vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ส่องความปลอดภัยก่อนเที่ยว! รถตู้โดยสาร vs ขับรถยนต์ส่วนตัว

ส่องความปลอดภัยก่อนเที่ยว รถตู้โดยสาร vs ขับรถยนต์ส่วนตัว

schedule
share

สาระน่ารู้มาส่องความปลอดภัยก่อนเที่ยว ได้วันหยุดทั้งที่อยากออกเดินทางไปเที่ยวพักกายพักใจ เติมพลังบวกให้กับชีวิตในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะไปไหนความปลอดภัยต้องมาก่อน เพราะปี 2024 นี้อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นบ่อยเวอร์ มีให้เห็นกันทุกวันไม่เเผ่วเลย อย่าให้การพักผ่อนของเราต้องสะดุด จะเหนือใต้ออกตกไปเที่ยวทั่วประเทศไทย ถ้ามีประกันพ.ร.บ.ก็เดินทางได้อย่างอุ่นใจ เช็คประกันพ.ร.บ.รถยนต์ของตัวเองให้พร้อมจะได้ไม่เครซี่!

car-dashboard-and-wheel-close-up

รู้ไว้อุ่นใจกว่าความปลอดภัยก่อนเที่ยว กับรถยนต์คู่ใจส่วนตัว!

ตัวเลือกในการออกเดินทางที่ใช้กันมากที่สุดคือรถยนต์ส่วนตัว เรื่องความปลอดภัยก่อนเที่ยวเป็นสิ่งที่สำคัญมว๊าก ชุดพร้อมคนพร้อมใจพร้อมแต่รถไม่พร้อมไม่ได้ต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ 2024 แบบนี้ก็ไม่เอา อยากปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ต้องทำยังไง? มาดู

1. อยากปลอดภัยอย่าปล่อยพ.ร.บ.ขาด!

ความปลอดภัยก่อนเที่ยวจะออกเดินทางแต่ละครั้ง เช็คก่อนเลยว่าพ.ร.บ.รถเราขาดหรือยัง? ถ้าพ.ร.บ.ขาดจากปังจะกลายเป็นพังทันทีเพราะปัญหาประกันพ.ร.บ.ขาดเสี่ยงโดนด่านมาพร้อมกับค่าปรับฉ่ำ ปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท เจอเเบบนี้เล่นเอาทริปล่มแบบไม่มีอะไรมากั้น!

2. ตรวจสภาพรถให้พร้อมก่อนออกเดินทาง!

สร้างความปลอดภัยก่อนเที่ยวจะระยะทางใกล้หรือไกลก็อย่าชะล่าใจ ตรวจสภาพรถให้พร้อมไม่ว่าจะเครื่องยนต์, ล้อรถยางรถ, น้ำมันเครื่องและอื่นๆ ถือเป็นปัจจัยสำคัญทั้งหมด!

3. ศึกษาเส้นทางให้ดี

ก่อนออกเดินทางจุดหมายของเราอยู่ที่ไหน? ใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง? ต้องรู้ทั้งหมด เป็นความปลอดภัยก่อนเที่ยวที่ต้องศึกษาจะได้ไม่ไปงงอยู่ข้างทาง เสี่ยงอันตรายหลายอย่างยิ่งถ้าไม่ได้ซื้ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ไว้ยิ่งอันตรายหนัก ถ้าไม่ชินทางแนะนำให้ออกเดินทางเเต่เช้าจะดีที่สุด ปลอดภัยกว่าด้วย!

4. เมาไม่ขับ

เดินทางด้วยรถส่วนตัวเมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ เวลาออกเดินทางห้ามดื่มเด็ดขาด เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทั้งกับตัวเองและผู้อื่น อีกอย่างเกิดเหตุขึ้นมาไม่ว่าจะพ.ร.บ.หรือประกันภาคสมัครใจก็ไม่รับเคลม ค่าใช้จ่ายต่างๆ ต้องออกเองหมด เตือนแล้วนะ!

ส่องความปลอดภัยก่อนเที่ยวเดินทางด้วยรถตู้โดยสาร 2024

ตัวเลือกที่ดีในการเดินทางมาดูความปลอดภัยก่อนเที่ยวกัน นั่งรถตู้โดยสารยังไงให้ปลอดภัย ไปถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ? ไปดูกันเลย

1. ใช้บริการรถตู้โดยสารที่ถูกกฎหมายเท่านั้น

เลือกนั่งรถตู้โดยสารที่ถูกกฎหมายมีทะเบียนสีเหลืองถูกต้อง มีการต่อพ.ร.บ.รถตู้ราคาตามที่กฎหมายกำหนดทุกประการ จะได้เดินทางแบบอุ่นใจไม่ต้องนั่งเกร็ง ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นมิจ! มีต้นสายปลายทางในระบบชัดเจนตรวจสอบได้ 100 เปอร์เซ็นต์

2. คาดเข็มขัดนิรภัยตลอดทาง!

รถตู้ทุกคันต้องมีเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง เพราะฉะนั้นคาดไปเลยตลอดทาง เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีเหตุอะไรเกิดขึ้นหรือไม่? ยังไงก็ต้อง Safety First ไว้ก่อนตามสไตล์ตัวแม่ตัว Mom!

3. อย่านอนระหว่างทาง!

คนชอบนอนเวลานี้ต้องตื่นก่อนแม่ รับความปลอดภัยก่อนเที่ยวพยายามอย่านอนระหว่างทาง อย่าลืมว่านี่ไม่ใช่รถส่วนตัว! หากิจกรรมอื่นๆ แก้เบื่อทำ เช่น ฟังเรื่องผี, ฟังเพลง, ดูหนังหรืออื่นๆ ถ้ามีเหตุฉุกเฉินแบบไม่คาดคิด เราจะได้มีสติในการช่วยเหลือตัวเองเต็มที่ ไม่งงไม่เบลอไม่อ๊อง ก็จะเพิ่มความปลอดภัยไปได้อีกขั้น

seat-belt-in-airplane

สรุป

อยากได้ความปลอดภัยก่อนเที่ยว ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถส่วนตัวหรือรถตู้โดยสาร แค่เพิ่มความ safety ด้วยคำแนะนำข้างบน รับรองเดินทางไปไหนก็อุ่นใจกว่าแน่นอน ให้ทุกการท่องเที่ยวสนุกไม่มีอุปสรรค หากยังไม่ได้ต่ออายุพ.ร.บ.ราคาถูก ลองมองมาที่ insurverse พ.ร.บ.ออนไลน์แบบใหม่แบบสับ เช็คแล้วถูกชัวร์! ความปลอดภัยที่คุ้มค่ากับการจ่ายในทุกๆ ปี ส่วนพ.ร.บ.รถตู้ราคาก็จะต่างออกไปจากรถยนต์ส่วนตัว แต่รับรองเลยว่า insurverse ใจป้ำจริงให้ถูกกว่าอยู่แล้ว สามารถเช็คข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง มั่นใจได้ 100% ถ้าเกิดอุบัติเหตุใดๆ รับเงินชดเชยตามรายละเอียดการคุ้มครองทุกบาททุกสตางค์ แบบไม่ต้องจ่ายแพง เอาอะไรมาไม่คุ้ม!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย