยได้จริงหรือ?

การตั้งด่านสงกรานต์เป็นกฎหมายนโยบายบังคับของประเทศไทยเพื่อความปลอดภัยเรื่องการใช้รถใช้ถนนช่วยลดโอกาสลดความเสี่ยงป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชนได้จริง! เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงแต่คุณเองก็ต้องระวังตัวเองด้วยเช่นกันเพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาเป็นเหตุผลที่ควรมีประกันอุบัติเหตุรายวันหรือประกันอุบัติเหตุรายเดือนรายปีเพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าสงกรานต์นี้คุณจะปลอดภัยแน่นอน!

ปัจจัยเพิ่มความปลอดภัยที่มากขึ้นนอกจากการตั้งด่านสงกรานต์มีอะไรบ้าง

1. การใช้ประกันอุบัติเหตุ

ประกันอุบัติเหตุในปี 2567 นี้มีความหลากหลายและเข้าถึงง่ายมีเบี้ยประกันให้เลือกเยอะเป็นประกันอุบัติเหตุราคาถูกสำหรับราคาประกันอุบัติเหตุเหมาะกับประชาชนทุกเพศทุกวัยเมื่อเกิดปัญหาก็พร้อมเข้าไปช่วยเหลือโดยทันทีตลอด 24 ชั่วโมงแม้ยามวิกาลปลอดภัย 100 % เพิ่มเติมจากความปลอดภัยยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

2. มีสติรู้ตัว

การตั้งด่านสงกรานต์ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้แต่อุบัติเหตุจะไม่เกิดขึ้นหากคุณมีสติรู้ตัวปฏิบัติตามกฎจราจรจะเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นไปอีกขั้น!

statue-buddha-sunset-silhouette

สรุป

ตั้งด่านสงกรานต์ดูแลคุณได้แต่คุณก็ต้องดูแลตัวเองในวันสงกรานต์ด้วยการใช้ประกันอุบัติเหตุราคาถูกกับ insurverse จิ้มที่นี่เพื่อตรวจสอบราคาประกันอุบัติเหตุที่คุ้มค่าเคลมไวคุ้มครองทันทีหลังจากซื้อไม่ว่าอุบัติเหตุอะไรก็ตามไม่ต้องสำรองจ่ายอุ่นใจในราคาสบายกระเป๋าขยายความคุ้มครองได้ตรงใจมีความมั่นคงน่าเชื่อถือตรวจสอบได้เข้าไปดูราคาประกันอุบัติเหตุเปรียบเทียบความคุ้มค่าที่ต้องการได้เลย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย