vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 เหตุผลทำไมประกันชั้น1 ราคาแพง ผู้ซื้อประกันควรรู้เอาไว้ !

5 เหตุผลทำไมประกันชั้น1 ราคาแพง ผู้ซื้อประกันควรรู้เอาไว้ !

schedule
share

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองที่มากที่สุดและครอบคลุมที่สุด ถือว่าเป็นประกันที่ตอบโจทย์กับหลาย ๆ ท่าน ซึ่งแน่นอนว่าการคุ้มครองที่มากทำให้ต้องจ่ายเบี้ยประกันที่สูงขึ้นตามมาด้วย ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 มีราคาสูงกว่าประกันชั้นอื่น ๆ แน่นอน 

5 เหตุผลทำไมประกันชั้น1 ราคาแพง ผู้ซื้อประกันควรรู้เอาไว้ !

แต่เคยสงสัยไหม ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมือนกัน แต่ทำไม ราคาไม่เหมือนกัน ต้องมีอะไรผิดพลาดตรงไหน ไม่เข้าใจเลยสักครั้ง วันนี้เรามาไขคำตอบกันว่าทำไมราคาของเบี้ยประกันถึงไม่เท่ากัน กับ 5 เหตุผลเหล่านี้

1 รุ่นรถยนต์

ราคารถยนต์เป็นปัจจัยหลักในค่าเบี้ยประกันรถ เพราะมีตัวแปรอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อการคุ้มครองด้วยอย่างเช่น  โอกาสในการถูกขโมย ค่าซ่อมแซมรถยนต์ ขนาดเครื่องยนต์ และประวัติความปลอดภัยโดยรวมของรถ รถยนต์  บริษัทประกันยังพิจารณาถึงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับรถคันอื่นด้วย หากรถยนต์รุ่นใดรุ่นหนึ่งมีโอกาสเกิดความเสียหายสูงเมื่อเกิดอุบัติเหตุ บริษัทประกันภัยอาจเรียกเก็บค่าเบี้ยประกันภัยเพิ่มขึ้น ตามแต่เงื่อนไขของบริษัทนั้น ๆ 

2 ประวัติการขับขี่

หากคุณมีประวัติการขับขี่ที่ดี และไม่เคยประสบอุบัติเหตุเลย ค่าเบี้ยประกันจะถูกกว่าคนที่มีประวัติการขับที่ไม่ค่อยดีมาก หรือเกิดอุบัติเหตุบ่อย บริษัทประกันจะประเมินความเสี่ยงจากการขับขี่ของผู้ขับขี่เป็นราย ๆ เพื่อประเมินราคาเบี้ยประกันตามความเสี่ยงที่ประเมินได้

3 ความถี่ในการใช้รถ

ยิ่งผู้ทำประกันขับรถยนต์หรือเดินทางไกลบ่อยๆ  หรือมีความจำเป็นที่ต้องเดินทางไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย โอกาสเกิดอุบัติเหตุก็ยิ่งมากขึ้น ดังนั้น ราคาเบี้ยประกันก็ต้องจ่ายมากขึ้น แต่ถ้าหากมีพฤติกรรมการใช้งานรถยนต์ขับรถเป็นครั้งคราว ขับรถไป-กลับเป็นประจำในเส้นทางเดิม มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุน้อย ราคาเบี้ยก็จะลดลงตาม

4 อายุของผู้ทำประกัน

หากมีอายุน้อยกว่า 25 ปี ถือว่ายังเป็นมือใหม่หัดขับ อาจต้องเสียเบี้ยประกันเพิ่มขึ้นจากเดิม

5 พื้นที่ในการนำรถไปใช้งาน

เนื่องมาจากอัตราการเกิดภัยธรรมชาติ สภาพอากาศ การโจรกรรม และอุบัติเหตุที่สูง ทำให้ผู้ขับขี่ในเมืองจึงต้องจ่ายค่าประกันรถยนต์ที่สูงกว่าผู้ที่อยู่ในเมืองเล็กๆ หรือพื้นที่ชนบท สถานที่ที่ผู้ทำประกันจอดรถ แม้บนถนนหรือในโรงรถที่มีการรักษาความปลอดภัย ส่งผลต่อราคาเบี้ยประกันที่อาจแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่

บทสรุป

5 เหตุผลทำไมประกันชั้น1 ราคาแพง ผู้ซื้อประกันควรรู้เอาไว้ !

5 เหตุผลที่กล่าวมาเป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาเบี้ยประกันรถยนต์มีการเปลี่ยนแปลงได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันรถยนต์ที่คุณเลือกทำด้วยว่ามีการจัดการเงื่อนไขของราคาเบี้ยประกันอย่างไรบ้าง หากคุณซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับทาง insurverse ไม่ต้องกังวลเรื่องเบี้ยประกันจะแพง คุณเพียงแค่เลือกรุ่นรถและปีที่ออกรถเท่านั้น

จากนั้นที่เหลือคุณสามารถปรับเปลี่ยนแผนประกันได้ดั่งใจคุณพร้อมเบี้ยประกันที่เพิ่มลดตามแผนที่คุณปรับ แถมมีส่วนลดเมื่อคุณทำตามเงื่อนไขในประกันได้อีกด้วย พร้อมโปรโมชันรายเดือนของทาง insurverse ที่มอบส่วนลดเพิ่มเติมให้กับคุณอีกด้วย เลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ทั้งที เลือก insurverse ให้เราช่วยดูแลคุณให้อุ่นใจตลอดการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)