vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ทิปส์น่ารู้ เลือกประกันท่องเที่ยวต่างประเทศอย่างไร

7 ทิปส์น่ารู้ เลือกประกันท่องเที่ยวต่างประเทศอย่างไรให้อุ่นใจที่สุด ในโลกกว้าง

schedule
share

การเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือไปทำงาน สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะต่อให้วางแผนการเดินทางเอาไว้ดีขนาดไหน ก็ยังสามารถเกิดเหตุการณ์ที่เราไม่คาดคิดได้เสมอ ซึ่งถ้าจะซื้อประกันท่องเที่ยวทั้งที ก็ต้องเลือกประกันที่น่าเชื่อถือและทำให้อุ่นใจในการเดินทางมากที่สุด วันนี้เราจึงมีทิปส์ดีๆ 7 ข้อ เกี่ยวกับการเลือกประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดี ควรดูจากอะไรบ้าง

tourist-couple-looking-phone-map

1. เป้าหมายการเดินทาง

ก่อนที่จะเลือกประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ ต้องดูที่จุดประสงค์ของตัวเองก่อนว่า ในการเดินทางนั้น เดินทางไปไหน ทำอะไร มีกิจกรรมอะไรบ้าง หากเดินทางไปเที่ยว แล้วมีกิจกรรมที่ค่อนข้างลุย ผจญภัยหลากหลายรูปแบบ ก็ควรมองหาประกันท่องเที่ยว ที่ให้ความคุ้มครองเรื่องค่ารักษาพยาบาลหรือถ้าหากไปทำงานที่มีเวลาเคร่งครัด ก็อาจจะมุ่งไปที่ความคุ้มครองเกี่ยวกับความล่าช้าของเที่ยวบิน เป็นต้น

2. ความคุ้มครองที่ครอบคลุม

แน่นอนว่าการเลือกซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ จะละเลยไม่ได้เรื่องความคุ้มครอง เมื่อกำหนดจุดประสงค์ในการเดินทางแล้ว ก็ต้องมาเลือกดูในเรื่องความคุ้มครองที่ตอบโจทย์

ความคุ้มครองที่ครอบคลุมในการเดินทางที่ควรคำนึงถึงมีดังนี้

  • ค่ารักษาพยาบาล กรณีเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกะทันหัน
  • ค่าชดเชยกรณีเสียชีวิตระหว่างเดินทาง
  • ค่าเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินกรณีส่งกลับมารักษา
  • ค่าส่งศพกลับประเทศกรณีเสียชีวิต ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง
  • ค่าชดเชยกรณีเที่ยวบินล่าช้าหรือถูกยกเลิก
  • ความคุ้มครองเพิ่มเติมอื่นๆ ที่ต้องการ เช่น เงินชดเชยกรณีสัมภาระและทรัพย์สินสูญหาย

3. ติดต่อง่าย พร้อมให้บริการตลอด 24 ชม.

การติดต่อบริษัทประกันได้อย่างสะดวก เป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึง เพราะหากเกิดเหตุขัดข้องอะไร สามารถติดต่อสอบถาม แจ้งเคลมได้อย่างสะดวกตลอดเวลา ซึ่งปัจจุบันนี้ก็คงหนีไม่พ้นประกันภัยการเดินทางต่างประเทศออนไลน์ ที่ติดต่อง่าย สามารถแจ้งเรื่องได้ 24 ชม.

4. ขั้นตอนการเคลมไม่ยุ่งยาก

ควรเลือกบริษัทที่มีขั้นตอนการเคลมไม่ยุ่งยาก มีขั้นตอนไม่มาก สามารถจัดการได้รวดเร็ว ใช้ระบบที่ทันสมัย ทำให้ได้รับเงินชดเชยอย่างทันท่วงที

5. เลือกบริษัทประกันท่องเที่ยวต่างประเทศที่น่าเชื่อถือ

บริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ มีชื่อเสียง จะทำให้เราสามารถไว้ใจได้ว่า จะดูแลเราจริงและดูแลดี สามารถเคลมง่ายเคลมไว อย่างมีระบบ มีรีวิวจากผู้ใช้บริการปากต่อปากหรือเป็นบริษัทเก่าแก่ยาวนานน่าเชื่อถือ

6. เลือกประกันท่องเที่ยวที่ไม่ต้องสำรองจ่ายค่าพยาบาล

การเลือกประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ ต้องดูรายละเอียดเงื่อนไขต่างๆ ด้วยว่า เมื่อเกิดเหตุต้องสำรองจ่ายไหมหรือประกันจัดการให้ทั้งหมด เพราะค่าใช้จ่ายที่ต่างประเทศค่อนข้างหนักหนาเอาการ จะให้สำรองจ่ายก็อาจจะไม่ไหว

7. เลือกประกันการเดินทางต่างประเทศ ราคาเหมาะสม

เรื่องงบประมาณ ในการเลือกประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็เป็นเรื่องที่ต้องดูให้เหมาะสมกับความคุ้มครองที่คุณอยากได้รับ หากคุณเดินทางสั้นๆ ไม่กี่วัน ก็อาจจะไม่ต้องเลือกประกันเดินทางที่ราคาสูงนัก แต่ถ้าหากเป็นสายลุย กิจกรรมเยอะ ก็อาจเพิ่มเบี้ยประกันให้สูงขึ้สักหน่อยเพื่อความคุ้มครองที่เหมาะสม

mother-child-home-holding-airplane-figurine-top-map

สรุป

เมื่อได้รู้ทิปส์ในการเลือกประกันท่องเที่ยวต่างประเทศกันไปแล้ว หากคุณมองหาประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดีก็อย่าลืมมาเลือกซื้อประกันท่องเที่ยว จาก insurverse ประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบราคาและความคุ้มครองได้ด้วยตัวคุณเอง ซื้อง่ายไม่ต้องผ่านตัวแทน ค่าเบี้ยประกันราคาเบาสุด เริ่มต้นที่หลักสิบ แต่ความคุ้มครองสูงสุดทะลุล้าน กดสั่งซื้อประกันท่องเที่ยว insurverse ตามจำนวนวันที่คุณต้องการเดินทางได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย