vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
3 ขั้นตอนง่าย ๆ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ ที่ insurverse

3 ขั้นตอนง่าย ๆ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ ที่ insurverse

schedule
share

ความทันสมัยทำให้เราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอยากการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีบริษัทตัวแทน ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์มากมายค่อยให้บริการอยู่ หรือใครไม่ถนัดในการ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ ก็สามารถนำเอกสารไปตัวด้วยตนเองได้ที่กรมขนส่ง ที่ทำการไปรษณีย์ ห้างสรรพสินค้า และเคาน์เตอร์เซอร์วิสก็ได้เช่นกัน แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ ที่ insurverse ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกของการต่อพ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ที่ง่ายที่สุด และแถมยังไม่ต้องอัปโหลดเอกสารให้ยุ่งยากอีกด้วย โดยมีขั้นตอนดังนี้

วิธีการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ ที่ insurverse ทำง่าย ๆ ได้ด้วยตนเอง

วิธีการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ ที่ insurverse ทำง่าย ๆ ได้ด้วยตนเอง

ขั้นตอนที่ 1 ไปที่หน้าเว็บไซต์ insurverse 

เข้าสู่เว็บไซต์ Insurverse ผ่านทางเว็บบราวเซอร์ไม่ว่าจะบนคอมพิวเตอร์ หรือมือถือแท็บเล็ตได้ทั้งหมด ภายในหน้าเว็บจะเห็นบริการที่อยู่ด้านบนสุด ให้เลือก “ประกันภาคบังคม (พ.ร.บ.)” จากนั้นจะเข้ามายังหน้าการต่อ พ.ร.บ. ซึ่งจะมีรายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณสามารถศึกษาข้อมูลการที่จะทำการ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ ได้เลย หากมั่นใจที่จะทำการต่อแล้วให้กดไปที่ “เช็กราคา” ที่อยู่ในส่วนแรกของหน้าบริการได้เลย

ขั้นตอนที่ 2 เลือกประเภทรถของคุณ

ในส่วนนี้จะเป็นส่วนที่คุณจะต้องเลือกว่าประเภทรถของคุณคือแบบไหน? ซึ่งทาง insurverse จะเปิดรับบริการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์เฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคลเท่านั้น หากเป็นรถที่ใช้ในการขนส่งหรือรถสำนักงานอาจจะต้องติดต่อกรมการขนส่งจะดีที่สุด และมีผลในการต่อภาษีประจำปี ซึ่งประเภทรถยนต์ส่วนบุคคลนั้นจะมีให้เลือกอยู่ 3 ประเภทนั้นคือ

  • เก๋งและกระบะ 4 ประตู
  • กระบะ 2 ประตู
  • รถตู้

ซึ่งในหน้านี้ตัวเลือกของรถแต่ละประเภทจะมีการบอกราคาให้กับคุณเลย หากมีส่วนลดหรือโปรโมชั่นพิเศษก็จะมีการลดให้ในหน้านี้ โดยคุณจะต้องเลือกประเภทรถของคุณที่จะทำการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ กดเข้าไปได้เลย แต่หน้าต่อไปจะเป็นราละเอียดของการคุ้มครองต่าง ๆ หากต้องการทำ ให้คลิกที่ “ถูกใจแผนนี้”

วิธีการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ ที่ insurverse ทำง่าย ๆ ได้ด้วยตนเอง

ขั้นตอนที่ 3 กรอกข้อมูลเพื่อออกกรมธรรม์

ในการกรอกข้อมูลเพื่อออกกรมธรรม์จะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ข้อมูลรถที่เอาประกัน และ ข้อมูลเจ้าของกรมธรรม์ สำหรับส่วนแรกข้อมูลรถที่เอาประกันสามารถคลิกเข้าไปเพื่อกรอกได้เลย สำหรับการยื่นหลักฐาน “เล่มทะเบียนรถ” สามารถถ่ายรูปหรืออัปโหลดเล่มทะเบียนแทนการกรอกข้อมูล และในส่วนอื่น ๆ คุณจะต้องกรองรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน ที่สำคัญจะต้องกรองช่องทางการรับกรมธรรม์ โดยมีการส่ง แบบ E-Policy และ ไปรษณีย์ แล้วกดบันทึกได้เลย

ในส่วนที่สอง ข้อมูลเจ้าของกรมธรรม์ หลักฐานของบัตรประชาชน สามารถถ่ายภาพหรืออัปโหลดบัตรประชาชนแทนการกรอกข้อมูลได้เลย และกรอกข้อมูลเพิ่มเติมลงไปให้ครบถ้วนแล้วกดบันทึกจากนั้น เมื่อใส่ข้อมูลเรียบร้อยให้คลิก “ดำเนินการต่อ” เพื่อทำการชำระเงินได้เลยทันที ซึ่งทาง insurverse  มีตัวเลือกให้คุณสามารถชำระผ่านช่องทางต่าง ๆ มากมายตามที่สะดวก และรอรับกรมธรรม์ตามช่องทางที่ใส่ลงไปได้เลย

บทส่งท้าย 

เรื่องของการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ในสมัยนี้คุณไม่จำเป็นต้องไปที่กรมขนส่งอีกต่อไป เพราะคุณสามารถต่อพ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ได้แล้วง่าย ๆ ง่ายกว่าการไปต่อตามที่ทำการไปรษณีย์ ห้างสรรพสินค้า และเคาน์เตอร์เซอร์วิสเสียอีก ตอนนี้คุณสามารถนั่งอยู่ที่บ้านแล้ว ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ของคุณได้เลย โดยเข้าที่เว็บไซต์ของ insurverse เท่านั้น แล้วทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ที่เราแนะนำไปด้านบน ซึ่งตอนนี้ทาง insurverse มีส่วนลดให้กับผู้ที่เข้ามา พ.ร.บ. รถยนต์อีกด้วย ใครที่ใกล้หมดหรือหมดอายุของพ.ร.บ. พอดีสามารถเข้าไปรับสิทธิส่วนลดได้แบบไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ได้ที่หน้าเว็บตอนนี้

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย