vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
3 วิธีเช็กประกันรถยนต์ง่าย ๆ ฉบับคนชอบลืม

3 วิธีเช็กประกันรถยนต์ง่าย ๆ ฉบับคนชอบลืม

schedule
share

คุณเป็นคนขี้ลืมขนาดไหน? เราเชื่อว่าทุกคนก็มักจะลืมบางสิ่งที่ไม่ค่อยได้หยิบจับบ่อย ๆ ในทุก ๆ วัน และแน่นอนไม่ต้องพูดถึงเรื่องประกันรถยนต์เลย บางคนจำได้ว่าทำกับเจ้าไหน แต่บางคนก็จำไม่ได้ แล้วจะทำอย่างไรดี เรามีวิธีเช็กว่าคุณทำประกันรถยนต์กับเจ้าไหนมาฝาก

3 วิธีเช็กประกันรถยนต์ง่าย ๆ ฉบับคนชอบลืม

1. เช็กประกันรถยนต์ที่สำนักงาน คปภ.

คปภ. หรือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย โดยทั้งนี้การยื่นคำร้องขอตรวจสอบข้อมูลประกันภัยรถยนต์จะต้องมีความเกี่ยวข้องกับกรมธรรม์ของรถอาทิ เป็นตัวผู้ทำประกันเอง ทนายความ ทายาท หรือผู้ที่ได้รับอำนาจตามกฏหมาย โดยการขอตรวจสอบต้องเป็นกรณีที่เกิดอุบัติเหตุและจำไม่ได้ว่าทำประกันรถยนต์กับบริษัทไหน โดยต้องมีเอกสารสำคัญดังนี้ประกอบด้วย

  • แบบฟอร์มขอคัด หรือขอตรวจสอบกรมธรรม์ประกันภัย
  • สำเนาบัตรประชาชนของผู้ยื่นคำร้อง/สำเนาหนังสือเดินทาง 
  • หนังสือมอบอำนาจ/สำเนาบัตรประชาชนของผู้มอบอำนาจและผู้รับมอบอำนาจ (กรณีมอบอำนาจให้ผู้อื่น)
  • สำเนาบันทึกประจำวันเกี่ยวกับคดี
  • สำเนาคู่มือจดทะเบียนรถ
  • หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท (กรณีเป็นรถของบริษัท)
  • หลักฐานอื่นๆ เช่น หนังสือการเปลี่ยนชื่อ ทะเบียนสมรส เป็นต้น

2. เช็กผ่านฐานข้อมูลผ่านสายด่วน 

ท่านสามารถตรวจสอบรายชื่อบริษัทรับทำประกันรถยนต์ สามารถโทรแจ้งติดต่อขอตรวจเช็กเลขกรมธรรม์ของสำนักงาน คปภ. โทร 0-2515-3999 หรือสายด่วน 1186

3. เช็กประกันรถยนต์จากกรมธรรม์รถยนต์

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด คือหากคุณลืมก็กลับไปดูเอกสารในการทำกรมธรรม์ของคุณเพื่อให้คุณทราบว่าทำกรมธรรม์กับบริษัทไหน หากแต่คุณทำเล่มกรมธรรม์หรือเล่มรถหาย สามารถแจ้งความเพื่อนำไปแจ้งความยื่นทำเอกสารใหม่ได้ และเช็กกับทาง คปภ. เพื่อตรวจสอบกรมธรรม์ของคุณต่อไป

เช็กประกันรถยนต์จากกรมธรรม์รถยนต์

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนขี้ลืมขนาดไหน ก็อย่าลืมทำประกันภัยรถยนต์ให้กับรถคุณเสมอ เพื่อเป็นการเซฟตัวคุณเองในด้านของค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิด แต่เราต้องพร้อมเสมอ ทำประกันรถยนต์กับทาง insurverse ง่ายและสะดวก สามารถซื้อแบบออนไลน์ได้ด้วย คุณสามารถ ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ และเลือกความคุ้มครองได้แบบอิสระตามแต่คุณต้องการ อยากให้เราคุ้มครองคุณแบบไหน คุณเป็นคนเลือกได้เอง อุ่นใจทุกครั้งที่ขับรถบนท้องถนน ปลอดภัยทั้งกายและใจ เลือกใช้ประกันจาก insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)