vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
พื้นที่ปลอดภัย Let’s Go ผู้หญิงเที่ยวนอร์เวย์คนเดียวก็ได้นะ

พื้นที่ปลอดภัย Let’s Go ผู้หญิงเที่ยวนอร์เวย์คนเดียวก็ได้นะ ผู้คน Nice

schedule
share

เกิดเป็นผู้หญิงอะเนอะ จะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวมันก็ต้องระวังหลายอย่าง ยิ่งไปเมืองนอกเมืองนายิ่งแล้วใหญ่ แต่สาวๆ รู้หรือไม่ว่าไปนอร์เวย์ไม่ต้องกังวลขนาดนั้น เพราะประเทศนี้จะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว ผู้หญิงก็เที่ยวได้ บ้านเมืองเขาปลอดภัยติดอันดับโลก แถมผู้คนก็ไนซ์ มีพื้นที่ปลอดภัยให้สาวๆ อย่างเรา เปิดทัวร์คนโสด 2567 เที่ยวกันเพียบ พูดปุ๊บก็อยากไปปั๊บ ว่าแล้วเรามาเปิดลายแทงกันดีกว่า ว่าที่ประเทศแสนเงียบสงบแห่งนี้มีที่ไหนเหมาะให้สาวโสดในโหมดชอบเที่ยวต่างประเทศคนเดียวอย่างเราๆ ไปเยี่ยมเยือนกันบ้าง บอกเลยว่าแต่ละที่การันตีเรื่องความปลอดภัย เที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกได้อย่างสบายใจไร้กังวลแน่นอน

norway-good-to-travel

ทัวร์นอร์เวย์ฉบับสาวโหด เปิดพิกัดชวนโดดงานไปเที่ยว 5 ที่จุกๆ

1. โลโฟเทน

นี่คือเกาะที่เป็นจุดเที่ยวยอดนิยมของนอร์เวย์ สาวๆ คนไหนมาเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกไม่ต้องกังวลไปเลย เพราะชาวเมืองที่นี่มิตรสัมพันธ์ดีมาก แถมยังมีกิจกรรมให้สาวๆ ได้ทำเพียบ ทั้งเล่นสกี, ตกปลา, ปีนเขา, ดำน้ำหรือถ้ารู้ตัวว่าเป็นสาวสายลุย อยากจะเอ็กซ์ตรีมขึ้นมาหน่อยก็แนะนำให้ไปล่องแพในมหาสมุทร คอนเฟิร์มว่าเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกแน่นอน

2. ไกแรงเกอร์ฟยอร์ด

สาวๆ ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ อยากดื่มด่ำบรรยากาศของภูเขาและน้ำตก มรดกโลกแห่งนี้ในนอร์เวย์เรียกว่าตอบโจทย์ความต้องการทุกข้อ เพราะที่นี่เขามีน้ำตกธรรมชาติท่ามกลางม่านหมอกสุดโรแมนติก แถมยังมีป่าเขาลำเนาไพรที่สวยงาม พร้อมด้วยกิจกรรมล่องเรือ, ล่องแพ, ตกปลาหรือจะเบสิกขึ้นมาหน่อยก็ขี่จักรยานชมวิวทิวทัศน์รอบๆ ก็ฟินไม่น้อยอยู่นะ

3. คริสเตียนแซนด์

นี่คือเมืองหลวงทางตอนใต้ของนอร์เวย์ที่จะทำให้สาวโสดทุกคนหลงรักในมนต์เสน่ห์จนไม่อยากจากไปไหน ด้วยความที่เป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ มีท่าเรือประมงให้ได้ไปนั่งกินลมชมวิวกันในยามพระอาทิตย์ตกหรือถ้าอยากศึกษาหาความรู้สไตล์สาวจีเนียสก็แวะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่นั่นได้ ได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้งความรู้ เป็นสาวคูลก็งี้แหละเนอะ

4. เกโล

มาเที่ยวต่างประเทศคนเดียว อยากหาที่เที่ยวนอร์เวย์แบบหนาวๆ สไตล์สาวขาดความอบอุ่น เราขอแนะนำให้คุณมาลองเล่นสกีที่เมืองนี้ แล้วจะรู้เลยว่า หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บที่ว่าตัวแข็งปากสั่น ยังหนาวได้ไม่เท่าเราหรอก! ที่นี่สาวๆ จะได้สานสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่เพียบ เพราะนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยอะ ดีไม่ดีก็อาจจะได้ปิ๊งปั๊งกับใครเข้าระหว่างทาง ทริปหน้าอาจจะไม่ได้มาคนเดียวแล้วมั้งเนี่ย

5. ออสโล

ปิดท้ายด้วยที่เที่ยวนอร์เวย์ที่ไม่มาไม่ได้ เพราะเขาคือเมืองหลวงของประเทศ จะพลาดไปได้ยังไง สาวๆ คนไหนรักในแสงสี ชอบบรรยากาศความเป็นเมื้องเป็นเมือง มีผู้คนพลุกพล่านแต่ความปลอดภัยชั้นเลิศ มาเดินเฉิดฉายสยายความสวยที่นี่สักหน่อย ได้ช้อปปิ้งทั้งวัน ชิมอาหารอร่อยๆ ทั้งคืนแน่นอน ตกดึกก็ออกไปขี่จักรยานชมบ้านเมืองเขาท่ามกลางอากาศหนาวๆ กำลังดี บอกเลยว่าฟิน

travel-norway-with-myself

สรุป

รู้นะว่าอยากไปกันแล้วอะ แต่ แต่ แต่ จะไปนอร์เวย์คนเดียวเนี่ย แพลนพร้อมหรือยัง ตั๋วพร้อมมั้ย ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศล่ะ ซื้อไว้หรือเปล่า ถ้ายังไม่ได้ซื้อ บอกเลยว่าต้องรีบ เพราะมันเป็นสิ่งจำเป็นมากนะ เป็นผู้หญิงตัวคนเดียวจะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรก เดี๋ยวไปเดินสะดุด หน้าคะมำ ตกท่อเอา สภาพมันจะไม่สวยเอานะ ทางที่ดีมาคลิกลิงก์นี้แล้วไปสมัครประกันท่องเที่ยวต่างประเทศของ insurverse เอาไว้ก่อน เพราะประกันภัยที่นี่เขามาพร้อมราคาเบี้ยประกันต่อปีที่ถูกมาก คือแค่หลักสิบเองนะ ซื้อกาแฟแก้วนึงในยุคนี้ยังแพงกว่านี้เลยมั้ง แถมถ้าพูดถึงเรื่องความคุ้มครอง เขาดูแลให้เราสูงสุดถึงหลักล้านเลยนะพวกเธอ ไม่ต้องลังเล สมัครประกัน insurverse นี่แหละ เหมาะสำหรับสาวโสดสไตล์เราที่สุดแล้ว

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย