vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

ซื้อพ.ร.บ. รถยนต์ได้ง่ายๆ ที่ insurverse

schedule
share

พ.ร.บ.รถยนต์ คืออะไร?

พ.ร.บ.รถคือพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถที่ใช้กันมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2535 เป็นประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับตามกฎหมายที่ประชาชนทุกคนที่มีรถจำเป็นต้องมี ปัจจุบันสามารถหาซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์, เลือกซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ กรมขนส่งหรือต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ 7-11 ด้วยตัวเองได้หลากหลายช่องทาง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นวิธีที่สะดวกมากๆ หากถามว่าพ.ร.บ.รถยนต์ ต้องซื้อทุกปีไหมคำตอบคือคนที่มีรถทุกคนจำเป็นต้องซื้อและต่ออายุทุกปี เพื่อให้ชีวิตในการท้องถนนมีพ.ร.บ.คอยให้ความคุ้มครองครอบคลุมไปทั้งค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลและเงินชดเชยตามวงเงินที่กำหนดหากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนทุกคน โดยไม่สนว่าใครเป็นฝ่ายถูกหรือผิด

พ.ร.บ.รถยนต์ คืออะไร?
พ.ร.บ.รถยนต์ insurverse

พ.ร.บ. รถยนต์ คุ้มครองอะไรบ้าง?

สาเหตุที่รัฐบาลได้ออกกฎหมายให้รถทุกคันที่จดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก จำเป็นต้องทำพ.ร.บ. ก็เพื่อช่วยลดความสูญเสียให้กับผู้ใช้ถนนรวมถึงให้ความช่วยเหลือแก่ใครก็ตามที่ใช้ถนนแล้วเกิดอุบัติเหตุกลายเป็นผู้ประสบภัยจากรถ จะทำให้มีเงินเยียวยาสำหรับเข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้กับสถานพยาบาลว่าจะได้รับค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย ซึ่งสามารถเรียกได้ว่าเป็นสวัสดิการจากภาครัฐที่ช่วยมอบความปลอดภัยให้กับประชาชนคนไทยทุกคน เพื่อให้ทุกคนได้มีประกันภัยในการบรรเทาความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันนั่นเอง

สำหรับพ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไรบ้าง 2567 จะให้ความคุ้มครองผู้ประสบภัยทุกคนจากอุบัติเหตุบน ท้องถนนหรือรถ หากได้รับความเสียหายแก่ชีวิตหรือร่างกายขึ้นมาก็จะทำให้ได้รับความคุ้มครองทุกคน ไม่ว่าจะเป็นตัวผู้ขับขี่เอง, ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วย, คู่กรณีหรือแม้แต่คนเดินถนนที่ไม่คาดคิดว่าจะโดนลูกหลงจากเหตุการณ์อุบัติเหตุบนท้องถนน

โดยทางพ.ร.บ.จะจ่ายค่าเสียหายเบื้องต้นให้ผู้ประสบภัยภายใน 7 วัน โดยไม่ต้องรอการพิสูจน์ถูกผิดใดๆ และจะมีการจ่ายค่าสินไหมทดแทนในกรณีที่พิสูจน์ความจริงแล้วคุณเป็นฝ่ายถูก ซึ่งไม่ว่าคุณจะซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์หรือซื้อผ่านทางช่องทางไหน ก็ต้องส่งเรื่องผ่านบริษัทนั้นๆ เพื่อทำเรื่องขอเบิกเงินชดเชยที่จะได้รับ

แต่หากถามว่าพ.ร.บ.ไม่คุ้มครองอะไรบ้างก็คือไม่ได้คุ้มครองความเสียหายเกี่ยวกับตัวรถ หากผู้ใช้รถยนต์ต้องการเพิ่มความคุ้มครองในส่วนนี้ ให้มีคนคอยช่วยดูแลเรื่องค่าซ่อมรถ ก็จะต้องหาซื้อประกันภัยภาคสมัครใจเพิ่มเติมเอง 

รายละเอียดความคุ้มครองของพ.ร.บ.รถยนต์

รายละเอียดความคุ้มครองของพ.ร.บ.รถยนต์

คงทราบกันแล้วว่าพ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไรบ้างและพ.ร.บ.รถยนต์เสียชีวิตได้เท่าไหร่ เมื่อเกิดเหตุก็จะได้ยื่นเรื่องขอเคลมเงินได้อย่างรวดเร็วถูกต้อง ไม่ต้องกังวลอะไรอีกเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ เพราะไม่มีใครรู้หรือคาดเดาได้เลยว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ จึงต้องเตรียมความพร้อมและศึกษาหาข้อมูลต่างๆ เพื่อเป็นตัวช่วยหากเกิดอันตรายใดๆ ขึ้นมาท้องถนนเอาไว้ดีที่สุด

สำหรับใครที่ทำพ.ร.บ.ออนไลน์แล้วอยากติดต่อกับบริษัทเพื่อขอเงินชดเชย แต่ลืมว่าทำพ.ร.บ.กับบริษัทที่ไหน เลยไม่รู้ว่าจะเช็คได้ยังไงว่ารถทำพ.ร.บ.ที่ไหน ก็สามารถทำเรื่องขอตรวจสอบข้อมูลการทำประกันภัยรถยนต์ได้จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้เลย โดยแจ้งข้อมูลแสดงความเป็นเจ้าของรถหรือความเกี่ยวข้องกับรถคันที่เอาประกัน ซึ่งตรวจสอบได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ อีกด้วย

ซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกยังไง?

การซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ถือว่าเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนทุกเพศทุกวัย เป็นช่องทางในการเลือกซื้อที่มีความสะดวกสบายยิ่งกว่าช่องทางอื่นๆ เพราะสามารถจัดการเรื่องพ.ร.บ.ได้ด้วยตัวเองจากที่บ้านได้เลย ยิ่งถ้าเป็นพ.ร.บ.ออนไลน์ของบริษัท insurverse ด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งมีความน่าเชื่อถือสูง ซื้อง่ายได้อย่างมั่นใจผ่านมือถือหรือบนคอมพิวเตอร์ที่บ้านได้เลย สามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทางกว่า อีกทั้งยังมีดีลเด็ดราคาสุดพิเศษ ให้คุณได้ซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ที่ราคาถูกกว่าใคร แต่ได้รับความคุ้มครองเท่ากับช่องทางซื้ออื่นๆ อย่างเช่น พ.ร.บ.รถเก๋งราคาเริ่มต้นเพียง 569 บาท/ปีเท่านั้น นอกจากประหยัดเงินในกระเป๋าแล้วยังประหยัดเวลาเดินทาง แถมยังประหยัดเรื่องค่าเอกสารต่างๆ เพราะการต่ออายุแบบออนไลน์ไม่ยุ่งยาก คุณจะได้รับกรมธรรม์ผ่านช่องทางออนไลน์และนำไปต่อภาษีได้เลย สามารถเปรียบเทียบราคาสำหรับรถประเภทอื่นตามตารางดังนี้

ราคาต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ที่ insurverse

ราคาต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ที่ insurverse

ซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี?

หากคุณกำลังมองหาที่ทำพ.ร.บ.ออนไลน์แบบง่ายๆ ประหยัดเวลา ราคาถูกใจ เราแนะนำต่อ พ.ร.บ.ออนไลน์กับ insurverse เท่านั้น ซื้อแล้วได้รับความคุ้มครองทันที รับกรมธรรม์ไปต่อภาษีได้เลยและไม่ต้องกลัวลืมเพราะที่นี่มีการแจ้งเตือนการต่ออายุพ.ร.บ.อีกด้วย หากใกล้หมดอายุเมื่อไหร่ก็พร้อมต่ออายุได้แบบไม่ต้องกลัวลืม เป็นบริษัทที่ให้รายละเอียดและข้อมูลที่ครบถ้วนอย่างละเอียด สามารถเช็คพ.ร.บ.ออนไลน์กับทางเว็บไซต์ insurverse.co.th ได้ตลอดเวลา สะดวกตอนไหนก็ทำช่วงเวลานั้นได้เลย หมดปัญหาเรื่องความล่าช้าเพราะ insurverse มีทีมงานคอยช่วยเหลือและตอบคำถามทุกข้อสงสัยพร้อมให้บริการคุณตลอด 24 ชม.

ซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี?

เมื่อทราบรายละเอียดไปแล้วว่าพ.ร.บ.รถยนต์เบิกอะไรได้บ้างและพ.ร.บ.รถยนต์ ต้องซื้อทุกปีไหม อาจทำให้คุณตัดสินใจได้ไม่ยากที่จะซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ที่ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ถ้าใครทำเป็นแล้วจะสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไม่ต้องเตรียมเอกสารให้วุ่นวาย สามารถต่อพ.ร.บ.ได้ภายในไม่กี่นาทีด้วยตัวคุณเอง เริ่มต้นด้วยการซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์กับ insurverse ได้เลย เพียงเข้าไปกรอกข้อมูลรถยนต์ของคุณเพื่อเช็กดูว่าพ.ร.บ.รถยนต์ราคาเท่าไหร่ ความคุ้มครองก็เริ่มต้นทันที สนใจต่อพ.ร.บ.รถยนต์ที่มั่นใจว่าถูกชัวร์กับ insurverse เพียงคลิกที่นี่ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งโลกประกันภัยที่เข้าถึงได้ง่ายแสนง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย