vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เส้นทางเดิน TRAIL อินเดีย สัมผัสป่า&เขา

5 ที่เที่ยวนักสำรวจ เส้นทางเดิน TRAIL อินเดีย สัมผัสป่า&เขาเน้นๆ

schedule
share

ถ้าพูดถึงอินเดีย นอกจากจะเป็นประเทศที่มีอารยธรรมและวัฒนธรรมที่น่าไปค้นหาแล้ว ธรรมชาติบ้านเมืองเขาก็เป็นที่กล่าวขานในเรื่องของความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย โดยเฉพาะเส้นทางเดิน TRAIL ที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของประเทศนี้ ให้ได้ไปตามหาตัวเองในรูปแบบการผจญภัยอันมีเสน่ห์ อย่างการเดินทางตามเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติหรือเส้นทาง Trekking สุดท้าทาย ที่แวดล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของป่าใหญ่ เดินไปตามเขาลำเนาไพรเพื่อค้นหาเหตุผลของการมีชีวิตอยู่ การมาเยือนอินเดียเพื่อเดินป่าสักครั้งจึงถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหม่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะดินแดนภารตะแห่งนี้มีสถานที่เที่ยวเดิน TRAIL ในแบบที่ไม่เหมือนใคร ควรค่าแก่การไปเยือนจริงๆ ใครที่ทำประกันเดินทางออนไลน์และฟิตร่างกายพร้อมแล้ว ก็ไปเอ็นจอยกับชีวิตผ่านเส้นทางที่ทั้งสวยและท้าทาย 5 พิกัดนี้ด้วยกันได้เลย!

beautiful-snow-cover-mountains-in-india

เปิดประสบกาณ์ Trekking ให้สุดปัง! กับ 5 เส้นทางเดิน TRAIL ในอินเดีย

1. Chembra Park

เปิดพิกัดแรกด้วยสถานที่เส้นทางเดิน TRAIL ที่เขาว่ากันว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในอินเดีย แค่ได้มาเดิน Trekking ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติอันเงียบสงบ เหงี่ยหูฟังความลับที่ซ่อนหลังภูเขาขนาดใหญ่และทุ่งหญ้าที่เขียวขจี เพื่อรับฟังเสียงลมหายใจตัวเองและไปเบิกตาให้กว้างๆ ส่องดูแลนด์มาร์คอันน่าอัศจรรย์ใจอย่างทะเลสาบรูปหัวใจ แค่นี้ ก็น่าจะเติมเต็มความสุขและประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิตนักท่องเที่ยวสายเดินป่ามือใหม่และมืออาชีพได้แบบลืมไม่ลงแล้วล่ะ

2. Rajmachi Trek

สำหรับสายเดิน Trekking ที่ชอบความลึกลับ ลี้ลับเกินจินตนาการและกำลังมองหาเส้นทาง TRAIL ที่มีความงดงามเกินจะหาคำใดมาเปรียบ แต่แฝงไปด้วยสุขุมและสันโดษของผืนป่าที่เต็มไปด้วยความท้าทายในแบบที่คาดไม่ถึง ต้องรีบจองตั๋วเครื่องบินเพื่อมาเยือนสถานที่แห่งนี้แล้ว เพราะนอกจากจะมีเส้นทางเดิน TRAIL ให้เราได้เดินกันแบบลุ้นระทึกแล้ว ยังมีถ้ำ Kondana ที่เป็นโถงวิหารในรูปแบบสถาปัตยกรรมกว่า 100 ปีก่อนคริสตกาล รอแค่ให้เราได้เข้าไปลองค้นดู ว่าบรรยากาศที่แสนจะลึกลับแบบมีประวัติศาสตร์ด้านในเป็นยังไง ของแบบนี้มันต้องไปเยือนด้วยตัวเองถึงจะรู้!

3. Singalila Winter Park

สาย Trekking ที่ชื่นชอบอากาศเย็น มาเดิน TRAIL อย่างอิสระท่ามกลางอุณหภูมิ 20-25 องศาในเดือนมิถุนายนที่นี่ได้นะ สามารถเที่ยวได้ยาวถึงช่วงฤดูหนาว ที่ Singalila Winter Park จะมีอุณหภูมิเย็นจัดถึงขั้นติดลบ รับรองได้มาที่นี่ฟินจัดแน่นอน แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าสถานที่แห่งนี้ไม่เหมาะกับนักเดินป่ามือใหม่สักเท่าไหร่ เพราะเส้นทาง Trail ของเขาค่อนข้างที่จะมีความท้าทายและอันตรายพอสมควร แต่ถ้าใครเดินป่าเดินเขาจนช่ำจนชอง เตรียมอุปกรณ์การเดินทางมาอย่างดีและทำประกันเดินทางเอาไว้แล้ว แนะนำให้มาเยือนได้เลย วิวของขุนเขาทั้ง 4 อย่าง Everest, Lhoste, Kanchenjunga  และ Makalu จะกลายเป็นประสบการณ์เดิน Trail ที่ลืมไม่ลงแน่นอน

4. Valley of Flowers Trek

Valley of Flowers Trek หรือหุบเขาดอกไม้ คือเส้นทางเดิน TRAIL ที่จะทำให้สาย Trail ได้ฟินไปกับทุ่งดอกไม้และพืชไม้นานาพรรณตลอดเส้นทาง เรียกว่าถ้าไปถูกช่วงถูกฤดูกาล จะเหมือนว่าเราได้มาเดินอยู่ท่ามกลางสวนสวรรค์ยังไงอย่างงั้น ซึ่งช่วงที่น่าไปเที่ยวที่สุดอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนกันยายน เป็นจังหวะที่ดอกไม้บานสะพรั่งพอดี ทำให้เหมาะกับนักท่องเที่ยวสาวๆ สาย Trail มากๆ หรือถ้าใครเป็นนักเดินป่ามือใหม่ก็ควงคุณแฟนมาเดินด้วยกัน เพื่อมาส่องดูดอกไม้นานาพันธ์ุที่ใกล้สูญพันธ์ุกว่า 300 ชนิดที่นี่ ก็จัดว่าเป็นทริป Trail ที่น่าลองอยู่นะ

5. Kedarkantha

สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศวิวทิวทัศน์ของภูเขาหิมาลัยที่ชวนตื่นตา การมาที่ Kedarkantha Trek ถือว่าเป็นจุดหมายที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีเส้นทางเดิน TRAIL ที่ให้นักเดินป่าได้เดินผ่านป่าสนที่เรียงรายและทุ่งหญ้าสูง ในอุณหภูมิที่เย็นสบาย 6-20 องศา แล้วสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดด้วยการเดินขึ้นไปให้ถึงยอดเขา Kendarkantha ซึ่งที่นั่นเราจะได้เห็นวิวที่สวยงามเกินคำบรรยายของเทือกเขาหิมาลัย เป็นประสบการณ์ที่นักเดินป่าไม่ควรพลาดจริงๆ

backpacker-at-fields

สรุป

ใครที่กำลังมองหาเส้นทางเดิน TRAIL เส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ แนะนำให้ลองไปอินเดียสักครั้ง แล้วจะรู้เลยว่าประสบการณ์เดิน Trail ที่คู่ควรมันเป็นยังไงและที่สำคัญคือการไปเยือนสถานที่ท้าทายแบบนี้จะไปแต่ตัวมันก็ดูจะเสี่ยงไปหน่อย ดังนั้นจึงต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม เตรียมอุปกรณ์ให้ครบและที่สำคัญถ้าต้องไปต่างประเทศ สิ่งสำคัญที่สุดในการไปเที่ยวต่างประเทศต้องทำประกันเดินทางเอาไว้ด้วยเสมอ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า การไปเยือนในสถานที่ Unseen ที่ที่ไม่เคยไป จะต้องเจอกับเหตุการณ์อะไรไม่คาดฝันบ้าง จะดีกว่าไหม? ถ้ามีประกันเดินทางออนไลน์ของ insurverse คอยคุ้มครองและดูแลระหว่างที่เที่ยวสนุกที่ต่างประเทศ ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศกับ insurverse วันนี้แถมฟรีความอุ่นใจให้ทุกๆ การเดินทาง ต่อให้เจอเรื่องอะไรระหว่างการเดินทางก็ไม่ต้องมานั่งกังวลให้ต้องหมดสนุก เพราะเขาพร้อมแก้ไขปัญหาและพร้อมจ่ายเงินชดเชยให้แบบจุกๆ ซื้อประกันในรูปแบบออนไลน์ได้เลย รับความคุ้มครองทันที ตีตั๋วไปเดิน Trekking ที่อินเดียได้แบบสบายใจหายห่วงแน่นอน!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)