vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
พ.ร.บ.กระบะราคาถูก! ขับรถปลอดภัยแบบคนอยู่เป็น 2024!!

พ.ร.บ.กระบะราคาถูก ขับรถปลอดภัยแบบคนอยู่เป็น 2024

schedule
share

ซื้อรถกระบะทั้งทีอยากเท่ต้องจ่ายพ.ร.บ.กระบะราคาตามกำหนด เพื่อการออกรถที่เพอร์เฟคและถูกต้องตามกฎหมาย 100% พ.ร.บ.รถยนต์หรือประกันรถยนต์ภาคบังคับเป็นประกันพื้นฐานที่รถทุกคันต้องมีอยู่แล้ว ใครอยากได้ความคุ้มครองเพิ่มต้องหาประกันภาคสมัครใจไว้ร่วมด้วย รถทุกคันบนท้องถนนในประเทศไทยต้องมีใบพ.ร.บ.ถ้าไม่มีจะโดนโทษทางกฎหมาย ต้องรับบทเป็นผู้กระทำความผิดท่านหนึ่ง เสียค่าปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท มือใหม่ยังไม่รู้ศึกษาข้อมูลพ.ร.บ.รถ 2024 ด่วน!

transport-concept-with-intersection

ข้อมูลดีๆ พ.ร.บ.กระบะราคาเท่าไหร่บ้าง?

การจ่ายพ.ร.บ.ทุกครั้งรถยนต์เหมือนกันแต่จ่ายไม่เท่ากัน พ.ร.บ.กระบะราคา VS พ.ร.บ.รถยนต์ราคาต่างกัน ใครแยกไม่ออกต้องดู มาไขข้อสงสัยไปพร้อมๆ กันเลย!

  • สำหรับรถกระบะ ไม่เกิน 3 ตัน ต้องจ่ายเบี้ยพ.ร.บ.ราคา 900 บาท
  • สำหรับรถกระบะ เกิน 3 ตัน แต่ไม่เกิน 6 ตัน ต้องจ่ายเบี้ยพ.ร.บ.ราคา 1,220 บาท
  • สำหรับรถกระบะ เกิน 6 ตัน แต่ไม่เกิน 12 ตัน ต้องจ่ายเบี้ยพ.ร.บ.ราคา 1,310 บาท
  • สำหรับรถกระบะ เกิน 12 ตัน ต้องจ่ายเบี้ยพ.ร.บ.ราคา 1,700 บาท
  • สำหรับรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิง กรด แก๊ส ไม่เกิน 12 ตัน ต้องจ่ายเบี้ยพ.ร.บ.ราคา 1,680 บาท
  • สำหรับรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิง กรด แก๊ส เกิน 12 ตัน ต้องจ่ายเบี้ยพ.ร.บ.ราคา 2,320 บาท

เช็ครถกระบะของตัวเองอยู่กลุ่มไหนแบบไหน ก็จ่ายตามพ.ร.บ.กระบะราคาล่าสุดที่เอามาแชร์กันได้เลย ถ้าอยากจะมีรถกระบะเฟี้ยวๆ แต่พ.ร.บ.ขาดแบบนี้ก็ไม่เอา อยากเฟี้ยว 100% ต้องต่ออายุรับเอกสารพ.ร.บ.ทุกปีแบบนี้สิถึงจะเรียกว่าเฟี้ยวของแทร่! 

มีพ.ร.บ.กระบะราคาถูกแล้ว ขับขี่ยังไงให้ปลอดภัย!

การจ่ายพ.ร.บ.กระบะราคาถูกหรือแม้แต่พ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูก ไม่ได้เป็นองค์ประกอบของความปลอดภัยทั้งหมด อยากขับขี่ปลอดภัย 100% ต้องทำยังไง? มาดู

1. เริ่มจากตัวเองก่อน

การขับรถให้ปลอดภัยไม่ใช่เรื่องยาก ต้องเริ่มจากตัวเองก่อน จะขับรถห้ามประมาท, ห้ามมึนเมา, ห้ามขาดสติและห้ามหัวร้อน ปัจจัยพวกนี้ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ทั้งหมด อากาศร้อนหัวร้อนตามขับรถให้ใจเย็นดีที่สุดเพราะถ้าเกิดเหตุมาว้าวุ่นกันแน่นอน!

2. ปฏิบัติตามกฎจราจร

เน้นย้ำกันมากในการขับรถถึงจะมีพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ขับขี่ภาคบังคับ เราก็ต้องบังคับตัวเองด้วย! กว่าจะสอบใบขับขี่ผ่านมีความรู้แล้วต้องใช้จริง ควรปฏิบัติตามกฎจราจรทุกข้อ รู้ความหมายของป้ายบอกทางและป้ายเตือนบนถนน จะเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้เยอะเฟ่อร์!

3. ห้ามเล่นโทรศัพท์

สาย Social เวลาขับรถต้องหยุดอย่าล้อเล่นกับระบบ! เล่นโทรศัพท์ขณะขับรถเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนส่วนหนึ่งก็มาจากการเล่นโทรศัพท์ เวลาขาดจุด Focus ในการขับรถเมื่อไหร่อุบัติเหตุก็จะตามมา ส่งผลเสียต่อคนใช้รถใช้ถนนร่วมกันแถมส่งผลเสียกับตัวเองสุดๆ แรงกระแทกจากการเล่นโทรศัพท์รุนแรงกว่าที่คิด หยุดตอนนี้ไม่งั้นคงต้องยกหูหาพ.ร.บ.รถยนต์กันฉ่ำแน่

4. พ.ร.บ.กระบะราคาถูกสายซิ่งต้องระวัง

ใครมีพ.ร.บ.กระบะราคาถูกต้องระวังเรื่องการแต่งรถ เพราะออฟชั่นเสริมบางอย่างก็ไม่ได้ดีต่อรถเสมอไป ทำให้ความสามารถในการขับขี่น้อยลง แนะนำว่าแต่งแต่พอดีก็พอ จะได้เป็นมิตรกับเครื่องยนต์ด้วย!

transport-concept-with-car-bridge

สรุป

พ.ร.บ.กระบะราคาถูกคุ้มค่ากับการจ่าย แลกมาด้วยความปลอดภัยในชีวิต ใครคิดว่าพ.ร.บ.รถยนต์ไม่จำเป็นต้องคิดใหม่แล้ว ต่ออายุพ.ร.บ.รถกระบะราคาพิเศษกับ insurverse พ.ร.บ.ออนไลน์บนแพลตฟอร์มที่ได้มาตรฐานยิ่งกว่าใคร! รับความคุ้มครองในทุกการเดินทางมอบความสุขที่ไม่มีแผ่ว เมื่อเกิดปัญหาสามารถติดต่อได้ 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเกิดเหตุอะไรก็ตามจ่ายเงินชดเชยไวเวอร์ ไม่ต้องรอนานพร้อมรับกรมธรรม์พร้อมนำไปต่อภาษีได้เลย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)