vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แชร์ทริปญี่ปุ่น + แนะนำประกันการเดินทางถูกๆ ที่ insurverse

แชร์ทริปเที่ยวญี่ปุ่นเริ่มต้น 6,000 + แนะนำประกันการเดินทางถูกๆ ที่ insurverse

schedule
share

เที่ยวก็อยากเที่ยว เงินก็มีน้อยแสนน้อย เป็นไปได้ไหมนะ เที่ยวญี่ปุ่นรวมค่าใช้จ่ายทุกอย่าง? ตั้งแต่ค่าตั๋วเครื่องบิน, ค่าที่พัก, ค่าเดินทาง, ค่าประกัน, ค่าชอปไปจนถึงค่ากินและค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมกันไม่ถึง 15,000 แถมได้เที่ยวที่ๆ อยากไป กินของที่อยากกิน สร้างประสบการณ์ใหม่ที่อยากได้แบบฟินๆ ด้วยประกันท่องเที่ยวและค่าตั๋วเครื่องราคาเริ่มต้นแค่ 6,000 หากบอกว่าเป็นไปได้จะเชื่อกันไหม เป็นใครก็ไม่เชื่อแต่เป็นไปได้จริงแค่ต้องมีเทคนิคกันหน่อย

aerial-view-tokyo-cityscape-with-fuji-mountain-japan

สิ่งที่ต้องรู้เมื่อมีงบเที่ยวญี่ปุ่นไม่เยอะ

แค่ได้ยินว่าเที่ยวญี่ปุ่นงบน้อยหรือเที่ยวญี่ปุ่นคงทำให้ใครหลายคนดีใจไม่น้อย เย้ มีทางออกแล้วแบบนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายได้แล้วสินะ หากถามว่าได้ไหมยังไงก็ “ได้” แต่อยากให้รู้เอาไว้ว่าต้องให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการและวางแผนอย่างดี รวมถึงอาจมีข้อจำกัดหลายอย่างๆ เช่น ความสะดวก, ความปลอดภัย, ที่พัก ฯลฯ ที่ต้องยอมรับให้ได้ด้วย

แต่ไม่เป็นไรเชื่อว่าต่อให้มีอุปสรรคหรือความลำบากแค่ไหน ไปเที่ยวคนเดียวหรือไปเที่ยวญี่ปุ่น 2 คนใช้เงินเท่า ไหร่ทุกคนก็คงไม่หวั่น คนมันอยากเที่ยวใจมันเรียกร้องยังไงก็ขัดไม่ได้ขอแค่งบน้อยไว้ก่อนเป็นพอจริงไหม? ดังนั้นหากตัดสินใจได้แล้วไปดูกันดีกว่าต้องทำยังไงหรือใช้วิธีไหน

ทริกเที่ยวญี่ปุ่นงบน้อยราคาเบาๆ

1. ค่าตั๋วเครื่องบิน

ราคาตั๋วเรื่องถือเป็นปัญหาโลกแตกของใครหลายๆ คน ยิ่งมีงบน้อยเที่ยวญี่ปุ่นด้วยแล้วยิ่งกว่าคำว่าหายนะเพราะกว่าจะหาได้เล่นเอาอดนอนข้ามวันข้ามคืน ทำไมนะเหรอตั๋วราคาถูกไม่ได้มีมาบ่อยๆ ยังไงละ อยากได้ต้องอดทนรอให้ถึงช่วงลดราคาหรือไม่ก็ช่วงหน้าร้อนและหน้ามรสุม (เดือนมิถุนายนและเดือนกันยายน) ยิ่งช่วงโปรฯ ยิ่งต้องรีบเนื่องจากมีคนต่อแถวจองกันเยอะมากก.ล้านตัว

หรือหากคิดว่าวิธีก่อนหน้ายากไปยังมีอีกหนึ่งวิธีช่วยให้ได้ตั๋วถูกสุดๆ ไป-กลับ เริ่มต้นแค่ 6,000–8,000+ นั่นคือการเลือกสายการบินราคาประหยัด ถึงแม้ไม่มีการบริการด้านความบันเทิงและความสะดวกแต่สามารถส่งเราถึงปลายได้แบบสบายใจหายห่วง เท่านี้ก็ถือว่าเพียงพอสำหรับคนงบน้อยอย่างเราๆ แล้ว

2. ค่าที่พัก

อย่าถามหาความหรูอยู่สบายเพราะนั่นไม่ใช่สายของเรา ท่องไว้เที่ยวญี่ปุ่น งบไม่เยอะเลือกมากไม่ได้แต่ก็ไม่ต้องถึงขั้นนอนโรงแรมหรือที่พักโกโรโกโส แค่เปลี่ยนมาใช้บริการที่พักรวมก็แก้ได้ อาจอึดอัดไปบ้างสำหรับบางคนแต่ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยถึงหลักพันต้นๆ นั้นถือว่าถูกมาก เรียกได้ว่าหมดกังวลไปเลยแหละว่าแลกเงินไปญี่ปุ่นเท่าไหร่ดีถึงจะพอ อย่างมากเมื่อรวมกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ แล้วไม่เกิน 20,000 หรืออาจมากว่าเล็กน้อยขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการ (อย่าลืมเผื่อเหลือเผื่อขาด)

3. วิธีเดินทาง

เลือกวิธีเดินทางผิดชีวิตเปลี่ยน เลือกได้ถูกก็ดีไปเลือกได้ไม่ดีเมื่อไหร่เงินไม่พอแน่นอน ฉะนั้นวางแผนให้ดีว่าจะใช้บริการรถโดยสารประเภทไหน ส่วนราคาเราอัปเดตมาให้แล้ว บอกเลยบวกกับซื้อประกันท่องเที่ยว 70 มีแต่คำว่าถูก

  • ค่าเครื่องบินภายในประเทศ เริ่มต้น 1,000-2,400 บาท
  • ค่ารถไฟชินคันเซ็น เริ่มต้น 3,300-4,600 บาท
  • ค่ารถบัสกลางคืน เริ่มต้น 770-2,700 บาท
  • ค่ารถบัสความเร็วสูง เริ่มต้น 770 – 2,700 บาท
  • ค่ารถไฟตู้นอน เริ่มต้น 1,600-3,700 บาท
  • ค่ารถไฟธรรมดา เริ่มต้น 2,900 บาท
  • ค่าเช่ารถยนต์ เริ่มต้น 1,400-2,400 บาท

4. ค่าประกัน

เหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอและเราจะทำอย่างไรหากเกิดขึ้นจริงๆ แน่นอนว่าไม่มีใครคาดเดาได้ บางคนอาจเครียดบางคนอาจทำตัวไม่ถูก ดังนั้นการเตรียมตัวซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ 880 ไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ จึงสำคัญมากๆ

ไม่ต้องกังวลว่าซื้อแล้วงบจะบานปลายเพราะเริ่มต้นถูกสุดๆ สามารถซื้อประกันท่องเที่ยว 590 บาทหรือถูกกว่านั้นแค่ 70 บาทก็มี ยิ่งมาพร้อมความคุ้มครองทั้งอุบัติเหตุ, ค่ารักษาพยาบาล และเงินชดเชยตามเงื่อนไข ยิ่งถูกใจคนงบน้อยแบบไม่ต้องสงสัย

ยังไม่พอการคำนวณเบี้ยประกันยังประเมินตามประเทศที่ต้องการไปและระยะเวลาการเดินทางอีกด้วย เดินทางแค่ไม่กี่วันราคาเริ่มต้นแค่หลักสิบหรือต่อให้เดินทางนานถึง 3 เดือนก็ได้รับส่วนลดและราคาถูกลงแบบไม่มีกั๊ก

5. ค่าชอปปิง

วิธีคำนวณไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับว่าเราอยากได้อะไร อยากชอปของชิ้นไหน หรือถ้าจะให้ดีควรกำหนดงบเป๊ะๆ ไปเลยว่าใช้ชอปได้เท่าไหร่และห้ามใช้เกินงบเที่ยวญี่ปุ่น เด็ดขาด

6. ค่ากิน

หากจะถามถึงวิธีการประหยัดค่ากินคำแนะนำที่ดีที่สุดคือใช้วิธีเดียวกันกับการคำนวณค่าชอปปิงหรือตามของกินที่อยากกิน แต่ แต่ แต่ จะให้กินแบบประหยัดตลอดการเดินทางคงไม่ได้  เราเชื่อว่าทุกคนเป็นกันอุตส่าห์ได้เดินทางไปถึงญี่ปุ่นทั้งทีจะเลือกกินของที่มีอยู่ทั่วไปได้ยังไงกันอย่างน้อยๆ ก็ต้องได้ลองอาหารต้นตำรับของญี่ปุ่นแท้ๆ สักอย่างสองอย่างก็ยังดีถูกไหม ฉะนั้นเตรียมให้พร้อมกำหนดให้ชัดและอย่าได้เกินงบเที่ยว รวมถึงอย่าลืมซื้อประกันท่องเที่ยว 70 เผื่อเหตุฉุกเฉินไว้ด้วยเชียว

แจกทริปเที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่งงมงลงทุกทริปฉบับงบน้อยหอยน้อยของแทร่

อยากเที่ยวญี่ปุ่น แต่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวย่านไหน เริ่มจากอะไรดีหรือควรซื้อประกันแบบไหน ลอง!

  • 3 วัน 2 คืน ตัวเมืองโตเกียว ที่ที่ต้องไปจัดย่านกินซ่า, ย่านชินจูกุ, วัดอาซากุสะ และพระราชวังอิมพีเรียล: ซื้อประกันการเดินทางญี่ปุ่นอันไหนดี ต้องนี่เลย ซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ ความคุ้มครองสูงสุด
  • 3 วัน 2 คืน ที่ที่ต้องไปจัดอยู่ในขอบเขตตัวเมืองโตเกียว ได้แก่ อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น, โตเกียวดิสนีย์และโตเกียวทาวเวอร์: ซื้อประกันท่องเที่ยว ราคาถูกสุด
  • 4 วัน 3 คืน เที่ยวโอซาก้าตามรายสถานีรถไฟประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นประสาทโอซาก้า, ย่านโดทงโบริ, ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปนหรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง: ซื้อประกันท่องเที่ยว คุ้มกว่า
beautiful-kyoto-city-temple-twilight-japan

สรุป

เที่ยวงบน้อยยังไงให้สบายใจ เที่ยวญี่ปุ่นพร้อมด้วยประกันท่องเที่ยวทางเลือกเดียวที่ช่วยได้ กับความคุ้มครองเริ่มต้นหลักสิบแต่มีให้คุณหลักล้านก็ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล แถมยังมีราคาให้เลือกเยอะปรับให้ตรงต่อความต้องการได้ คลิกที่นี่หากอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับประกันที่ดีที่สุดของ insurverse ประกันเดินทางญี่ปุ่นเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจ สะดวกแบบไหนอยากได้เงื่อนไขยังไงกำหนดเองได้เลยแบบ DIY

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย