vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันเดินทางสำคัญยังไง?

รู้แล้วดี๊ดี ประกันเดินทางต่างประเทศสำคัญยังไง? ทำไมควรต้องซื้อ?

schedule
share

จากผลวิจัยของนักเดินทางรุ่นใหม่พบว่ากว่า 56% วัยรุ่น Gen Z (กลุ่มอายุตั้งแต่ 10-21 ปี) ต่างใฝ่ฝันอยากไปผจญภัยให้สุดขอบโลก ชอบที่เที่ยวต่างประเทศที่ให้ความรู้สึกสนุกสุดเหวี่ยง อะไรที่ไม่เคยทำก็อยากจะลองทำไปซะทุกอย่างและยังอยากจะท่องเที่ยวต่างประเทศให้ไกลที่สุดเท่าที่ทำได้อีกด้วย ส่วนกลุ่มคน Gen y (กลุ่มอายุตั้งแต่ 21-39 ปี) ชอบไปค้นพบสิ่งใหม่ๆ เช่นกัน ต้องการอยากเห็นว่าต่างประเทศมีอะไรที่ทันสมัยและเจริญก้าวหน้าขึ้นบ้าง มีการวางแผนการเดินทางที่ดีขึ้นและเที่ยวบ่อย ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าคุณจะเป็นคน Gen ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดในการไปเที่ยวต่างประเทศก็คือการทำประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ก่อน เพื่อให้ชีวิตปลอดภัย เที่ยวได้สนุกแบบไม่กลัวปัญหาตามมา

ประกันเดินทางต่างประเทศดีกว่ายังไง

คนชอบเที่ยวต้องรู้ ประกันเดินทางต่างประเทศคืออะไร?

สำหรับประกัน คือบริษัทที่ช่วยเราบริหารความเสี่ยงทุกรูปแบบ อย่างถ้าเราชอบเที่ยวต่างถิ่นต่างแดน เราก็ต้องรู้จักกับประกันเดินทางต่างประเทศที่จะเข้ามามีบทบาท เป็นผู้คุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของเรา ช่วยทำให้เราจ่ายน้อยลงกว่าที่คิด เมื่อเราจำเป็นต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลต่างประเทศหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างทาง ถือว่าประกันเป็นมิตรแท้ที่สำคัญในการเที่ยวต่างประเทศให้ปลอดภัยเป็นอย่างมาก ดังนั้นซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้เถอะ ถ้าคุณยังมีคนข้างหลังรออยู่

ประกันเดินทางต่างประเทศมีกี่แบบ?

เพราะทุกพื้นที่ สามารถเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นได้และบริษัทประกันก็รู้ดีว่าเงินของคุณมีค่ามากแค่ไหน ทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายต้องคุ้มค่าและให้ประโยชน์ต่อผู้จ่ายเสมอ การซื้อประกันเดินทางต่างประเทศจึงมีให้เราเลือก 2 แบบตามความต้องการดังนี้

1.  ประกันรายวัน

เราสามารถจิ้มตัวเลือกประกันการเดินทางต่างประเทศราคาแบบรายวันได้ เพื่อให้เราได้รับความคุ้มครองเฉพาะช่วงวันเวลาที่เดินทางเท่านั้น ทำให้เราสามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกัน เท่าที่เราได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศก็พอ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยเดินทางบ่อย แต่ก็ชอบเที่ยวให้รู้สึกปลอดภัย

2.  ประกันรายปี

สำหรับใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศอยู่เป็นประจำ การเลือกประกันเดินทางต่างประเทศแบบรายวันอาจจะไม่ตอบโจทย์ เมื่อนำมาเปรียบเทียบประกันเดินทางราคาทั้งแบบรายวันและรายปีแล้ว ปรากฏว่าแบบรายปีนั้นคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่า ทำให้เราเที่ยวได้บ่อยขึ้น ได้รับความคุ้มครองแบบไม่จำกัดจำนวนการเที่ยว ซึ่งโดยส่วนมากมักจะมีข้อกำหนดเพียงแค่ ไม่ควรเดินทางต่อเนื่องนานเกิน 90 วัน ถือว่าเป็นข้อกำหนดที่ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย

ประกันเดินทางต่างประเทศคุ้มครองอะไรบ้างนะ? จัดมาให้ทุกแนว

สำหรับใครที่ต้องการโปรโมชั่นดีๆ จากการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศอาจจะต้องลองดูว่าแต่ละบริษัทให้ความคุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง ซึ่งในบางตัวเลือกก็ไม่มีการให้บริการ บางบริษัทก็มีการคุ้มครองเพียงบางข้อเท่านั้น เพราะฉะนั้นเราควรศึกษาให้ดีและเลือกประกันให้ตรงใจก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ 2566

1. คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ

เราควรอ่านเงื่อนไขในการรักษาพยาบาลให้ละเอียด เพราะบางบริษัทก็รับเฉพาะกรณีเคสที่เกิดอุบัติเหตุเท่านั้น ไม่รวมอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ เช่น อาการท้องเสียกะทันหัน เป็นต้น

2. คุ้มครองกรณีเสียการเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุ 

เราควรรู้ว่าจ่ายเงินค่าประกันยอดนี้จะได้รับความคุ้มครองสูงสุดจำนวนกี่บาทเพื่อนำไปเช็กว่าประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบกันแล้วเจ้าไหนดีกว่ากัน

3. คุ้มครองทรัพย์สินส่วนบุคคล

บางบริษัทก็มีโปรโมชั่นคุ้มครองเฉพาะทรัพย์สินมีค่าสูญหาย เช่น กระเป๋าแบรนด์เนม เป็นต้น

4. บริการให้ความช่วยเหลือและคุ้มครองการเคลื่อนย้ายฉุกเฉินหรือเพื่อกลับประเทศ 

หากเราไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากบริษัทประกันได้จะทำอย่างไร ควรเลือกบริษัทที่ให้ความคุ้มครองพร้อมกับความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นประเภทของบริการที่ทางบริษัทประกันภัยพร้อมให้บริการลูกค้าอยู่แล้วและหากกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินที่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายผู้รับประกันกลับประเทศ เราจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัยโดยทันที ทำให้ไม่เราไม่ต้องจ่ายค่าเคลื่อนย้ายฉุกเฉิกด้วยตัวเอง

5. คุ้มครองกรณีการเดินทางล่าช้าหรือถูกยกเลิก

เมื่อการเดินทางล่าช้าเท่ากับแผนที่เราวางเอาไว้ในการท่องเที่ยวต่างประเทศต้องพังลงไปทุกอย่าง ทั้งเงินจองห้องพัก เงินจองกิจกรรมต่างๆ หายวับไปกับตา ให้เราเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศกับบริษัทที่คุ้มครองความล่าช้าจากการเดินทางและกรณีที่ถูกยกเลิกการเดินทางกะทันหัน จะทำให้เราสามารถเคลมเงินประกันชดเชยที่เราเสียไปได้

ใจฟูมากเมื่อรู้ว่าประกันเดินทางต่างประเทศสำคัญอย่างไร?

การซื้อประกันเดินทางต่างประเทศจะทำให้อุปสรรคใดๆ ที่กีดขวางเส้นของการท่องเที่ยวของเราหายไป ทำให้เราเที่ยวได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น ได้ไปเปิดหูเปิดตาในโลกที่กว้างใหญ่อย่างสบายใจตลอดทริป เหมือนมีพี่เลี้ยงให้เราคอยซบไหล่ได้ คอยช่วยเหลือในสิ่งที่ยาก แม้ไม่มีใครที่เรารู้จักหรือสามารถขอความช่วยเหลือที่ต่างประเทศได้เลย ก็ยังมีประกันคอยช่วยเหลือ หากต้องเข้ารักษาพยาบาลที่ประเทศใด ก็มีล่ามคอยช่วยสื่อสารช่วยเหลือเรา หากเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันก็ปล่อยให้ประกันจัดการให้

ข้อดีและราคาสุดว้าว ของประกันเดินทางต่างประเทศที่ insurverse 

ถ้าเราไม่รู้ว่าจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดี 2566 ก็ขอให้ลองมองมาที่ประกันเดินทางต่างประเทศของ insurverse  หากเราลองเข้าไปอ่านความคิดเห็นจากเพื่อนๆ ชาวเน็ตที่เข้ามารีวิวในเว็บบอร์ดซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ pantip ว่าควรซื้อประกันกับที่ไหนดี ก็ไม่มีใครที่สามารถให้คำตอบได้ชัด เท่ากับตัวเราเองเลือกความคุ้มครองเอาเองตามความเหมาะสม ให้ตรงกับงบประมาณที่ตั้งไว้ เพื่อให้ได้มาซึ่งประกันเดินทางต่างประเทศราคาคุ้มค่าตรงใจเราที่สุด

ประกันของ insurverse ครอบคลุมทั้งเรื่องผลประโยชน์จากการเสียชีวิต, การสูญเสียอวัยวะ สายตาหรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ, หากมีการรักษาพยาบาลเกิดขึ้นที่ต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ Insurverse จัดการให้เลยสูงสุดถึง 3 ล้านบาทและแม้แต่ค่าเคลื่อนย้ายเพื่อรักษาพยาบาลฉุกเฉินหรือค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายกลับประเทศ ไม่ต้องจ่ายสักบาท

Insurverse ใจป้ำจ่ายหนักตามแบบฉบับบริษัทสายเปย์ ให้คุณเที่ยวต่างประเทศ 2566 สนุกสุดเหวี่ยง พร้อมดูแลและให้ความคุ้มครองอย่างเต็มที่ หากต้องมีการจัดส่งศพหรืออัฐิกลับบ้านที่ประเทศไทย ก็มีการจ่ายเงินค่าผลประโยชน์ให้ รวมไปถึงเงินชดเชยสำหรับความล่าช้าในการเดินทาง ที่ใครๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น ทุกๆ 6 ชั่วโมงพร้อมจ่ายเงินชดเชยให้สูงสุดถึง 5,000 บาท เริ่มซื้อประกันเดินทางต่างประเทศของ insurverse ได้ตั้งแต่อายุ 15 ปีขึ้นไป ซื้อง่าย เงื่อนไขน้อย คุ้มครองทันที

ครอบครัวท่องเที่ยว

สรุป

ไม่ว่าจะเลือกไปเที่ยวต่างประเทศกับครอบครัว หรือเลือกไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว ผู้หญิง หรือผู้ชายก็ตาม ล้วนต้องคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ถ้าลองไปปรึกษาเพื่อนๆ ชาวเน็ตในห้องเที่ยวต่างประเทศคนเดียว pantip ก็จะได้รับคำแนะนำให้เราควรซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวเอาไว้เสมอ เพื่อตัวเราเองและเพื่อคนในครอบครัวรู้สึกอุ่นใจว่าเรามีคนคอยดูแลตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะแบกเป้ไปเที่ยวหรือเป็นยูทูบเบอร์สายเที่ยว ก็สามารถเข้ามาซื้อประกันเดินทางต่างประเทศของ insurverse ได้ คลิกดูประกันการเดินทางต่างประเทศราคาที่ต้องการ เพื่อเลือกประกันที่เหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด แล้วปล่อยให้ประกันจัดการความปลอดภัยในการเดินทาง ส่วนคุณเที่ยวได้สนุกแบบไม่ต้องกังวลอะไรอีกเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)