vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไม่สบายตอนเที่ยวต่างประเทศทำไงดี เคลมประกันเดินทางได้ไหม ?

ไม่สบายตอนเที่ยวต่างประเทศทำไงดี เคลมประกันท่องเที่ยวต่างประเทศได้ไหม

schedule
share

หยิบกระเป๋าแล้วเดินทางกับแผนประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ เปิดต้นปี 2024 การไปเที่ยวต่างประเทศถือเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าประทับใจ แต่ก็มีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ, เจ็บป่วยหรือภัยธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ การสมัครทำประกันท่องเที่ยวจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจและคุ้มครองค่าใช้จ่ายในยามฉุกเฉินเป็นประกันเดินทางต่างประเทศไม่ต้องสำรองจ่ายหนึ่งในความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้บ่อยที่สุดคืออาการเจ็บป่วย ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุใดก็ตาม หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น นักท่องเที่ยวควรดำเนินการอย่างไรและสามารถเคลมประกันเดินทางได้หรือไม่ เราจะอธิบายเรื่องของวิธีการและขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อประสามารถดำเนินการได้ด้วยตัวเอง

dollar-banknotes-sunglasses-credit-card-passport-blue-hat

ปัญหาเดินทางต่างประเทศ แนะนำวิธีการจัดการและการเคลมประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ

การไปเที่ยวต่างประเทศย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ, การเจ็บป่วยและภัยธรรมชาติ การเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉินจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะการวางแผนเรื่องประกันท่องเที่ยวต่างประเทศซึ่งสิ่งที่ควรทำเมื่อเจ็บป่วยตอนเที่ยวต่างประเทศ หากนักท่องเที่ยวรู้สึกไม่สบายหรือมีอาการเจ็บป่วยระหว่างเที่ยวต่างประเทศ ควรทำตามขั้นตอนประกันการเดินทางต่างประเทศฟรีดังต่อไปนี้

1. ประเมินอาการตนเองอย่างรอบคอบ หากอาการไม่รุนแรงมาก สามารถรักษาเบื้องต้นด้วยตนเอง เช่น รับประทานยาแก้ปวด, ยาลดไข้หรือยาแก้แพ้

2. หากอาการรุนแรงหรือไม่สามารถรักษาเบื้องต้นได้ ควรรีบไปพบแพทย์หรือโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด

3. แจ้งเจ้าหน้าที่สายการบินหรือตัวแทนท่องเที่ยวที่ดูแลการเดินทาง หากจำเป็นต้องเลื่อนหรือยกเลิกการเดินทาง

เคลมประกันเดินทางได้ไหม

หากนักท่องเที่ยวเจ็บป่วยระหว่างเที่ยวและได้เข้ารับการรักษาพยาบาลจากโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลที่ถูกต้องตามกฎหมาย สามารถประกันท่องเที่ยวต่างประเทศสามารถเคลมประกันเดินทางได้ โดยต้องเตรียมเอกสารต่าง ๆ ดังนี้

1. ใบเสร็จค่ารักษาพยาบาล

2. ใบรับรองแพทย์

3. กรมธรรม์ประกันเดินทาง

โดยเงื่อนไขการเคลมประกันท่องเที่ยวต่างประเทศของแต่ละบริษัทอาจแตกต่างกันไป นักท่องเที่ยวควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขประกันเดินทางต่างประเทศเปรียบเทียบการเคลมประกันให้รอบคอบก่อนการเดินทาง

เคล็ดลับในการเคลมประกันเดินทาง

เพื่อเพิ่มโอกาสในการเคลมประกันเดินทางได้สำเร็จ นักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามเคล็ดลับซื้อประกันท่องเที่ยวดังต่อไปนี้

  • รักษาเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเจ็บป่วยไว้ให้ครบถ้วน
  • แจ้งบริษัทประกันการเดินทางทันทีที่ทราบว่ามีอาการเจ็บป่วย
  • แจ้งรายละเอียดของอาการเจ็บป่วยและค่าใช้จ่ายในการเจ็บป่วยให้ชัดเจน

การเจ็บป่วยตอนเที่ยวต่างประเทศเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่หากเกิดขึ้นจริง นักท่องเที่ยวควรดำเนินการตามขั้นตอนประกันท่องเที่ยวต่างประเทศข้างต้นอย่างรอบคอบ เพื่อรักษาสุขภาพและสิทธิประโยชน์จากการทำประกันเดินทาง

travel-navigation-journey-vacation-trip-paper-concept

สรุป

คลายความกังวลใจในเรื่องการเคลมประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ จบทุกขั้นตอนการเตรียมเอกสาร รับเงินชดเชยแบบเน้นๆ แล้วถ้าทำประกันการเดินทางต่างประเทศกี่วันได้ หากเป็นประกันออนไลน์สมัครปุ๊ป รับกรมธรรม์ปั๊ปทางอีเมลทันที! สะดวก รวดเร็ว แถมยังลดการใช้กระดาษรักษ์โลกไปด้วยกัน ถ้าต้องการทำประกันที่เปิดเผยข้อมูลเงื่อนไขตั้งแต่ความคุ้มครอง, ราคาและการเคลมประกันชัดเจน สามารถคลิกที่นี่เข้าไปอ่านส่องความคุ้มครองประกันท่องเที่ยวและผลประโยชน์ต่างๆ ของ insurverse ได้เลย แล้วจะรู้ว่าการเคลมประกัน ง่ายมากๆ ที่ insurverse ไม่ต้องเตรียมเอกสารให้วุ่นวาย เพียงดำเนินการทุกขั้นตอนแบบระบบออนไลน์แม้แต่การส่งเอกสารก็ส่งแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้เลย เข้ากับยุคดิจิทัล 2567 สุดๆ ซื้อประกันท่องเที่ยวกับ insurverse อุ่นใจแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย