vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ปกป้องตัวคุณเองจากความเสี่ยง ด้วยประกันภัยการเดินทาง

ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศปกป้องตัวคุณ จากความเสี่ยงที่เกิดทุกการเดินทาง

schedule
share

คุณคงเป็นคนหนึ่งที่ต้องการความปลอดภัยและความสบายใจในการเดินทาง ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ จึงเป็นสิ่งที่นักเดินทางอย่างเราๆ ให้ความสำคัญ เพราะไม่เพียงแต่ตัวเราที่เป็นห่วงสมาชิกที่รอคอยอยู่เบื้องหลัง แต่คนในครอบครัวก็เป็นห่วงเราในทุกๆ การเดินทางเช่นกัน เพราะอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นได้ ประกันท่องเที่ยวจึงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับนักเดินทาง ว่าแต่เราจะซื้อประกันท่องเที่ยวทั้งที เราต้องให้ความสำคัญกับประกันท่องเที่ยวในเรื่องใดบ้าง ลองมาทบทวนกันดูสักนิดก่อนคิดจะซื้อประกันท่องเที่ยวกันเถอะ

travelling-concept-with-group-travelers-miniature

1. ความคุ้มครองจากประกันท่องเที่ยวต่างประเทศที่นักเดินทางต้องการ

หลักสำคัญของการซื้อประกันท่องเที่ยวคือความคุ้มครองแบบเน้นๆ จากประกันการเดินทางในเรื่อง การเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ การเคลื่อนย้ายฉุกเฉินเพื่อกลับประเทศ หรือแม้แต่ค่าใช้จ่ายในการส่งศพกลับประเทศ ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นต่อประกันภัยการเดินทางทุกรูปแบบที่ผู้บริโภคเหล่านักเดินทางให้ความสนใจเป็นลำดับต้นๆ หากจำเป็นจะต้องซื้อประกันท่องเที่ยวเพื่อคุ้มครองตนเองระหว่างการเดินทาง

2. รู้ไว้นะ 3 เรื่องสำคัญของประกันท่องเที่ยวต่างประเทศที่ควรรู้

หลากหลายคำถามมากมายของประกันท่องเที่ยวที่ถูกถามกันบ่อยที่สุด เพื่อใช้ตัดสินใจซื้อประกันท่องเที่ยวให้อุ่นใจระหว่างการเดินทาง โดยเนื้อหาสาระก็คงเกี่ยวกับคำถามที่ว่า คุ้มครองเรื่องใด อย่างไร เพราะนักท่องเที่ยวที่ทำประกันการเดินทางต่างประเทศต้องการได้รับการประสานงานที่รวดเร็วหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เราจึงควรรู้ไว้ก่อนว่า ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศให้ความคุ้มครองเราในเรื่องใดบ้าง

2.1 ไฟลท์บินดีเลย์?

หากนักเดินทางประสบกับเหตุการณ์เที่ยวบินเกิดความล่าช้าในการเดินทางอย่างน้อย 6 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้นติดต่อกัน ด้วยสาเหตุของสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยก็ดี หรือเครื่องมืออุปกรณ์ไม่สมบูรณ์ก็ดี หรือเกิดการประท้วงนัดหยุดงานของพนักงานลูกจ้างสายการบิน ทำให้คุณไม่สามารถเดินทางได้ รู้ไว้นะว่า คุณสามารถนำหลักฐานมาเคลมค่าสินไหมทดแทนได้ นี่เป็นหนึ่งความคุ้มครองของประกันการท่องเที่ยว

2.2 การบาดเจ็บจากอุบัติภัยธรรมชาติในต่างแดน ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศคุ้มครองไหม?

กรณีที่นักเดินทางประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติหรืออุบัติภัยใดๆ และเข้ารับการรักษาในต่างประเทศนั้น ประกันจะจ่ายค่าชดเชยตามจำนวนเงินที่ผู้เอาประกันที่ได้รับบาดเจ็บจ่ายจริง แต่ไม่เกินวงเงินเอาประกันภัยของกรมธรรม์ที่ระบุไว้ในประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ

2.3 เคลมค่ารักษาในต่างประเทศ ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศให้คืนเป็นเงินสกุลใด?

ตามปกติหากซื้อประกันท่องเที่ยวเป็นเงินบาทไทย บริษัทประกันก็จะจ่ายคืนค่าสินไหมทดแทนเป็นเงินบาทไทยเช่นกัน โดยใช้อัตราแลกเปลี่ยนตามวันที่ระบุในใบเสร็จรับเงิน หรือเอกสารหลักฐานที่ใช้เรียกร้องภายใต้ความคุ้มครองนั้นๆ ที่ผู้เอาประกันได้ซื้อประกันภัยการเดินทางต่างประเทศไว้

travel-navigation-journey-vacation-trip-paper-concept

สรุป

ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศคือความอุ่นใจของนักเดินทางและสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นการเลือกซื้อประกันท่องเที่ยวที่ดี ควรให้ความคุ้มครองที่ครอบคุ้มความเสี่ยงของนักเดินทางอย่างเรา และที่สำคัญสำหรับประกันท่องเที่ยวที่ดี คือ เนื้อความในกรมธรรม์ ต้องละเอียด ชัดเจน เป็นธรรมกับผู้เอาประกัน สำหรับนัดชกเดินทางทั้งหลายที่ยังอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับประกันเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการทำประกันภัยการเดินทางกับ insurverse เพียงคลิกที่นี่ได้เลย แล้วคุณจะเดินทางเที่ยวได้อย่างมั่นใจ ได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย