vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รู้หรือไม่! ประกันรถหมดอายุเวลากี่โมง

รู้หรือไม่! ประกันรถหมดอายุเวลากี่โมง

schedule
share
รู้หรือไม่! ประกันรถหมดอายุเวลากี่โมง
ที่มารูปภาพ : https://www.freepik.com/free-photo/insurance-agent-working-during-site-car-accident-claim-process-people-car-insurance-claim_5597941.htm

นอกจากประกันภัยภาคบังคับอย่าง พ.ร.บ.รถยนต์ แล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประกันภาคสมัครใจอย่างประกันอุบัติเหตุรถยนต์ยังได้รับความนิยมในกลุ่มคนใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก เพราะประกันประเภทนี้นอกจากคุ้มครองตัวบุคคลแล้วยังคุ้มครองกรณีเกิดความเสียหายแก่ตัวรถอีกด้วย นั่นจึงทำให้คนขับรถนิยมทำประกันรถเอาไว้เพิ่มความอุ่นใจ โดยประกันรถจะมอบความคุ้มครองระยะเวลา 1 ปี ซึ่งวันหมดอายุประกันจะถูกกำหนดไว้ในกรมธรรม์ แต่ทราบหรือไม่ว่านอกจากวันหมดอายุประกันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือเวลาคุ้มครอง เพราะประกันประเภทนี้มีกำหนดเวลาอย่างชัดเจนว่าคุ้มครองจนถึงกี่โมง

รู้หรือไม่ว่า ประกันรถยนต์ หมดอายุตอนกี่โมง

หลายคนอาจเคยคิดเองว่าประกันประเภทนี้น่าจะคุ้มครองถึงเวลา 00.00 น. หรือเวลาเที่ยงคืน ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดเป็นอย่างยิ่ง เพราะแท้จริงแล้วประกันรถจะหมดอายุเวลา 16.30 น. ไม่ได้อ่านผิดแน่ ๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นประกันรถจากบริษัทใด เมื่อถึงวันสุดท้ายของการคุ้มครองกรมธรรม์จะคุ้มครองเฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายใน 16.30 น. เท่านั้น พูดง่าย ๆ ว่าหากไม่ได้ต่ออายุประกันล่วงหน้า แต่เกิดอุบัติเหตุเวลา 16.31 น. ประกันรถยนต์ จะไม่ทำหน้าที่คุ้มครอง แม้วันนั้นจะเป็นวันสุดท้ายที่ระบุในกรมธรรม์ก็ตาม นี่จึงเป็นเหตุผลว่าเพราะอะไรจึงควรต่อประกันรถล่วงหน้า เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอนั่นเอง

ไขข้อสงสัย ประกันรถยนต์ หมดอายุ ต่อ ยัง ไง

เมื่อประกันรถมีเวลาความคุ้มครองชัดเจน ใครที่ประกันใกล้หมดอายุน่าจะสงสัยว่าแล้ว ประกันรถยนต์ หมดอายุ ต่อ ยัง ไง สำหรับวิธีต่ออายุประกันสามารถทำได้ง่าย ๆ เอกสารที่ต้องใช้ ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาใบขับขี่ สำเนาหนังสือจดทะเบียนรถ และสำเนากรมธรรม์เล่มปัจจุบัน จากนั้นให้ติดต่อไปยังบริษัทประกันที่สนใจ ชำระค่าเบี้ยประกัน เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้วความคุ้มครองจะเริ่มต้นทันที ขับรถได้อย่างสบายใจหายห่วง นอกจากการต่อประกันรถล่วงหน้าจะทำให้ความคุ้มครองต่อเนื่องแล้ว วิธีนี้ยังทำให้คุณมีโอกาสพิจารณาบริษัทประกันใหม่ ๆ และยังเป็นการวางแผนด้านการเงินอีกด้วย

เมื่อรู้แบบนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนน่าจะหายข้องใจว่าประกันรถยนต์หมดอายุกี่โมง ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อความชัวร์ควรต่ออายุประกันรถยนต์ล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน ข้อดีของการต่ออายุประกันก่อนถึงวันหมดอายุ เพราะจะทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าประกันจะคุ้มครองหรือไม่ ทั้งยังรับมือกับเหตุฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที และหากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังมองหาประกันรถที่จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจทุกการเดินทาง อย่าลืมนึกถึง Insurverse ประกันชัวร์เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน โดยนี่คือบริษัทประกันออนไลน์เจ้าแรกในเครือทิพยประกันภัย เตรียมแบบประกันมาให้เลือกหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ นอกจากนี้ยังมีรับต่ออายุ พ.ร.บ.รถยนต์ อีกด้วย เรียกได้ว่าที่เดียวครบจบทุกเรื่องประกันรถ เช็กเบี้ยได้ที่นี่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)