vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ป่วยตอนเที่ยวต่างประเทศ เกือบไม่ได้ขึ้นเครื่องกลับไทยจะรับมือได้อย่างไร

ป่วยตอนเที่ยวต่างประเทศ เกือบไม่ได้ขึ้นเครื่องกลับไทยจะรับมือได้อย่างไร

schedule
share

สำหรับอาการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บกะทันหันที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าไม่มีใครคาดคิด ถ้าหากเราป่วยในต่างประเทศแล้วไม่ได้ซื้อประกันเดินทางเอาไว้ด้วย นั่นจะกลายเป็นเรื่องราวแห่งฝันร้าย ที่ทำให้เราต้องตกใจกับค่ารักษาพยาบาลที่มีค่าใช้จ่ายสูงมาก เฉลี่ยเริ่มต้นตั้งแต่หลักแสนบาทไปจนถึงหลักล้านเลยทีเดียว ซึ่งคงไม่ดีแน่ถ้าหากเราวางแผนมาเที่ยวต่างประเทศเพื่อผ่อนคลาย แต่กลับพบว่าเราไม่สามารถรับมือกับอาการเจ็บป่วยที่ต่างประเทศได้ แล้วถ้าประเทศไหนมีมาตรการในการเดินทางเข้าออกประเทศที่เข้มงวด เราอาจจะไม่สามารถเดินทางกลับไทยตามแพลนเที่ยวต่างประเทศ 2023 ที่กำหนดไว้ ซึ่งนั่นจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เราต้องสูญเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากมาย

กรณีเจ็บป่วยทั่วไป

อาการเจ็บป่วยจากความเครียดสะสมและความเหนื่อยล้าในการเดินทางไปต่างถิ่นต่างแดนหรือแม้แต่ร่างกายปรับสภาพเข้ากับสภาพอากาศที่ต่างประเทศไม่ได้ ทำให้เกิดอาการไข้ขึ้น, ตัวร้อน, ปวดหัว, ท้องเสียหรืออาการเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ขึ้นมา ถ้าหากเรารู้วิธีรักษาด้วยการปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ ก็จะช่วยให้เรารับมือกับอาการเจ็บป่วยทั่วไปได้เป็นอย่างดี แต่หากอาการยังไม่ดีขึ้นเราอาจจะต้องไปเข้าโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ที่ต่างประเทศตรวจวินิจฉัยโรคอย่างละเอียด ซึ่งสามารถสอบถามจากประกันเดินทางต่างประเทศที่เราได้ซื้อเอาไว้เพื่อขอความช่วยเหลือได้ ทั้งนี้ควรตรวจสอบให้ดีว่าเราซื้อประกันเดินทางที่ครอบคลุมเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับอาการเจ็บป่วยทั่วไปไว้หรือไม่ จะทำให้เราได้รับเงินชดเชยค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นในต่างประเทศอย่างเต็มที่นั่นเอง

กรณีเจ็บป่วย หรือ บาดเจ็บร้ายแรง

คาดว่าทุกคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ 2023 คงไม่มีใครต้องการพบเจอกับอุบัติเหตุที่ร้ายแรงจนส่งผลเสียที่ทำให้เกิดการสูญเสียอวัยวะ, การทุพพลภาพถาวรจากอุบัติเหตุและแม้แต่การสูญเสียชีวิต ถือว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าเป็นอย่างมากถ้าเราไปเที่ยวโดยไม่ทำประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ เพราะนั่นหมายความว่าครอบครัวหรือญาติพี่น้องที่อยู่ในไทย จะต้องเตรียมใจรับมือทั้งเรื่องที่ไม่อยากได้ยินและต้องรับกับทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ทั้งค่ารักษาพยาบาลที่ต่างประเทศ, ทั้งค่าเคลื่อนย้ายเพื่อรักษาพยาบาลฉุกเฉินและการเคลื่อนย้ายกลับประเทศ คงจะดีไม่น้อยหากเราท่องเที่ยวด้วยความรอบคอบ วางแผนการเที่ยวโดยโยนทุกความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นให้กับบริษัทประกันการเดินทางต่างประเทศรับผิดชอบแทนเรา ซึ่งค่าใช้จ่ายของเบี้ยประกันนั้นเล็กน้อยเหลือเกินเมื่อนำมาเทียบกับความคุ้มครองที่จะได้รับ ทำให้ผู้ทำประกันได้รับผลประโยชน์อย่างมหาศาลและเที่ยวได้อย่างอุ่นใจมากๆ

กรณีติดเชื้อ COVID-19

เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวของเราปลอดภัยจากโรคระบาด ลดการติดเชื้อที่อันตรายจาก COVID-19 ในฐานะที่เป็นนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่ดี เราควรปฏิบัติตามมาตรการการเดินทางของแต่ละประเทศเป็นอย่างดี หากต้องเดินทางไปในพื้นที่สาธารณะอย่างการเดินทางโดยสารด้วยรถสาธารณะ, การเข้าไปในพื้นที่แออัดที่มีผู้คนพลุกพล่านอย่างสถานีรถไฟหรือแม้แต่การเดินเที่ยวในตลาด เราควรป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยด้วยการสวมหน้ากากอนามัยและพกเจลแอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อโรคติดตัวไปด้วย เพื่อลดสาเหตุแห่งการเจ็บป่วยจากการติดเชื้อโรคร้ายใดๆ ทางที่ดีที่สุดเราควรเลือกซื้อประกันเดินทาง ที่มีเงื่อนไขให้ความคุ้มครองกรณีติดเชื้อ Covid-19 เพิ่มเติม ก็จะช่วยให้เรามีหลักประกันในชีวิตจากโรคร้ายได้มากยิ่งขึ้น

ข้อแนะนำเพื่อเพิ่มความอุ่นใจก่อนออกเดินทาง

ก่อนเดินทางทุกครั้งแม้เราวางแผนการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศมาดีเท่าไหร่ ก็ไม่อาจจะการันตีได้ว่า เราจะท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย การเตรียมตัวเพิ่มเสริมความอุ่นใจก่อนออกเดินทางควรคำนึงถึงสิ่งนี้

  • เตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนออกเดินทางด้วยการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับที่เที่ยวต่างประเทศเพื่อลดอาการเจ็บป่วยที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากสภาพอากาศที่แตกต่าง
  • พกหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือแอลกอฮอล์หรือยาลดไข้เผื่อกรณีฉุกเฉิน
  • เตรียมเอกสารสำคัญต่างๆ อย่างพาสปอร์ตและซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเอาไว้
  • เตรียมเงินสำรองสำหรับเหตุเหตุฉุกเฉินที่ไม่คาดคิด เพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ
  • ท่องเที่ยวด้วยความระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ ไม่ควรทำตัวสนิทหรือไว้ใจเพื่อนใหม่ง่ายเกินไป

ประกันภัยการเดินทาง insurverse

ยังมีนักท่องเที่ยวอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่รู้ถึงความจำเป็นของประกันเดินทางต่างประเทศและได้เข้าไปสอบถามในเว็บบอร์ดเกี่ยวกับหัวข้อควรซื้อประกันการเดินทางไหม pantip เพื่อสอบถามความคิดเห็นเพื่อนๆ ชาวเน็ตท่านอื่นๆ ว่ามีความคิดเห็นอย่างไรและเพื่อให้รู้ข้อมูลว่าควรตัดสินใจเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี 2566 ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติในกรณีที่เรายังไม่มั่นใจว่าควรมีประกันไปทำไม แต่บอกเลยว่าเพื่อนๆ ชาวเน็ตใน pantip ต่างมีความคิดเห็นไปในทางเดียวกันว่า จำเป็นต้องมีประกันการเดินทางทุกครั้ง ที่ไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะได้รับผลประโยชน์ในความคุ้มครองแบบสูงสุดไม่ต้องจ่ายทุกค่าใช้จ่ายอันเกิดจากเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ไม่คาดคิดด้วยตัวเองอย่างประกันภัยการเดินทาง insurverse ก็เป็นอีกตัวเลือกยอดนิยม ที่เพื่อนๆ ชาวเน็ตให้ความสนใจ เพราะให้ความคุ้มครองสูงถึง 3 ล้านบาท แต่เบี้ยประกันนั้นไม่แพงอย่างที่คิด ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมซึ่งจะทำให้ผู้ซื้อประกันได้รับผลประโยชน์จากการเสียชีวิต, การสูญเสีญอวัยวะจากอุบัติเหตุ, การรักษาพยาบาลอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉินกลับประเทศ, ค่าใช้จ่ายในการส่งผู้รับประกันในกรณีเสียชีวิตกลับประเทศรวมไปถึงคุ้มครองค่าใช้จ่ายทดแทนกรณีเกิดความล่าช้าในการเดินทาง ที่ทำให้แผนการเที่ยวของคุณต้องผิดแผน ความคุ้มครองทั้งหมดนี้ มีแต่ประกันภัยการเดินทาง Insurverse เท่านั้นที่ให้คุณได้

ป่วยตอนเที่ยวต่างประเทศเกือบไม่ได้ขึ้นเครื่องกลับไทยจะรับมือได้อย่างไร

สรุป 

เรื่องโรคภัยไข้เจ็บที่ทำให้เราเกิดอาการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บกะทันหันที่ต่างประเทศนั้น ถ้าไม่วางแผนก่อนเดินทางเที่ยวต่างประเทศให้ดี เราอาจสูญเสียเงินทองให้กับอาการป่วยได้อย่างง่ายดาย ประกันเดินทางต่างประเทศจึงเป็นคำตอบ ที่ช่วยทำให้เรามั่นใจในทุกเส้นทาง ให้เราเที่ยวอย่างมีความสุข ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝัน แล้วเราควรเลือกประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี 2566 ที่ให้เราเลือกแพ็กเกจได้ตามใจ กำหนดวันในการรับความคุ้มครองได้ตามที่ต้องการ ก็ต้องลองมองมาที่ประกันภัยการเดินทางของ Insurverse ที่มีแพ็กเกจราคาซื้อประกันเดินทางไปต่างประเทศเริ่มต้นเพียง 59 บาท แต่รับความคุ้มครองได้สูงสุดถึงหลักล้าน เพียงเท่านี้ทุกการเดินทางท่องเที่ยวของเราก็ปลอดภัยได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่ ได้เที่ยวแบบอุ่นใจไร้ความกังวลใดๆ ในทุกค่าใช้จ่ายเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย