vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ข้อควรรู้ขอวีซ่าแคนาดายังไงดีให้ผ่านง่าย!

ข้อควรรู้ขอวีซ่าแคนาดายังไงดีให้ผ่านง่าย!

schedule
share

ขอวีซ่าแคนาดายากไหม!? ใครจะไปเที่ยวแคนาดาคงจะสงสัยกันว่าประเทศนี้ เวลาจะเดินทางไปยื่นขอวีซ่ายากหรือเปล่า? ต้องเตรียมอะไรบ้าง? มีเคล็ดลับอะไรไหม? ที่จำเป็นต้องรู้ แล้วจะยื่นวีซาแคนาดา 2024 ผ่านได้ง่ายๆ ภาพรวมต้องทำยังไง เพราะหลายๆ คนก็น่าจะไม่อยากเสียเวลาในการรอคอยวีซ่า จนใจมันเต้นตุ๊มต่อมไปหมด! ว่าแล้ววันนี้ insurverse จะมาแนะนำสิ่งสำคัญในการทำวีซ่าแคนาดา 2567 ควบคู่ไปกับการทำประกันเดินทาง เพื่อให้ทริปเที่ยวแคนาดาของคุณเป็นไปด้วยความราบรื่นและแฮปปี้ที่สุด ข้อควรรู้ในการยื่นวีซ่าแคนาดาออนไลน์จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน!

6 ทริคง่ายๆ ขอวีซ่าแคนาดายังไงให้ผ่านฉลุย!

6 ทริคง่ายๆ ขอวีซ่าแคนาดายังไงให้ผ่านฉลุย!

จะมีอะไรดีไปกว่าการไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วก็ขอวีซ่าแคนาดาผ่านได้ง่ายๆ เพราะขั้นตอนการลุ้นวีซ่า ว่าจะผ่านหรือไม่ผ่านนี่มันช่างทรมานใจซะเหลือเกิน แพลนเที่ยวก็วางไว้หมดแล้วและประกันท่องเที่ยวก็ทำไว้เรียบร้อย แต่ถ้าทริปต้องมาล่มเพราะวีซ่าไม่ผ่าน แบบนี้แย่เลย! ดังนั้นเรามาเช็คกันดีกว่า ว่ามีทริคที่ควรรู้อะไรบ้าง ในการยื่นวีซ่าแคนาดาออนไลน์ให้ผ่านฉลุย ไปดู!

1. ระบุประเภทของวีซ่าแคนาดา

ข้อแรกของการขอวีซ่าแคนาดา คุณต้องระบุประเภทของวีซ่าตรงตามความจริง เพราะวีซ่าแคนาดานั้นมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นวีซ่าท่องเที่ยว, วีซ่าทำงาน, วีซ่าธุรกิจ ไปเที่ยวแคนาดาแบบไหน ต้องการเที่ยวแคนาดาแบบใดให้ระบุตามนั้น! เพราะเงื่อนไขและข้อกำหนดของวีซ่าแคนาดาแต่ละประเภทจะต้องใช้เอกสารในการขอวีซ่าแคนาดาแตกต่างกันไป

2. จัดเตรียมเอกสาร

ขั้นตอนนี้สำคัญมาก! เพราะหลังจากที่คุณระบุประเภทวีซ่าแคนาดา 2024 ที่ต้องการแล้ว คุณต้องตรวจสอบข้อกำหนดต่างๆ ในเว็บไซต์ ที่คุณทำการขอวีซ่าให้ครบถ้วนและต้องจัดเตรียมเอกสารตามข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ให้ครบอย่างไม่มีตกหล่น อาทิเช่น หลักฐานการเงิน, บัญชีธนาคารหรือเอกสารส่วนตัวต่างๆ

3. กรอกแบบฟอร์มออนไลน์อย่างรอบคอบ

การขอวีซ่าแคนาดาขั้นตอนต่อมาก็คือ กรอกแบบฟอร์มขอวีซ่าแคนาดาออนไลน์ให้รอบคอบและถูกต้องเพื่อป้องกันความล่าช้าหรือความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นซึ่งอาจทำให้คุณเสียเวลามากกว่าเดิม ควรตรวจสอบข้อมูลทุกจุดให้แน่ใจว่าถูกต้องและไม่มีอะไรตกหล่น 

4. ยื่นขอวีซ่าแคนาดา

ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าแคนาดา ซึ่งในสมัยนี้สามารถทำออนไลน์ได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องไปถึงสถานทูตหรือกงสุล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณต้องสร้างบัญชีออนไลน์ส่วนตัวขึ้นมาและทำการอัปโหลดเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นทั้งหมด ขั้นตอนนี้ควรตรวจเช็คให้รอบคอบอีกครั้งว่าไม่มีอะไรผิดพลาด เพราะถ้าหากกรอกข้อมูล ชื่อภาษาอังกฤษผิดไปแม้แต่ตัวเดียว ก็สามารถทำให้คุณออกเดินทางต่อไม่ได้เลย ดังนั้นเช็คข้อมูลเป็นรายอักษร สะกดแต่ละตัวให้ถูกต้อง เพื่อความมั่นใจ!

5. เตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์

การขอวีซ่าแคนาดาอาจจะมีการเรียกสัมภาษณ์ หากคุณถูกเรียกสัมภาษณ์ให้เตรียมตัวและฝึกซ้อมคำตอบเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ในการเข้าประเทศแคนาดา เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมที่คุณมี ตั้งแต่มีแผนไปเที่ยวที่เมืองไหนบ้าง, จองห้องพักไว้ที่ไหนหรือมีการทำประกันเดินทางเอาไว้กับที่ไหน ความคุ้มครองเท่าไหร่ ถ้าคุณตอบคำถามได้อย่างฉะฉาน โดยไม่มีอะไรติดขัด โอกาสที่คุณจะผ่านวีซ่าแคนาดาก็มีมากกว่าครึ่งแล้ว

6. รอผลพิจารณาการขอวีซ่าแคนาดา

หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนต่างๆ แล้ว ก็มาถึงช่วงเวลาในการรอผลพิจารณายื่นวีซ่าแคนาดาออนไลน์ทางจากรัฐบาลของแคนาดา ขอให้คุณอดใจรอสักนิดเพราะการพิจารณาผลนั้นอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน ดังนั้นหากคุณรู้ว่ามีแพลนไปเที่ยวแคนาดา ควรเผื่อเวลาในช่วงสัมภาษณ์เอาไว้ให้ดี เพื่อไม่ให้กระชั้นชิดช่วงที่คุณวางแผนเดินทาง

6 ทริคง่ายๆ ขอวีซ่าแคนาดายังไงให้ผ่านฉลุย!

สรุป

การขอวีซ่าแคนาดาไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าเอกสารและการเตรียมความพร้อมทุกอย่างของคุณเป๊ะ รับประกันได้เลยว่ายื่นวีซ่าแคนาดาออนไลน์ผ่านฉลุยแน่นอน! แต่ถ้าอยากมีเปอร์เซ็นต์ในการขอวีซ่าให้ผ่านง่ายยิ่งขึ้น ทำประกันเดินทางที่มีความคุ้มครองสูง ก็จะทำให้คุณเดินทางข้ามโลกไปไกลถึงแคนาดาได้แบบง่ายๆ และสบายใจ ทางที่ดีให้ประกันเดินทางออนไลน์ insurverse เป็นเพื่อนคู่คิดมิตรเดินทางไปกับคุณ ด้วยความคุ้มครองจัดหนักจัดเต็ม เริ่มต้นด้วยเบี้ยประกันราคาเบาๆ เดินทางกี่วันก็จ่ายเท่านั้น! จะเดินทางไปไหนก็อุ่นใจชัวร์ ถ้ามี insurverse ไปด้วย รับรองได้เลยว่าทริปแคนาดาหนนี้ ไม่ว่าจะเป็นแวนคูเวอร์, โทรอนโต, ออตตาวา, มอนทรีออลหรือที่ไหนๆ ก็สุขใจ ปลอดภัยขั้นสุด จะไปลั้ลลาเมืองไหนก็แฮปปี้สุดๆ แน่นอน!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)