vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ทำพ.ร.บ. จ่ายเพื่ออะไร?&ช่วยอะไรให้คนขับรถบ้าง? 2567

ทำพ.ร.บ. จ่ายเพื่ออะไร&ช่วยอะไรให้คนขับรถบ้าง 2567

schedule
share

ในทุกๆ ปี ผู้ขับขี่รถยนต์จะต้องเสียเงินก้อนจ่ายให้กับพ.ร.บ.รถยนต์ ซึ่งหลายๆ คนก็อาจจะเกิดความสงสัยไม่น้อยว่าทำพ.ร.บ. ทำไม มันจำเป็นขนาดไหนที่ต้องเสียเงินก้อนนี้ต่อพ.ร.บ.ทุกปีและมันช่วยคุ้มครองอะไรให้กับคนขับ คุ้มค่าเงินที่เสียไปหรือไม่ เพราะหลายๆ บริษัทประกันภัยรถยนต์ก็เก็บเงินพ.ร.บ.รถยนต์ราคาไม่น้อยเหมือนกัน วันนี้ใครที่กำลังสงสัยถึงสิ่งเหล่านี้อยู่ เราจะมาเจาะลึกให้ฟังกันว่า การได้มาซึ่งสติกเกอร์ภาษี จำเป็นต้องต่อพ.ร.บ.รถก่อนหรือไม่ จะได้มีสติ๊กเกอร์สำหรับผ่านทุกด่านติดกระจกหน้ารถยนต์ แล้วผู้ขับขี่จะได้อะไรจากพ.ร.บ. รถยนต์ 2567 กันบ้าง

black-car-driving-on-the-road

เจาะลึกความจำเป็นในการทำพ.ร.บ. สิ่งที่รถยนต์ทุกคันต้องมี!

การทำพ.ร.บ. คืออะไร จำเป็นแค่ไหน

พ.ร.บ.หรือพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ เป็นพระราชบัญญัติที่มีผลให้ผู้ขับขี่รถประเภทต่างๆ เริ่มใช้กันตั้งแต่ปี 2536 ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ขับขี่สัญจรใช้รถใช้ถนนในการประกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุต่างๆ การทำพ.ร.บ. จึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ส่งผลให้เจ้าของรถต้องทำพ.ร.บ.หรือประกันภัยภาคบังคับเพื่อเป็นหลักประกันต่อส่วนรวมว่าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างการสัญจร ทุกคนจะได้รับความคุ้มครองกันอย่างเท่าเทียม

ซึ่งจะได้รับเอกสารหลักฐานเป็นกระดาษ A4 1 ใบ ว่ารถคันนี้ได้ต่ออายุพ.ร.บ.เรียบร้อยแล้ว เมื่อไหร่ที่ต้องการไปต่อภาษี เพื่อให้ได้สติ๊กเกอร์ติดหน้ารถ ก็แค่นำใบพ.ร.บ.ไปที่ต่ออายุแล้ว ไปยื่นต่อภาษีรถยนต์กันต่อได้เลย

มาถึงจุดนี้ก็คงจะเห็นถึงความจำเป็นแล้วว่าการทำพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ เป็นปัจจัยสำคัญุสดๆ ที่ต้องมาคู่กับพาหนะที่สัญจรบนท้องถนนทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถเก่าหรือรถใหม่ก็จำเป็นต้องมีพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถเป็นหลักประกัน เพราะถ้าไม่เช่นนั้นแล้วก็อาจจะได้รับโทษปรับทางกฎหมายและยังอาจจะต้องควักเนื้อตัวเองจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นหากเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย เรียกว่ามีแต่เสียกับเสียล้วนๆ

ทำพ.ร.บ. ช่วยอะไรผู้ขับขี่บ้าง

การทำพ.ร.บ. ช่วยอะไรผู้ขับขี่บ้าง อย่างแรกเลยก็คือพ.ร.บ.รถยนต์ 2567 จะคุ้มครองผู้คนจากอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่, ผู้โดยสารร่วมรวมไปถึงผู้คนที่อยู่ภายนอก, คนเดินถนน, คนเดินทางเท้าหรือคู่กรณีหากเกิดอุบัติเหตุ โดยผู้ทำพ.ร.บ. จะได้รับความคุ้มครองค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด ซึ่งจะได้รับค่ารักษาพยาบาลตามจริงและเงินชดเชยในกรณีที่เสียชีวิต, สูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพ

แต่ในกรณีที่ผู้ทำพ.ร.บ.รถยนต์ เป็นฝ่ายถูก ก็จะได้รับความคุ้มครองด้วยวงเงินที่สูงมากขึ้น ทั้งค่ารักษาพยาบาล, ค่าเสียหายอื่นๆ รวมไปถึงชดเชยกรณีเสียชีวิต, สูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพ นอกจากนี้ยังมีการจ่ายเงินชดเชยรายวัน กรณีเสียโอกาสจากการทำงานให้ด้วย ลองคิดดูสิ ถ้าคุณไม่ทำพ.ร.บ.รถเก๋ง ไว้ นอกจากจะโดนปรับแล้ว ยังต้องมานั่งจ่ายเงินพวกนี้ด้วยตัวเองอีก จะเอาอะไรไปไหว ดังนั้นให้พ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ เป็นตัวช่วยของคุณจะดีกว่า

modern-luxury-car-in-the-car-park

สรุป

ดังนั้นแล้วอย่าลังเล รีบทำพ.ร.บ.เอาไว้แต่เนิ่นๆ ก่อนจะสายเกินไป ใครยังไม่รู้จะทำพ.ร.บ.รถยนต์ที่ไหนดี insurverse มีคำตอบที่ดีที่สุดให้กับคุณ เพราะที่ insurverse คุณจะได้พ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูกกว่าเจ้าไหนๆ จ่ายเงินเพียงแค่หลักร้อย แต่จะได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มีสติกเกอร์พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถให้ได้อุ่นใจในทุกๆ การเดินทาง แถมการซื้อหรือต่อพ.ร.บ.รถยนต์กับ insurverse ก็ทำได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน ไม่ต้องยุ่งยากกับการต่อคิวหรือการเดินทางทำต่างที่ให้ต้องเสียเวลา ใครกำลังมองหาที่ทำพ.ร.บ.ออนไลน์ดีๆ นึกถึง insurverse เอาไว้ได้เลย บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง อย่าปล่อยให้ตัวเองต้องเกิดความเสี่ยงในการเดินทาง มาสร้างความมั่นใจบนความปลอดภัยไปด้วยกันดีกว่า แล้วคุณจะรู้เลยว่าการที่ขับรถแล้วมีใครคุ้มครองมันอุ่นใจกว่าเป็นไหนๆ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย