vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองทุกการเที่ยวนอกกรอบให้ปลอดภัยเต็มร้อย!!

พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองทุกการเที่ยวนอกกรอบ ให้ปลอดภัยเต็มร้อย

schedule
share

อยากเที่ยวนอกกรอบก็ต้องจัดเพราะเรามีพ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครอง เที่ยวให้สุดเอาให้จึ้งเช็คอินที่เที่ยวในประเทศไทยแบบจัดเต็ม ที่ไหนไม่เคยไปก็ไปลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ ได้ทำความรู้จักกับตัวเองให้มากขึ้นจากการออกเดินทาง พ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูกคุ้มค่าทั้งปัจจุบันและวันข้างหน้า คุ้มครองอุบัติเหตุบนท้องถนนแบบเต็มระบบ เหมือนซื้อความปลอดภัยให้ตัวเองและคนที่รัก จ่ายเถอะยังไงก็คุ้ม!

car-riding-on-road-in-nature

พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไรบ้าง? 2567

พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไรบ้าง? เป็นคำถามยอดฮิตที่หลายๆ คนสงสัย งั้นมาดูกันว่าการที่เราต้องจ่ายเงินต่อประกันพ.ร.บ.ในทุกๆ ปี เราจะได้อะไรจากจุดนี้ จะเสียเงินทิ้งหรือเปล่า? ไปดูกันเลย!

1. คุ้มครองค่าเสียหายเบื้องต้น

พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองค่าเสียหายเบื้องต้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ไม่ว่าจะมีคู่กรณีหรือไม่มีก็ตามไม่ต้องพิสูจน์ความผิดก่อน เพราะพ.ร.บ.หรือประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับตามกฎหมาย เน้นที่ความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนเป็นหลัก ไม่ว่าใครทำอาชีพอะไร? มีฐานะยังไง? ก็ได้รับการคุ้มครองอย่างเท่าเทียมกันหมดทุกคน!

ถ้าหากว่าปล่อยจอยไม่สนใจหรือมีประกันอื่นๆ คุ้มครองอยู่แล้ว รับบทเป็นผู้กระทำผิดต่อกฎหมายท่านหนึ่งเสียชื่อตัวเเม่หมด! รถคันไหนพ.ร.บ.ขาดจะโดนโทษทางกฎหมาย เสียค่าปรับฉ่ำต้องมานั่งกุมขมับทีหลัง ที่สำคัญไม่ต่อพ.ร.บ.ก็ไม่มีเอกสารไปต่อภาษีอีก ปล่อยเกิน 3 ปีโดนระงับทะเบียนรถทันที มีข้อเสียมากกว่าข้อดีที่ไม่อยากให้มองข้าม

2. คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล

พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล เมื่อเกิดอุบัติเหตุจะส่งผลไปถึงร่างกายและจิตใจ ถึงเจ็บน้อยเจ็บมากก็เจ็บกันทุกคน ต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ 2567 ไม่เคยขาดก็จะได้รับเงินชดเชยทั้งค่าหมอ, ค่ายารวมถึงค่ารักษาส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง กรณีที่เป็นฝ่ายผิดเบิกได้สูงสุดไม่เกิน 30,000 บาทต่อคน ถ้าไม่ได้เป็นฝ่ายผิดเบิกค่ารักษาสูงสุดไม่เกิน 80,000 บาทต่อคน ถ้าปล่อยพ.ร.บ.ขาดก็ต้องจ่ายเอง ถึงจะขาดเกิน 1 วันก็ไม่ได้ เพราะฉะนั้นต้องหมั่นเช็คอายุพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์บ่อยๆ จะได้ไม่โดนเเกง

3. คุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพอย่างถาวร

พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพอย่างถาวร บอกเลยว่าปัญหาบนท้องถนนเป็นภัยใกล้ตัวมากกว่าที่คิด จนต้องมีประกันพ.ร.บ.ภาคบังคับติดรถไว้ทุกคนก่อนออกถนน เพราะบางอุบัติเหตุก็สามารถสร้างความเสียหายที่ยิ่งใหญ่ได้ ในกรณีนี้ถ้าเป็นฝ่ายผิดจะได้รับเงินชดเชยสูงสุดไม่เกิน 35,000 บาทต่อคน แต่ถ้าเป็นฝ่ายถูกจะได้รับเงินชดเชยไม่เกิน 200,000-500,000 บาทต่อคน เข้าใจถึงความรู้สึกของคนใช้รถใช้ถนนอย่างแท้จริง!

4. คุ้มครองเมื่อขาดรายได้

พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองเงินชดเชยเมื่อขาดรายได้สำหรับฝ่ายถูก ถ้าเกิดเหตุจนต้องเป็นผู้ป่วยในของโรงพยาบาล จะได้เงินชดเชยวันละ 200 บาท ไม่เกิน 20 วัน คนทำงานคนมีภาระในระหว่างรักษาตัวจะได้มีกำลังใจ แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย เจ็บกายแต่สบายใจกับประกันพ.ร.บ.ถูกและดีมีจริง ไม่จ้อจี้ ในยุคที่ของแพงไปหมดอย่างน้อยพ.ร.บ.ก็ยังถูก ทัชใจเวอร์!

the-car-rides-on-the-road-among-the-forest

สรุป

พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองเต็มระบบมีไว้ไม่เสียใจแน่นอน เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้นมา จะได้อุ่นใจเรื่องค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้บ้างไม่มากก็น้อย ต่อพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูก insurverse พ.ร.บ.ราคาพิเศษที่ไม่ทำให้ผิดหวัง! ซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ในราคาที่ถูกกว่า แต่รับความคุ้มครองตามกฎหมายทุกประการ ทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย จัดการจบครบทุกปัญหาพ.ร.บ.ไม่ต้องนั่งว้าวุ่นกันแล้วทีนี้ ไม่ต้องตรวจสภาพรถก่อน ถึงเวลารับเอกสารสำหรับการไปจ่ายภาษีรถยนต์โดยไม่ต้องรอนาน บริการแจ้งเตือนเมื่อพ.ร.บ.ใกล้หมดอายุ จะใช้ชีวิตเร่งรีบยังไงก็ไม่มีลืม ซื้อแล้วคุ้มครองทันทีเดินทางได้ทันใจไม่มีอ่อม!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)