vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
พ.ร.บ.รถยนต์แก้ไขล่าสุดฉบับที่ 13 อัพเดทปี 2567!

ไม่รู้ โทษหนัก! พ.ร.บ.รถยนต์แก้ไขล่าสุดฉบับที่ 13 อัปเดตปี 2567

schedule
share

ใครที่ยังไม่ได้ทำพ.ร.บ.รถยนต์บอกเลยว่า ห้ามละเลยนะ! เพราะพ.ร.บ.ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ขับขี่รถทุกประเภท โดยเฉพาะรถยนต์ 4 ประตู ที่จะต้องต่อพ.ร.บ. รถยนต์ทุกปี หากขาดไปละก็ เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาเมื่อไหร่ อาจจะโดนโทษหนักตามกฎหมายไม่รู้ด้วย เพื่อให้เข้าใจตรงกันว่าพ.ร.บ.รถมันสำคัญจริงๆ วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังกันชัดๆ ว่า พ.ร.บ.คืออะไร, พ.ร.บ.ราคาเท่าไหร่, พ.ร.บ.กับประกันรถยนต์ที่เราทำเอาไว้ต่างกันยังไงและทำไมรถยนต์ต้องมีพ.ร.บ.ติดเอาไว้ มาไขคำตอบไปพร้อมๆ กันเลย

business-woman-with-car-detaill

รู้ไว้สบายใจไร้โทษหนัก เรื่องควรรู้ของพ.ร.บ.รถยนต์แก้ไขล่าสุด 2567

พ.ร.บ.รถยนต์จำเป็นแค่ไหน

พ.ร.บ.รถยนต์หรือที่เราเรียกกันแบบเข้าใจง่ายๆ ว่าเป็นประกันภาคบังคับ ก็คือประกันที่รถยนต์ทุกคันต้องทำโดยมีการบังคับตามกฎหมายซึ่งกำหนดไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 หากเจ้าของรถยนต์ฝ่าฝืนไม่ทำก็จะมีโทษหนัก ดังนั้นถ้าถามว่าการทำพ.ร.บ.หรือต่อพ.ร.บ.รถยนต์จำเป็นแค่ไหน? ก็ตอบได้เลยว่าจำเป็นมาก! เพราะเป็นประกันที่จะช่วยคุ้มครองคนทุกคนบนท้องถนนหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมานั่นเอง 

พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไร ทำเพื่ออะไร

การทำพ.ร.บ.รถยนต์ไม่เพียงแต่จะช่วยเป็นหลักประกันในการขับขี่บนท้องถนนของผู้ขับขี่เพียงอย่างเดียว ยังเป็นหลักฐานสำคัญที่จำเป็นต่อการต่อภาษีรถยนต์ในทุกๆ ปีด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากรถยนต์คันไหนไม่มีพ.ร.บ.ก็จะไม่สามารถต่อภาษีรถยนต์ได้อีกด้วย ถ้าไม่อยากเสียค่าปรับทุกครั้งที่ผ่านด่านตรวจ ต้องรีบต่อพ.ร.บ.แล้วไหมอ่ะ?

พ.ร.บ.รถยนต์ต่างจากประกันรถยนต์ (ประกันภาคสมัครใจ) อย่างไร

พ.ร.บ.กับประกันมีความแตกต่างกันอย่างไร จริงๆ พ.ร.บ.รถมีความแตกต่างจากประกันรถยนต์หรือประกันภาคสมัครใจที่ทำไว้ตอนออกรถใหม่โดยสิ้นเชิง ตรงที่พ.ร.บ.จะคุ้มครองตัวบุคคลหากเกิดอุบัติเหตุแต่จะไม่คุ้มครองตัวรถ ดังนั้นหากต้องการได้รับความคุ้มครองแบบรอบด้าน ควรทำพ.ร.บ.ออนไลน์ควบคู่กับซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ทั้งคู่ไปเลย เพราะแบบนี้จะทำให้ผู้ขับขี่ได้รับความคุ้มครองทั้งตัวบุคคลและตัวรถยนต์ไปในเวลาเดียวกัน แค่นี้ก็ปลอดภัยแบบจุกๆ ไม่นอยด์เรื่องค่าใช้จ่ายและอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้ว

พ.ร.บ.รถยนต์แก้ไขล่าสุด ปี 2567 ราคาเท่าไหร่

สำหรับราคาพ.ร.บ. 2567 มีการปรับใหม่จากปีที่แล้ว ใครที่ยังไม่แน่ใจว่ารถยนต์ของตัวเองทำพ.ร.บ.ราคาเท่าไหร่ สามารถเข้ามาเช็คที่ insurverse ดูก่อน เพราะที่นี่เปิดเผยหมดทุกข้อมูลแถมให้ราคาที่ถูกกว่า จะได้เปรียบเทียบราคาพ.ร.บ.รถแต่ละประเภทก่อนตัดสินใจซื้อ ซื้อที่ insurverse สะดวก รวดเร็ว ทันใจ ไม่ต้องเสียเวลาไปที่กรมขนส่งทางบก ทำปุ๊บได้รับพ.ร.บ.ปั๊บผ่านอีเมล์เลย พร้อมนำเอกสารไปต่อภาษีรถยนต์ต่อได้เลย

ดังนั้นใครที่ยังไม่ได้ทำพ.ร.บ.รถยนต์เอาไว้ มาลองซื้อพ.ร.บ.กับ insurverse ดูนะ ไม่เหงาทั้งตอนซื้อและหลังซื้อ ได้รับการดูแลอย่างดี ครบจบทั้งประกันราคาถูกและราคาพ.ร.บ.ที่เข้าถึงได้ง่าย ในราคาเริ่มต้นแค่เพียงหลักร้อยเท่านั้น สุดคุ้มด้วยได้รับความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักแสนกันเลยทีเดียว มีแต่คุ้ม! คุ้ม! คุ้ม! เท่านั้น ต่อจากนี้ไปขับรถสบายใจ พ.ร.บ.หมดเมื่อไหร่ก็มีคนแจ้งเตือน ไม่ต้องกังวลว่าต่ออายุไม่ทัน ไม่ต้องกลัวเจอโทษหนักจากพ.ร.บ.ขาดอีกด้วย

women-and-front-view-of-a-car

สรุป

รู้กันแล้วนะว่าพ.ร.บ.รถยนต์มันจำเป็นมากสำหรับการขับขี่บนท้องถนนในทุกวันนี้ ใครไม่อยากเจอโทษหนักจากพ.ร.บ. มาฝากความปลอดภัยของตัวคุณและรถยนต์เอาไว้กับ insurverse ได้เลย ที่ insurverse ต่ออายุพ.ร.บ.ออนไลน์ได้ง่าย ความคุ้มครองถึง รวดเร็วทันใจ แถมยังมีประกันรถยนต์ออนไลน์ให้คุณเลือกซื้อความคุ้มครองแบบจุกๆ อีกด้วย ทีนี้ก็เบาใจขับรถปลอดภัยไม่เสี่ยงต่อเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ เกิดอุบัติเหตุพร้อมเคลมเงินชดเชยแบบเน้นๆ มีบริษัทคอยจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายจากอุบัติเหตุได้จนจบเรื่อง ถ้ายังลังเลอยู่ก็สามารถโทรมาปรึกษาเจ้าหน้าที่ของ insurverse เขาได้นะ เปิดบริการให้ความช่วยเหลือและตอบคำถาม 24 ชั่วโมง ถามทุกข้อที่กังวล เคลียร์ให้ชัดก่อนเริ่มซื้อประกันได้เลย จะได้ทำพ.ร.บ.รถและประกันรถยนต์กันแบบสบายใจ กับบริษัทที่โปร่งใสสุดๆ ที่มีแต่ให้และให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมตรงใจ แล้วจะถูกใจประกันที่ดีที่สุด มีแต่กดเลิฟให้รัวๆ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย