vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
หลายคนคงนึกถึงช่วงเวลาแห่งการแบ่งปันและการเฉลิมฉลองกับครอบครัว เมื่อเข้าถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาส แล้วจะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี? เพื่อฉลอง

5 ที่เที่ยวต่างประเทศยอดนิยม ในเทศกาลคริสต์มาส อัปเดต 2023 รับรองว้าวมาก

schedule
share

คริสต์มาสใกล้เข้ามาแล้ว หลายคนคงนึกถึงช่วงเวลาแห่งการแบ่งปันและการเฉลิมฉลองกับครอบครัว ซึ่งบางบ้านก็อยากพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศ เพื่อเข้าร่วมงานเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งเราได้คัดสถานที่เที่ยวมาให้แล้วแบบว้าวมาก ไปดูกันเลย

ที่เที่ยวต่างประเทศยอดนิยมในเทศกาลคริสต์มาส อัปเดต 2023 รับรองว้าวมาก

เตรียมตัวอย่างไรดีให้พร้อมสุดๆ ก่อนไปเที่ยวคริสต์มาสต่างประเทศ

1. วางแผนหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่จะไป

สิ่งแรกที่ต้องทำคือการวางแผนการเดินทาง, ศึกษากฎต่างๆ ของประเทศที่จะไปและตรวจเช็กเรื่องการเดินทางว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้เราเที่ยวกันทั้งครอบครัวได้สนุกยิ่งขึ้น

2. จองตั๋วเครื่องบิน

ขั้นต่อไปก็คือการจองตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ได้ราคาโปรโมชันที่ที่คุ้มค่าที่สุดและเพื่อเป็นการการันตีว่าเราจะได้ออกเดินทางไปเที่ยวในทริปนี้อย่างแน่นอน

3. จองที่พัก

ช่วงคริสต์มาสมีผู้คนนิยมเดินทางไปเที่ยวเยอะ หากเราจองที่พักเอาไว้ล่วงหน้า จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่าทริปนี้ไม่ต้องไปหาที่พักแบบรอลุ้น ซึ่งสามารถจองที่พักกับทางเว็บไซต์ที่พักที่เราสนใจได้เลย

4. ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ

เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเที่ยวต่างประเทศ แนะนำให้ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศก่อนออกเดินทางเสมอ จะทำให้ทริปนั้นมีแต่ความปลอดภัย

5. เตรียมเอกสารให้พร้อมก่อนวันเดินทาง

เช็กเอกสารต่างๆ ให้พร้อม โดยเฉพาะหนังสือเดินทางหรือวีซ่า เพื่อให้การท่องเที่ยวราบรื่น เที่ยวได้แบบไร้กังวล

เลือกสถานที่เที่ยวคริสต์มาสแบบรู้สึกว้าว

1. เมืองอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ประเทศเนเธอร์แลนด์

พาครอบครัวไปเที่ยวชมบ้านเกิดของซานตาคลอส ที่ทุกๆ ปีจะมีกิจกรรมวันคริสต์มาส เพื่อระลึกถึงนักบุญใจดี ขวัญใจเด็กทั่วโลกและเที่ยวชมเทศกาล Light Festival สีสันแห่งความสุขกันได้อย่างเพลิดเพลิน

2. หมู่บ้านซานตาคลอส เมืองโรวานีมี (Rovaniemi) ประเทศฟินแลนด์

พาครอบครัวไปสัมผัสบรรยากาศอันหนาวเย็นให้ฟินไปถึงขนแขน ซึ่งที่นี่มีอุณหภูมิประมาณ -4 องศาและเคยหนาวจัดถึง -30 องศา เป็นเมืองที่ซานตาคลอสขวัญใจเด็กๆ อาศัยอยู่และผลิตของเล่นแจกเด็กๆ ซึ่งที่นี่จัดเทศกาลคริสต์มาสให้ได้ร่วมสนุกกันทุกปี รับรองมาที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่

3. ตลาดคริสต์มาส นครแฟรงก์เฟิร์ต (Frankfurt) ประเทศเยอรมนี

เป็นตลาดที่เก่าแก่ ที่มีการตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม มีร้านค้าถึง 200 ร้านค้าที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดและสิ่งของเกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาสมากมาย

4. ตลาดสินค้าคริสต์มาส กรุงเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย

ที่ตลาดสินค้าคริสต์มาส ที่เริ่มจัดเทศกาลคริสต์มาสตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนแบบจัดเต็ม ยาวไปจนถึงวันคริสต์มาสเลยทีเดียว ครอบครัวไหนชอบเทศกาลนี้แวะมาเที่ยวที่นี่แบบยาวๆ ได้เลย แถมยังมีสินค้ามากมายให้ชอปปิงกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย

5. เมืองแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก (New york) ประเทศสหรัฐอเมริกา

แมนฮัตตัน เป็นเมืองที่ผู้คนมากมายจากทุกสารทิศ ต่างไปเข้าร่วมการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสกันอย่างมีความสุข เพราะทั้งเมืองต่างประดับประดาไปด้วยสีเขียวและแดง เพื่อจัดกิจกรรมวันคริสต์มาสไปทั่วเมือง หากพาครอบครัวมาเที่ยวที่นี่ รับรองประทับใจแน่นอน

ข้อควรรู้ ก่อนออกเดินทางเที่ยวต่างประเทศให้อุ่นใจ

ถ้ายังไม่รู้ว่าควรเลือกประกันการเดินทางต่างประเทศยี่ห้อไหนดี ที่สามารถดูแลคุ้มครองเราได้ตลอดทริปการเดินทาง ขอแนะนำประกันเดินทางจาก insurverse ที่ช่วยทำให้เรารับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันจากการท่องเที่ยวได้อย่างดีเยี่ยม ใครทำก่อนออกเดินทางไปเที่ยวรับรองว่าอุ่นใจอย่างแน่นอน

สรุป

เพื่อให้การเฉลิมฉลองคริสต์มาส มีแต่เรื่องราวความน่าประทับใจแบบไม่รู้ลืม เราควรเที่ยวต่างประเทศให้ปลอดภัย ด้วยการซื้อประกันเดินทางเอาไว้เสมอ หากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด จะได้มีผู้ช่วยคอยรับมือแทน คลิกดูรายละเอียดแพ็กเกจประกันจาก insurverse ที่นี่ได้เลย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางและเพื่อการท่องเที่ยวในเทศกาลคริสต์มาส มีแต่ความสุขและอุ่นใจตลอดทั้งทริป

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย