vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ขอวีซ่าจีนและเงื่อนไขฟรีวีซ๋าไทยจีนที่ต้องรู้

ขอวีซ่าจีนและเงื่อนไขฟรีวีซ่าไทยจีนที่ต้องรู้

schedule
share

ใครที่มีแพลนเดินทางไปประเทศจีนในปี 2567 นี้ จำเป็นต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการขอวีซ่าจีนเอาไว้ด้วย ซึ่งขั้นตอนยื่นเอกสารขอวีซ่าจีน 2024 ต้องมีอะไรบ้าง?, ประเภทอะไร? และจะยื่นวีซ่าจีนออนไลน์ได้หรือไม่? ต้องเตรียมข้อมูลให้แน่น! รวมทั้งเรื่องที่ห้ามพลาดที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างประเทศต้องร้องเฮ! แห่งปี เกี่ยวกับฟรีวีซ่าไปจีนเป็นยังไง? ผู้ที่จะเดินทางไปเที่ยวจีนไม่ต้องขอวีซ่าแล้วจริงไหม? แล้วยังมีเงื่อนไขอะไรอีก ต้องตามไปดูกันเลย insurverse รวบรวมมาให้ที่นี่ทั้งหมดแล้ว

ทำความรู้จักเรื่องการขอวีซ่าจีนมีกี่ประเภท

ทำความรู้จักเรื่องการขอวีซ่าจีนมีกี่ประเภท

การขอวีซ่าจีนมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการเดินทาง ใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่ประเทศจีน ต้องเช็คเงื่อนไขดีๆ ว่าจะต้องขอวีซ่าประเภทไหน

ประเภทของวีซ่าจีน

  • ประเภท L : วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว ปัจจุบันได้รับการละเว้น
  • ประเภท F : วีซ่าการเดินทางเพื่อกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้องเชิงพาณิชย์
  • ประเภท Z : วีซ่าเพื่อการทำงาน
  • ประเภท Q1, Q2 : วีซ่าเพื่อเยี่ยมญาติที่เป็นชาวจีนหรือชาวต่างชาติในจีน
  • ประเภท S1, S2 : วีซ่าเพื่อเยี่ยมญาติที่เป็นชาวต่างชาติที่ทำงาน/เรียนหรือพำนักด้วยจุดประสงค์อื่น
  • ประเภท X1, X2 : วีซ่าเพื่อศึกษา

ขั้นตอนการขอวีซ่า ไปจีน 2567

ใครที่กำลังกังวลว่าวีซ่าไปประเทศจีนยากไหม? สำหรับการยื่นคำร้องขอวีซ่าจีนนั้น ต้องบอกว่าจะมีความแตกต่างจากยุโรปและอเมริกาตรงที่ ไม่มีการเก็บลายนิ้วมือดิจิทัลและไม่ต้องถ่ายรูปใหม่ จึงสามารถมอบหน้าที่นี้ให้ผู้อื่นไปทำแทนได้ สำหรับการยื่นวีซ่าจีนออนไลน์ทำได้เพียงกรอกเอกสารผ่านช่องทางออนไลน์ เมื่อดำเนินการเสร็จ ก็ยังต้องนำเอกสารไปยื่นเองด้วย

4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการยื่นขอวีซ่าจีน

1. กรอกแบบฟอร์มของศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าจีน (CVASC) สามารถไปรับแบบฟอร์มได้ที่ CVASC หรือดาวน์โหลดแบบฟอร์มขอวีซ่าจีนออนไลน์ แต่ยังคงต้องพิมพ์เอกสารเพื่อไปยื่นด้วยตนเอง เพราะยังไม่มีการให้ยื่นวีซ่าจีนออนไลน์แบบเต็มรูปแบบ

2. สามารถจองคิววีซ่าจีนได้เพื่อความรวดเร็วขึ้นหรือจะเข้าไปยื่นโดยไม่นัดหมายก็ได้เช่นกัน ส่วนจะจองคิวทำวีซ่าจีนที่ไหน? ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ CVASC ได้เลย

3. เตรียมเอกสารและเดินทางไปยื่นกับศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า สามารถยื่นด้วยตนเองหรือมอบหน้าที่นี้ให้บุคคลอื่นยื่นแทนได้

4. เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว จะได้ใบนัดรับวีซ่า ส่วนวีซ่าจีนกี่วันถึงจะได้นั้น? ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลา โดยประมาณ 4 วันทำการ

ฟรีวีซ่าจีน ใครบ้างมีสิทธิ์และเงื่อนไขเป็นอย่างไร

สำหรับใครที่อยากเที่ยวจีนในปี 2567 นี้ สามารถเดินทางไปประเทศจีนเพื่อการท่องเที่ยวและเยี่ยมญาติได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าจีนเป็นเวลา 30 วัน ต่อการเดินทางหนึ่งครั้งและถ้าหากคนไทยต้องการเดินทางไปจีนมากกว่า 1 ครั้งภายใน 180 วัน จะพักอยู่ในประเทศจีนได้ไม่เกิน 90 วันนั่นเอง

เงื่อนไขคุณสมบัติของผู้ที่สามารถรับสิทธิ์ฟรีวีซ่าจีน

  • เป็นผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดาและหนังสือเดินทางกึ่งราชการไทย
  • เป็นผู้ที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศจีน เพื่อท่องเที่ยวหรือเยี่ยมญาติเท่านั้น
  • พักอาศัยที่จีนแต่ละครั้งไม่เกิน 30 วัน
  • มีตั๋วเครื่องบินหรือตั๋วรถไฟขาออกจากประเทศจีนและมีหลักฐานการจองที่พัก

ซื้อประกันเดินทางก่อนไปจีน เลือกแบบไหนดี

เมื่อตรวจเช็คเงื่อนไขเพื่อรับสิทธิ์ฟรีวีซ่าไปจีนเรียบร้อยแล้ว ก่อนเดินทางอย่าลืมสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือการเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่เปรียบเทียบราคาและความคุ้มค่าสุดสะดวก อย่างประกันท่องเที่ยวจาก insurverse ซื้อง่ายปรับแต่งความคุ้มครองได้เองอย่างครบครันแถมเปิดโลกใหม่ในการซื้อประกันในรูปแบบออนไลน์ที่ง่ายกว่าที่คิดและไม่ต้องผ่านตัวแทน หากคุณยังมองหาประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี เราขอเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการเดินทางไปเที่ยวจีนในครั้งนี้ของคุณ

ทำความรู้จักเรื่องการขอวีซ่าจีนมีกี่ประเภท

สรุป

เมื่อเช็คข้อมูลการขอวีซ่าจีนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วหรือใครเข้าเงื่อนไขจะเดินทางท่องเที่ยวแบบฟรีวีซ่า ก็เตรียมพร้อมแพ็กกระเป๋าลุยกันได้เลยและอย่าลืมจัดประกันเดินทางเคียงข้างคุณไปด้วยสักฉบับ เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวที่สบายใจไร้กังวล insurverse คือประกันออนไลน์ที่คุณสามารถจัดการเองได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ต้องผ่านตัวแทน เงื่อนไขชัดเจน ความคุ้มครองคุ้มจัด เลือกซื้อและเปรียบเทียบประกันเดินทาง insurverse ที่ตรงกับความต้องการของคุณได้เลย จึ้งมาก!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)