vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เจ็บป่วยที่ญี่ปุ่น เคลมประกันการเดินทางอย่างไร

เจ็บป่วยระหว่างเที่ยวญี่ปุ่น เคลมประกันท่องเที่ยวต่างประเทศอย่างไร แบบคนคูล

schedule
share

เมื่อเอ่ยถึงเรื่องเจ็บป่วยมักจะเกิดขึ้นได้เสมอและไม่มีใครรู้ล่วงหน้า เป็นอะไรที่ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกสถานที่ ยิ่งหากกำลังเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นสนุกๆ แล้วนักท่องเที่ยวเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นมากระทันหัน บอกเลยคงทำให้ทริปการท่องเที่ยวหมดสนุกแน่นอน ฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่กำลังเตรียมวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศอยู่ แต่ไม่อยากให้ทุกกิจกรรมต้องสะดุดเพียงเพราะเจ็บป่วย ควรเลือกซื้อประกันท่องเที่ยวเตรียมพร้อมรับมือเอาไว้ด้วยเลย แล้วไปดูเทคนิคการเคลมได้เลย

man-with-surgical-mask-outdoor

เที่ยวญี่ปุ่น แล้วรู้สึกไม่สบาย ควรทำอย่างไรดี?

การเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น 2024 แบบคนที่โคตรคูล จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องนึกรักตัวเองก่อน ใส่ใจการเดินทางของตัวเองด้วยการวางแผนซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้เนิ่นๆ ให้ครอบคลุมวันที่เดินทาง เผื่อเกิดปัญหาใดๆ ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว จะได้จัดการทุกปัญหาได้อย่างมืออาชีพ แน่นอนว่าไม่ใช่ตัวเราเองเป็นคนจัดการ แต่จะเป็นประกันจัดการให้ทั้งหมด แล้วถ้าหากรู้สึกว่าไม่ค่อยสบายตอนอยู่ต่างประเทศ ควรทำอย่างไรดี?

  • สังเกตอาการตัวเองเบื้องต้น เพื่อที่จะนำอาการเจ็บป่วยไปแจ้งแพทย์ได้ถูกต้อง แน่นอนว่าการสังเกตอาการตัวเองเบื้องต้น เมื่อรู้สึกว่าเจ็บตรงไหน เจ็บแบบไหน จะต้องแจ้งแพทย์ให้หมดเพื่อรักษาได้ตรงจุด
  • ค้นหาโรงพยาบาล สำหรับชาวต่างประเทศที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อความสะดวกของการสื่อสาร
  • การเข้ารับยาที่ประเทศญี่ปุ่น มีความแตกต่างจากประเทศไทยมากๆ บางแห่งรอรับยาได้เลย บางแห่งต้องเอาใบสั่งยาเพื่อไปซื้อยาเองที่คลินิก

วิธีการเคลมประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ เมื่อเจ็บป่วยระหว่างเที่ยวญี่ปุ่น

เมื่อเจ็บป่วยระหว่างเที่ยวญี่ปุ่น หลายคนอาจจะกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย รวมถึงการเคลมประกันท่องเที่ยวอาจจะคิดว่าเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยาก แต่สามารถได้ความกังวลใจได้เลย แม้เจ็บป่วยระหว่างเที่ยวญี่ปุ่นก็สามารถเคลมประกันได้ง่ายๆ ดังนี้

1. ติดต่อไปยังบริษัทประกันทันที

ติดต่อไปยังบริษัทที่ได้มีการซื้อประกันท่องเที่ยวไว้ จะมีเจ้าหน้าที่เป็นผู้ประสานงานให้ตลอดจนการชำระค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ไร้ความกังวลเรื่องการสื่อสารไปได้เลย แต่อาจจะเป็นวิธีที่จะต้องใช้ระยะเวลาสักหน่อย ฉะนั้นจึงเหมาะสมสำหรับผู้ที่สามารถรอได้และผู้ที่มีค่ารักษาพยาบาลที่มีค่าใช้จ่ายสูง ไม่อยากสำรองจ่ายเอง

2. สำรองจ่ายแล้วค่อยกลับมาเคลมประกันท่องเที่ยว

วิธีสำรองจ่ายไปก่อนแล้วค่อยกลับมาเคลมประกันท่องเที่ยวทีหลัง จะเป็นวิธีที่รวดเร็วสามารถเที่ยวญี่ปุ่นต่อได้ เมื่อกลับมาถึงแล้วค่อยเคลมประกัน เริ่มจากการติดต่อบริษัทที่ได้ซื้อประกันท่องเที่ยวไว้ แต่จะต้องแจ้งเลขเอกสารกรมธรรม์และส่งเอกสารประกอบ พร้อมกับรออนุมัติก็สามารถรับเงินคืนได้เลยทันที ฉะนั้นหากใครสำรองจ่ายไปก่อนเพื่อทำให้แผนท่องเที่ยวญี่ปุ่นดำเนินการต่อไป ก็จะต้องเก็บเอกสารไว้ดังนี้

2.1 ตั๋วเครื่องบินหรือ Boarding pass

2.2 Passport

2.3 ใบเสร็จรับเงิน (ตัวจริง)

2.4 ใบรับรองแพทย์ (ตัวจริง)

front-view-young-female-with-pink-bag-mask-white-wall-virus-woman-vacation-covid-pandemic-trip

สรุป

เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น หากเจ็บป่วยขึ้นมาก็คงจะไม่ใช่เรื่องสนุกสักเท่าไหร่ แต่จะทำไงได้เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอแบบไม่ทันตั้งตัว ฉะนั้นการวางแผนซื้อประกันท่องเที่ยวจึงเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพื่อเสริมความอุ่นใจยามเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน สำหรับใครที่ไม่รู้จะซื้อประกันท่องเที่ยวญี่ปุ่นอันไหนดี คลิกดูแผนประกันท่องเที่ยวต่างประเทศกับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ ราคาสุดคุ้ม คุ้มครองจัดเต็ม ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง จะได้ไม่มาบ่นทีหลังว่ารู้งี้ซื้อประกันเดินทางออนไลน์ติดตัวเอาไว้ดีกว่า

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)