vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เคลมประกันไฟลท์ดีเลย์ง่ายกว่าที่คิด บอกครบจบวิธีเตรียมเอกสารและการเคลม

เคลมประกันไฟลท์ดีเลย์ง่ายกว่าที่คิด บอกครบจบวิธีเตรียมเอกสารและการเคลม

schedule
share

เตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางไปต่างประเทศให้สนุกเต็มที่ เหนือระดับไปกับการเที่ยวที่ไม่ต้องกังวลกับสถานการณ์ไฟลท์ดีเลย์ เพียงแค่แพ็กกระเป๋าเดินทางให้เรียบร้อยแล้วพกความอบอุ่นใจในการเดินทางไปกับประกันเดินทางต่างประเทศ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน หากต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดและไม่ได้เตรียมใจมาไว้ล่วงหน้า จนทำให้การเดินทางต้องถูกเลื่อนระยะเวลาออกไป ล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมไปมาก นักท่องเที่ยวที่ทำประกันไว้แล้วก็ยังเที่ยวได้อย่างสบายใจ เพียงแค่รอทำเรื่องเคลมประกันก็ได้รับเงินชดเชยคืนสำหรับความล่าช้าที่เกิดขึ้นแล้ว ส่วนใครที่เดินทางไปพร้อมกับความเสี่ยงโดยที่ไม่มีประกันการเดินทางเอาไว้ อาจจะรู้สึกเสียอารมณ์, เสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จองเอาไว้ล่วงหน้า ไม่อยากทริปล่มแบบไร้ค่าใช้จ่ายชดเชย ต้องดูแนวทางการท่องเที่ยวแบบมีแผนความคุ้มครองของประกันและวิธีการเคลมประกันสุดแสนง่าย

ส่องดูเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ประกอบการพิจารณาเคลมเงินประกันเดินทางต่างประเทศดังนี้

ส่องดูเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ประกอบการพิจารณาเคลมเงินประกันเดินทางต่างประเทศดังนี้ 

หลายคนคงสงสัยว่าการตกเครื่องบินได้เงินคืนไหม ถ้าเราตกเครื่องบินแต่เราซื้อประกันเดินทางออนไลน์กับบริษัท ที่มีเงื่อนไขในการคุ้มครองไฟลท์ดีเลย์ชดเชยก่อนออกเดินทาง เราก็จะได้รับเงินชดเชยค่าเสียหายต่างๆ ตามแผนความคุ้มครอง ทำให้ฉุกคิดถึงคำคน ที่เขาว่าเอาไว้ว่า มีหลักประกันเอาไว้อุ่นใจกว่าไม่มี อย่างการเดินทางไปเที่ยวต่างถิ่นต่างแดนก็เช่นกัน การมีประกันเดินทางออนไลน์เอาไว้ อุ่นใจและดีกว่าไม่มีจริงๆ เพราะหากต้องเจอสถานการณ์ไฟลท์ดีเลย์ ก็จะมีคนคอยช่วยเคลียร์ เปลี่ยนเรื่องใหญ่สำหรับเราให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้

แล้วการติดต่อทำเรื่องเคลมประกันยุ่งยากและวุ่นวายเหมือนที่คนอื่นเขาบอกต่อๆ กันมาจริงหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าอาจจะจริงครึ่งนึง ในส่วนของการทำประกันกับบริษัทที่มีเงื่อนไขยิบย่อย จุกจิกมากมาย ทำให้ขั้นตอนการเคลมดูยุ่งยาก ส่วนอีกครึ่งนั้น บางบริษัทก็แตกต่าง สร้างความโดดเด่นในการทำเรื่องเคลมเงินประกันคืนเป็นเรื่องง่ายมากแบบ 100% เพียงใช้เอกสารไม่กี่อย่าง ขั้นตอนไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นาน ก็ทำเรื่องรับเงินคืนจากการซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศได้แล้ว อย่าปล่อยให้เรามีอุปสรรคปัญหากับการเดินทาง ให้เราเที่ยวได้อย่างสนุกไร้รอยต่อผ่านไปได้ทุกอุปสรรคด้วยการทำประกันกันกันเถอะ หากกังวลว่าการทำเรื่องเคลมเงินประกันยาก เราอาจจะมาส่องเทคนิคในการเตรียมเอกสารเคลมประกันดูก่อน เพื่อรับมือกับปัญหาเมื่อเจอไฟลท์เครื่องบินดีเลย์ต่อเครื่องไม่ทันว่าจะต้องเตรียมอะไรบ้าง ให้จบใน 5 เช็กลิสต์กันดังนี้

1. เอกสารแบบฟอร์มเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน 

เป็นเอกสารที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ในการยื่นเรื่องเพื่อกรอกข้อมูลแบบฟอร์มสำหรับการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนให้ชัดเจน เพื่อให้ทางบริษัทประกันสามารถดำเนินเรื่องให้เราได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยข้อมูลส่วนใหญ่จะมีการระบุข้อมูลเลขที่ไฟลท์, ชื่อสายการบิน, เวลาเดินทางและข้อมูลวันที่เดินทาง เป็นต้น

เพื่อการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศได้รับประโยชน์สูงสุด จากกรณีไฟลท์ดีเลย์ ในการกรอกข้อมูลลงในเอกสารแบบฟอร์มนั้น ต้องทำอย่างตั้งใจ เพื่อที่จะได้กรอกข้อมูลในเอกสารได้รวดเร็วจบ ไม่ต้องมีขั้นตอนการแก้ไขอีก แม้ว่าการกรอกเอกสารแบบฟอร์มเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจะมีรูปแบบแตกต่างกันออกไป แต่ข้อมูลหลักๆ ที่ให้กรอกข้อมูลจะคล้ายกัน เช่น ชื่อของผู้ทำประกัน, เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน, ที่อยู่, อาชีพ, เบอร์โทรศัพท์มือถือและจุดสำคัญที่สุดก็คือรายละเอียดของเหตุการณ์ 

เราจะต้องอธิบายเหตุการณ์ไฟลท์ดีเลย์ที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจน พร้อมทั้งจะต้องมีการลงวันเวลาตรงกันกับเอกสารตั๋วเครื่องบินที่เกิดความล่าช้าด้วย เขียนผลกระทบที่เราได้รับตามความเป็นจริง พร้อมแจ้งความประสงค์ขอรับเงินค่าสินไหมโดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารเป็นต้น

เมื่อกรอกแบบฟอร์มเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนครบถ้วนแล้ว ตรวจทานซ้ำอีกครั้งเพื่อความถูกต้อง แล้วท้ายที่สุดอย่าลืมลงนามในเอกสาร ซึ่งผู้ลงนามในเอกสารจะต้องเป็นผู้ทำประกันแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น จึงจะถือว่าการกรอกข้อมูลครบถ้วนสมบูรณ์พร้อมสำหรับยื่นเรื่องเคลมประกัน ซึ่งขั้นตอนถัดไปก็เป็นในส่วนของบริษัทประกัน ที่จะต้องดำเนินการมอบเงินชดเชยค่าสินไหมทดแทน ตามแผนความคุ้มครองที่ผู้ทำประกันได้ซื้อประกันเดินทางออนไลน์เอาไว้ 

2. สำเนาหลักฐานการเดินทางของผู้เอาประกันภัยหรือผู้ซื้อประกัน

สิ่งที่เราจะต้องเตรียม เพื่อแนบไปพร้อมกับแบบฟอร์มเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนก็คือ เอกสารหลักฐานการเดินทางของผู้เอาประกันภัยดังนี้

1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
2. สำเนาหลักฐานการเดินทางของผู้เอาประกันภัยหรือผู้ซื้อประกัน เช่นตั๋วเครื่องบินที่มีข้อมูลแสดงวันเวลาในการเดินทางจากกำหนดการเดิมของไฟลท์บิน
3. หลักฐานวันเวลาที่ได้เดินทางจริงของไฟลท์บินที่กำหนดเส้นทางการเดินทางใหม่

3. เอกสารหลักฐานการยืนยันความล่าช้าจากสายการบินหรือผู้ขนส่งที่เกิดเหตุการณ์ไฟลท์ดีเลย์ 

หากเกิดเหตุการณ์ไฟลท์ดีเลย์ เราจะได้รับเอกสารเพื่อเป็นหลักฐานการยืนยันความล่าช้าจากสายการบินหรือผู้ขนส่ง ในรูปแบบของหนังสือแสดงความรับผิดชอบของสายการบินในกรณีที่ทำให้เกิดความล่าช้าขึ้น ให้เราเก็บหลักฐานนี้แนบไปด้วย 

4. สำเนาเอกสารหนังสือเดินทางของผู้เอาประกันภัย

หากอยู่ในไทยเราต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อให้ผู้คนหรือหน่วยงานสามารถแยกแยะได้ว่าเราคือคนไทยจริงๆ ส่วนที่ต่างประเทศนั้นเราจำเป็นจะต้องมีเอกสารหนังสือเดินทาง เพื่อเป็นการยืนยันว่า เราเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปต่างประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมายและเพื่อให้เราได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ หรือสถานพยาบาลที่ต่างประเทศได้อย่างถูกตัว เพราะฉะนั้นให้เราทำสำเนาหนังสือเดินทางที่มีชื่อของเรา ตรงกันกับชื่อผู้ทำประกันของประกันเดินทางต่างประเทศที่เราซื้อเอาไว้ด้วย จะทำให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

5. สำเนาเอกสารหน้าสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารของผู้เอาประกันภัย

สำเนาหน้าสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารที่ชัดเจน ที่มีชื่อตรงกับชื่อผู้ทำประกัน เพื่อที่ทางบริษัทประกันภัย สามารถโอนค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้ทำประกันที่ทำเรื่องเคลมได้ ซึ่งบัญชีธนาคารนั้นสามารถใช้ได้ทุกธนาคาร จะเป็นบัญชีธนาคารแบบออมทรัพย์หรือกระแสรายวันก็ได้

ประกันเดินทางต่างประเทศ insurverse คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันเดินทางต่างประเทศ insurverse คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันของ Insurverse เจ้าใหญ่ในโลกออนไลน์ ผู้ให้ความคุ้มครองที่มากกว่ากรณีไฟลท์ดีเลย์ ตั้งแต่ก่อนเริ่มต้นเดินทางออกจากประเทศไทย 2 ชั่วโมง จะเดินทางไปที่ประเทศไหน ก็ได้รับความคุ้มครองจากประกันเดินทางต่างประเทศทันที ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุม ทั้งเรื่องใหญ่กรณีเกิดอุบัติเหตุจนถึงแก่ชีวิต ไปจนถึงเรื่องเจ็บป่วยต่างประเทศหรือการได้รับบาดเจ็บเพราะเกิดอุบัติเหตุที่ต่างประเทศ จะได้รับทั้งค่ารักษาพยาบาลรวมไปถึงการเคลื่อนย้ายฉุกเฉินที่มีค่าใช้จ่ายสูงมากอย่างเต็มที่ มีเงื่อนไขความคุ้มครองชัดเจนเพื่อให้ผู้ทำประกันเข้าใจง่าย ดูแลอย่างใส่ใจ อำนวยความสะดวกพร้อมความช่วยเหลือให้ผู้ทำประกันตลอด 24 ชั่วโมง แบบไม่ต้องกลัวเรื่องไฟลท์ดีเลย์อีกต่อไป

สรุป

เที่ยวสุดหรูโดยไม่กลัวไฟลท์ดีเลย์ ป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่ดีกว่า ด้วยการซื้อประกันเดินทางออนไลน์ของ Insurverse บริษัทที่เป็นผู้มาก่อนกาลเวลา ล่วงรู้ทุกเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวไม่อยากให้เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอุบัติเหตุร้ายแรง, การบาดเจ็บจนต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลไปจนถึงความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ที่ใครชอบไปเที่ยวคนเดียวแบบไม่เก่งภาษาก็อุ่นใจมาก พร้อมให้ทุกความช่วยเหลือสุดพรีเมียม เพื่อให้เราเดินทางไปท่องเที่ยวได้แบบมีระดับมากที่สุด ส่องดูแพ็กเกจประกันเดินทางต่างประเทศ ของ Insurverse ที่นี่ ครอบคลุมทุกเรื่องการเดินทาง ที่จะทำให้หมดห่วงทุกการเดินทางอย่างไร้กังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย