vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

5 เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนซื้อประกันเดินทาง เพื่อให้ได้ประกันที่ตรงไลฟ์สไตล์

schedule
share

ทุกวันนี้การซื้อประกันเดินทางไปต่างประเทศไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป โปรดอย่าลืมซื้อประกันเดินทางเพื่อให้การท่องเที่ยวมีแต่ความอุ่นใจเพิ่มมากขึ้น หากเกิดเหตุฉุกเฉินใดๆ ขึ้นมาคนที่เลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ ก็จะมีบริษัทเข้ามาช่วยในทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น จะทำให้นักเดินทางท่องเที่ยวทุกท่านสบายใจในทุกเส้นทาง ต้องการเดินทางไปทั่วโลกที่ไหนก็ไปได้แบบไร้กังวล ซึ่ง insurverse ได้รวบรวมสิ่งสำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องรู้ก่อนซื้อประกันการเดินทางมาให้แล้ว ไปดูกัน

1. การวางแผนเดินทาง

ก่อนออกเดินทางไปต่างประเทศ ต้องมีการวางแผนเพื่อกำหนดเป้าหมายปลายทางประเทศที่จะเดินทาง โดยกำหนดวัน, เวลาในการเดินทางและสิ่งของจำเป็นเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ สำหรับเรื่องวันเวลานั้นค่อนข้างจำเป็นเพราะ หากไม่มีการวางแผนในเรื่องของวันเวลาในการเดินทาง ก็จะทำให้ไม่สามารถซื้อประกันเดินทางได้ ดังนั้นจะต้องกำหนดวันเดินทางที่ชัดเจนให้ได้เสียก่อน ถึงจะทำให้เราสามารถซื้อประกันเดินทางได้ทันที

โดยประกันนั้นมีให้เลือกได้ตามความคุ้มครองที่ต้องการได้เลย แม้มองหาประกันการเดินทาง ครอบครัวก็สามารถเลือกซื้อเป็นรายบุคคลได้เลย แล้วเลือกความคุ้มครองตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ ซึ่งประกันเดินทางรายวันจะตอบโจทย์การเดินทางเป็นอย่างมาก จ่ายเท่าที่ต้องการเดินทาง ไม่ต้องซื้อทิ้งเอาไว้ให้กังวลใจ หากปีไหนไม่ได้ใช้ก็จะได้ไม่ต้องจ่ายเงินทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย

2. การเปรียบเทียบข้อมูลของบริษัทประกันภัย

ทุกวันนี้มีบริษัทขายประกันเดินทางมากมาย ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ หากนักเดินทางอยากได้รับบริการจากบริษัทประกันเดินทางที่ดีที่สุด คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปทุกบาททุกสตางค์ จะต้องนำข้อมูลประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบความคุ้มครองแต่ละบริษัทดูว่า มีที่ไหนตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด แล้วค่อยเลือกบริษัทประกันการเดินทางต่างประเทศ ราคาที่คุ้มค่ากับความคุ้มครองมากที่สุด เพื่อให้ได้ประกันที่ตรงใจและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

3. ประเภทของประกันเดินทาง

บริษัทขายประกันเดินทางต่างประเทศโดยทั่วไป มีรูปแบบประกันให้เลือกหลากหลายประเภท เช่นประกันรายเที่ยว ประกันรายปี ประกันเดินทางแบบกลุ่มซึ่งประกันแต่ละประเภทก็จะให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป ข้อแนะนำให้ทุกท่านเลือกซื้อประเภทประกันเดินทางรายวัน ที่เหมาะสมต่อการเดินทางเที่ยวเป็นรายครั้งไปดีกว่า จะทำให้คุ้มกับเงินที่ต้องจ่ายไปมากกว่า

4. ความคุ้มครองที่นักเดินทางจะได้รับจากการซื้อประกันเดินทาง

การตัดสินใจซื้อประกันเดินทางในแต่ละครั้ง ควรตรวจสอบความคุ้มครองที่จะได้รับให้ละเอียดและเลือกบริษัทประกันเดินทางต่างประเทศที่มีความคุ้มครองครอบคลุมสูงพอสมควร ก็จะทำให้การเดินทางมีความปลอดภัย ลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากความล่าช้าในการเดินทาง, การเจ็บป่วย, เกิดอุบัติเหตุหรือแม้แต่การถึงแก่ชีวิตก็จะทำให้คนข้างหลังไม่ต้องมารับผิดชอบอะไรแทนอีกต่อไป ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของประกันทำหน้าที่แทนคนในครอบครัวได้เลย

5. เงื่อนไขการซื้อประกันการเดินทาง

สิ่งสำคัญสุดท้ายที่ทุกท่านจะต้องทำความเข้าใจ เงื่อนไขการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนของบริษัทประกันก่อนซื้อประกันการเดินทาง ทั้งกระบวนการขอค่าสินไหมทดแทนและเอกสารที่ต้องใช้ หากต้องการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจะต้องทำอย่างไร มีขั้นตอนอย่างไรบ้างแล้วขอบเขตของความคุ้มครองครอบคลุมไปถึงไหน จะทำให้มีแนวทางในการเรียกเรียกร้องเมื่อเกิดเหตุการณ์ๆ ขึ้นมา

สรุป

ดังนั้นการตัดสินใจซื้อประกันเดินทางในแต่ละครั้ง หากศึกษาข้อมูลให้ละเอียดครบถ้วน คำนึงถึงความต้องการก่อนซื้อประกันการเดินทางก่อนซื้อประกัน ก็จะทำให้คุณได้รับความคุ้มครองที่ดีที่สุดในราคาที่เหมาะสมที่สุด หากเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดขึ้นมา ไม่ว่าจะปัญหาเล็กหรือปัญหาใหญ่ก็จะได้รับความคุ้มครองอย่างครอบคลุม ใครกำลังมองหารายละเอียดประกัน insurverse เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับประกันของบริษัทอื่น สามารถคลิกดูรายละเอียด ประกันเดินทางต่างประเทศของ insurverse ได้ที่นี่เลย รับรองเลยว่าที่นี่สามารถออกแบบความคุ้มครองได้ด้วยตัวเอง ที่ตรงไลฟ์สไตล์ของการท่องเที่ยวได้มากที่สุด ให้ความคุ้มครองสูงเกินกว่าที่คิด ด้วยเบี้ยประกันเพียงน้อยนิดแค่เพียงหลักสิบเท่านั้น

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย