vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ ไม่ต้องต่อคิว!! แค่ต่อกับ insurverse เลย!

ต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ ไม่ต้องต่อคิว แค่ต่อกับ insurverse เลย

schedule
share

นอกจากประกันรถยนต์ภาคสมัครใจแล้ว ประกันอีกรูปแบบที่ไม่ทำไม่ได้เลยก็คือประกันภาคบังคับหรือที่เรียกว่า พ.ร.บ.รถยนต์และจะบอกว่าการต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์เนี่ย เป็นเรื่องจำเป็นมาก ใครขับรถจะรู้เลยว่าถ้าพ.ร.บ.รถยนต์หมดอายุเมื่อไหร่ เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา งานเข้าแน่นอน ดังนั้นใครที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยรถยนต์แจ่มๆ ในการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ ไม่ต้องไปมองที่ไหนไกลเพราะที่ insurverse นี่แหละให้คุณต่อประกันภาคบังคับหรือต่อพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูกได้แบบไม่สบายใจหายห่วง จะเดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถยนต์ก็จะอุ่นใจมากขึ้นแน่นอน 

car-driving-on-the-road

เรื่องควรรู้ของการต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ ทำไมต้องต่อ ต่อที่ไหนดี

พ.ร.บ.รถยนต์คืออะไร ทำไมต้องต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ทุกปี 

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจถึงความสำคัญของพ.ร.บ. รถยนต์กันก่อนว่ามันคืออะไร ทำไมต้องต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์กันทุกปี จริงๆ แล้ว พ.ร.บ.รถหรือพ.ร.บ.บุคคลที่ 3 ก็คือประกันรถยนต์ภาคบังคับที่ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องทำ โดยหน้าที่ของมันก็คือการเป็นหลักประกันรับรอง คุ้มครองบุคคลจากอุบัติเหตุ ทั้งตัวผู้ขับขี่, ผู้โดยสารร่วม, บุคคลที่สามและคู่กรณี ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา พ.ร.บ.รถยนต์นี่แหละจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้กับความเสียหายต่างๆ ให้คุณ โดยที่วงเงินความคุ้มครองนั้นจะสูงสุดถึงหลักแสน

และถ้าถามว่าทำไมต้องต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ทุกปี ก็เพราะมันชื่อว่าเป็นประกันภาคบังคับที่กฎหมายกำหนด การขาดพ.ร.บ.รถยนต์หรือเพิกเฉยในการต่อพ.ร.บ. ก็จะทำให้มีความผิด แถมยังมีผลพวงต่างๆ ตามมามากมายที่จะทำให้ชีวิตของผู้ขับขี่ยุ่งยากและยุ่งเหยิงมากขึ้น ทั้งการเสี่ยงโดนค่าปรับเป็นหมื่น รวมไปถึงการที่ไม่มีอะไรมาประกันความเสียหายของตัวคุณและรถคุณหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น พูดง่ายๆ ก็คือ หากคุณเป็นฝ่ายผิดและไม่มีพ.ร.บ.รถยนต์ คุณเองนี่แหละที่จะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น คือเสียเงินทั้งขึ้นทั้งล่องในทุกๆ ทาง

ต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ราคาเท่าไหร่ ต่อที่ไหนดี  

ยุคนี้การต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ ง่ายยิ่งกว่าซื้อส้มซื้อปลาในตลาดอีก เพราะสามารถต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปยืนต่อคิวให้เมื่อยตุ้ม โดยเฉพาะที่ insurverse เขามีให้คุณเข้าไปเช็คพ.ร.บ. ออนไลน์และคลิกต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ได้เลย แถมพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูกมากไปอีกอยู่ที่หลักร้อยต่อปีเท่านั้น จ่ายแบงค์พันมีทอนไปอีก แต่ต่อแล้วคุณก็จะได้รับความคุ้มครองและหลักประกันที่จะทำให้คุณใช้รถใช้ถนนได้อย่างอุ่นใจ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ซึ่งข้อดีของการต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์กับ insurverse ก็คือ นอกจากราคาถูกกว่าเจ้าอื่นๆ แล้ว ซื้อแล้วก็ยังคุ้มครองทันที แถมยังได้รับกรมธรรม์พร้อมนำไปต่อภาษีได้เลยและถ้าเกิดคุณเป็นคนลืมเก่ง insurverse ก็จะมีบริการแจ้งเตือนให้ต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ก่อนหมดอายุด้วย สะดวกสบายไปอีก

headlight-lamp-car

สรุป

ใครที่ใช้ขับขี่รถยนต์ตลอดเวลา แล้วยังไม่ทำพ.ร.บ.บุคคลที่ 3 หรือยังไม่ต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ รู้แบบนี้แล้ว มาให้ insurverse ดูแลจะดีที่สุด เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเหตุไม่คาดฝันจะเกิดขึ้นกับเรา รวมไปถึงบุคคลอื่นๆ เมื่อไหร่ หากเกิดเหตุขึ้นมาจริงๆ แล้วพบว่าไม่มีพ.ร.บ.หรือพ.ร.บ.ขาด มันจะยุ่งยากเอานะ ดังนั้นต่อพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูกกับ insurverse ในราคาที่ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ จะทำให้คุณอุ่นใจ ปลอดภัยและคุ้มค่าแน่นอน ต่อจากนี้จะเดินทางไปไหนก็อุ่นใจมากขึ้นแล้ว ย้ำกันอีกที พ.ร.บ.รถยนต์สำคัญมากนะทุกคน ไม่ใช่แค่ทำประกันภาคสมัครใจแล้วจะใช้ชีวิตบนท้องถนนได้อย่างสบายใจ เพราะประกันภาคบังคับแบบนี้มันเป็นสิ่งที่ควรทำคู่กันไป นอกจากไม่ต้องกลัวว่าจะโดนปรับแล้ว ก็จะทำให้คุณได้รับความคุ้มครองจากอุบัติเหตุไม่คาดฝันหลากหลายทางมากขึ้นด้วย ซื้อไว้เถอะ ชีวิตจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย