vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

ประกันเดินทางคืออะไร? จำเป็นต้องซื้อไหม? รับรองเที่ยวได้อย่างสตรองไม่เอ้าท์

schedule
share

เมื่อเอ่ยถึงประกันเดินทางแม้อาจจะได้ยินผ่านหูกันมาทุกคนแล้วก็จริง แต่เชื่อว่าก็มีหลายคนที่อาจจะยังไม่ได้ทำความเข้าใจกับความหมายของคำว่า ประกันเดินทางคืออะไร? อย่างจริงจัง อาจยังคงเคยสงสัยว่า ประกันเดินทางต่างประเทศจำเป็นสำหรับเราจริงๆ หรือไม่ แล้วซื้อหรือไม่ซื้อดี โอกาสที่จะเกิดอะไรระหว่างไปต่างประเทศนั้นก็มีมากน้อยแค่ไหน insurverse จึงอยากอาสาพาทุกท่านไปไขข้อสงสัยให้เข้าใจไปพร้อมกัน ตามมาดูกันเลย


ตอบข้อสงสัย ประกันเดินทาง คืออะไร?

ประกันเดินทางหรือประกันTA คือประกันภัยที่คุ้มครองผู้ทำประกันภัยที่ต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา อาทิ อุบัติเหตุต่อตัวผู้ทำประกัน, ทรัพย์สินเสียหายหรือสูญหาย, เที่ยวบินล่าช้าหรือยกเลิก ไปจนถึงคุ้มครองการบาดเจ็บ, ทุพพลภาพและการเสียชีวิต ซึ่งมอบความคุ้มครองให้ภายใต้เงื่อนไขของกรมธรรม์ที่ได้ทำเอาไว้ ภายในระยะเวลาระหว่างการเดินทางและจำนวนวงเงินที่กำหนดเท่านั้น

ประกันเดินทางทำได้ทุกคนไหม ใครสามารถทำได้บ้าง?

ทำประกันเดินทางได้ทุกคนไหม? ตอบเลยว่าทำได้ทุกคน เริ่มตั้งแต่ช่วงอายุ 15 ปีจนถึง 70 ปี ผู้ที่ควรทำประกันเดินทางได้แก่บุคคลทั่วไปที่ต้องการความปลอดภัยให้กับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือคนต่างชาติที่มีการอาศัยอยู่ภายในประเทศไทย สามารถซื้อประกันได้ทั้งประกันเดินทางต่างประเทศและประกันการเดินทางในประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว, เยี่ยมญาติ, ดูงาน, ติดต่อธุรกิจและศึกษาระยะสั้น ที่จะต้องไม่เกิน 6 เดือน เป็นต้น

ไขไขข้อสงสัย เหตุผลที่ควรซื้อประกันเดินทางพกติดตัวไว้

  • เพื่อคุ้มครองเที่ยวบินที่จะเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศและในประเทศ จากเหตุสุดวิสัยต่างๆ อาทิ เที่ยวบินยกเลิก, สายการบินที่ดีเลย์, ตกเครื่องและสายการบินโลว์คอร์สก็ไม่เว้น
  • เพื่อคุ้มครองกระเป๋าเดินทาง ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากกรณีสูญหายหรือล่าช้า จนทำให้แพลนการท่องเที่ยวผิดแผน
  • เพื่อคุ้มครองและดูแลเรื่องการเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวจนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ที่แน่นอนว่ามีราคาค่าใช้จ่ายแพงหลักแสนเลยทีเดียว
  • เพื่อคุ้มครองกรณีเสียชีวิตที่คาดไม่ถึง ทำให้คนข้างหลังไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น
  • เพื่อคุ้มครองกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก่อนการเดินทางจนเป็นเหตุทำให้ไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวต่อได้
  • เพื่อขอยื่นวีซ่า ประกันเดินทางจึงมีความจำเป็นมากๆ หากต้องการเดินทางไปประเทศที่ต้องยื่นวีซ่าเชงเก้น ผู้เดินทางต้องมีประกันเดินทางต่างประเทศที่มีวงเงินไม่น้อยกว่า 1,500,000 บาท จึงจะสามารถเดินทางเข้าประเทศได้


สรุป

ขอย้ำอีกครั้งหากเป็นสายเที่ยวการซื้อประกันเดินทางไว้เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมากที่สุด ไม่ควรละเลยเด็ดขาด ฉะนั้นหากใครวางแพลนท่องเที่ยวต่างประเทศไปแล้ว ก็ควรเลือกทำประกันเที่ยวต่างประเทศตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนเริ่มทริปเอาไว้ด้วย อย่าได้เสียดายเงินเพียงเล็กน้อย เมื่อแลกกับความคุ้มค่าที่จะได้รับหากเกิดเหตุไม่คาดฝันรับรองว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม คลิกดูแผนประกันการเดินทางต่างประเทศ 2024 Insurverse  ได้เลยที่นี่งินน้อยก็สามารถตอบโจทย์ความปลอดภัยที่เหนือชั้นได้อย่างสตรอง ที่สำคัญใจป้ำจ่ายหนักตามแบบฉบับบริษัทประกันสายเปย์ เที่ยวได้แบบสนุกสุดเหวี่ยงแบบไม่มีเอ้าท์เพราะมีผู้ช่วยส่วนตัวที่รู้ใจตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย